Toyota giới thiệu những công nghệ an toàn mới trên RAV4 Hybrid và RX thế hệ thứ 4

Chuyên đề: Công nghệ thuật ngữ ô tô
Chỉnh sửa lúc: 01/04/2015

Toyota đã giới thiệu nền tảng Safety Sense hoàn toàn mới, tích hợp nhiều công nghệ an toàn hiện đại và dự kiến trang bị trên toàn bộ dòng xe của hãng trước năm 2017. Nền tảng mới này sẽ được ra mắt trên mẫu RAV4 Hybird và Lexus RX thế hệ thứ 4 tại triển lãm xe hơi New York 2015.

Toyota giới thiệu nền tảng Safety Sense mới

Nền tảng TSS (Toyota Safety Sense) gồm hai gói công nghệ là TSS C dành cho xe cỡ nhỏ và TSS P dành cho xe cỡ trung và xe hạng sang. Sau RAV4 Hybrid, hãng xe Nhật sẽ tiếp tục trang bị trên mẫu Sedan cỡ lớn Toyota Avalon.

Gói công nghệ TSS C và TSS P

Gói trang bị TSS C bao gồm những công nghệ an toàn mới, dựa trên camera và laser radar như hệ thống cảnh báo tiền va chạm PCS (Pre-Collision System), cảnh báo chệch làn LDA (Lane Departure Alert) và đèn pha tự động AHB (Automatic High Beam). Hệ thống PCS được điều chỉnh phạm vi hoạt động phù hợp với tốc độ di chuyển của xe trong khoảng 11km/h-80km/h. Theo khảo sát, có đến 80% số vụ tai nạn xảy ra trong khoảng tốc độ này.

Toyota Safety SenseToyota Safety Sense

Cảnh báo va chạm có khả năng kích hoạt phanh tự động

Toyota Safety SenseToyota Safety SenseĐèn pha tự động

Gói trang bị TSS P cũng gồm những công nghệ tiên tiến trên, nhưng được phát triển trên nền tảng camera và radar sóng milimet. Ngoài ra, gói trang bị này còn tích hợp hệ thống cảnh báo tiền va chạm với người đi bộ, hoạt động trong khoảng tốc độ 11km/h đến 80km/h. Hệ thống này có khả năng cảnh báo bằng cả âm thanh và hình ảnh trực quan. Đồng thời, nó có thể kích hoạt phanh tự động khi cần thiết.

Những công nghệ an toàn hiện đại của Toyota Sense

Một tính năng đáng chú ý khác của TSS P là kiểm soát hành trình DRCC (Dynamic Radar Cruise Control). Hệ thống này sử dụng camera trước để xác định tốc độ và hướng di chuyển của xe phía trước, từ đó, hỗ trợ tài xế giữ một khoảng cách phù hợp.

Toyota Safety SenseToyota Safety SenseKiểm soát hành trình DRCC sử dụng camera để giữ khoảng cách an toàn với xe phía trước

Giống như RAV4 Hybrid, Lexus RX hoàn toàn mới cũng được trang bị hệ thống an toàn LSS + (Lexus Safety System +) gồm tất cả những công nghệ tiên tiến kể trên. Ngoài ra, xe còn tích hợp chức năng cảnh báo giao thông Road Sign Assist, với khả năng nhận diện hầu hết các biển báo giao thông trên thế giới.

 

Theo Paultan

 

 

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Công nghệ tránh tai nạn quá hiện đại, tuy nhiên với tình hình giao thông đi lại lộn xộn như ở Việt Nam thì những tai nạn đều bất ngờ do xe phía trước qua đường đột ngột, bánh xe nổ .....thì khó mà tránh khỏi tai nạn thảm khốc như hiện nay lắm...

11:32:37 01/04/2015


Loading...

Bài viết mới nhất