Toyota giới thiệu hệ thống sạc không dây trên ô tô

Chuyên đề: Công nghệ thuật ngữ ô tô
Chỉnh sửa lúc: 20/03/2013

Toyota cho biết sẽ ứng dụng công nghệ sạc điện thoại không dây đầu tiên trên xe Avalon phiên bản 2013.

Toyota giới thiệu hệ thống sạc không dây trên ô tôToyota giới thiệu hệ thống sạc không dây trên ô tô

Hệ thống sạc điện thoại không dây Qi trên xe Avalon của Toyota

Toyota khẳng định rằng Qi là hệ thống sạc điện thoại không dây trên ô tô đầu tiên trên thế giới. Hệ thống này sẽ nằm trong gói tuỳ chọn công nghệ (Technology Package) của xe Avalon phiên bản 2013. Hệ thống Qi gồm một tấm sạc không dây tích hợp vào nắp khoang mà Toyota gọi là “ebin” nằm ở cụm điều khiển trung tâm của xe.

Toyota giới thiệu hệ thống sạckhông dây trên ô tôToyota giới thiệu hệ thống sạckhông dây trên ô tô

Nếu như thiết bị di động đã tương thích với hệ thống Qi thì người dùng chỉ cần đặt thiết bị lên tấm sạc không dây, rồi bấm nút ở bên dưới nắp khoang ebin để bật chế độ sạc không dây (sẽ có đèn báo nhỏ ở bên phải tấm sạc, cho biết hệ thống đang hoạt động).Toyota cho biết, hệ thống sạc không dây Qi hiện đã được tích hợp vào 34 mẫu điện thoại, trong đó có LG Google Nexus 4, Nokia Lumia 920 và HTC Windows Phone 8X.

Với điện thoại di động chưa được tích hợp sẵn công nghệ Qi, ví dụ như iPhone 4S/5 hay Samsung Galaxy S3, thì người dùng sẽ phải mua thêm một phụ kiện dạng như nắp lưng để có thể sạc không dây bằng hệ thống Qi trên xe. Đây là một điểm trừ cho hệ thống mới này của Toyota, nếu được triển khai và nhân rộng cho các dòng xe khác thì hãng cần thay đổi hạn chế này để dành được thiện cảm hơn từ người dùng Smartphone vì hiện nay 2 hãng Samsung và Apple đang là 2 ông lớn trên thị trường này

Video giới thiệu hệ thống Qi trên xe Avalon :

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Loading...

Bài viết mới nhất