Toyota là thương hiệu ô tô giá trị nhất năm 2023

Chuyên đề: Tin xe tổng hợp
Chỉnh sửa lúc: 22/11/2023

Trong bảng xếp hạng 100 thương hiệu tốt nhất toàn cầu được công bố bởi Interbrand, Toyota là thương hiệu đứng đầu toàn ngành ô tô, tiếp theo sau là MercedesBMW.

Tổng cộng có 13 thương hiệu ôtô có trong danh sách 100 thương hiệu giá trị nhất toàn cầu 2023, Land Rover và Mini là 2 thương hiệu đã không còn góp mặt.

Xét trong bảng xếp hạng 100 thương hiệu, so với năm ngoái, Toyota vẫn giữ nguyên vị trí thứ 6. Trong khi đó, Mercedes vượt qua Coca Cola để đứng thứ 7, còn BMW đã tăng 3 bậc, từ số 13 của 2022 lên vị trí số 10 năm nay, xếp ngay trên Tesla.

Porsche là thương hiệu có mức tăng giá trị lớn nhất trong tất cả các thương hiệu ô tô, đạt mức 20%. Kế đến là Hyundai (18%) và Ferrari (16%). Volkswagen là thương hiệu có mức tăng thấp nhất, chỉ 2%.

Trong top 5, Tesla là thương hiệu tăng ít nhất, chỉ 4%, trong khi năm 2022, hãng xe điện Mỹ tăng 32% - mức cao nhất toàn ngành.

Mức độ tăng trưởng về giá trị của các thương hiệu ôtô trái ngược với rất nhiều thương hiệu trong top 100, theo Interbrand. Ngay với thương hiệu giá trị nhất thế giới 2023 - Apple - mức tăng cũng chỉ là 4%. Hay một số "gã khổng lồ" khác như Amazon, Google hay Samsung, những con số tương ứng lần lượt là 1%, 3% và 4%.

Interbrand là hãng tư vấn thương hiệu danh tiếng đến từ Mỹ, chuyên tìm kiếm, phân tích những thương hiệu có giá trị thế giới nhất, bắt đầu tư năm 1999. Các thương hiệu được đánh giá và xếp hạng dựa trên các tiêu chí như: tính hiệu quả tài chính từ các sản phẩm/dịch vụ; vai trò của thương hiệu trong quá trình quyết định mua sắm; và sức mạnh của thương hiệu trong việc đảm bảo thu nhập tương lai của hãng.

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Bài viết mới nhất