Toyota Mirai - Xe xanh dùng pin nhiên liệu Hydrogen tại triển lãm ô tô Bangkok 2015

Chuyên đề: Tin xe tổng hợp
Chỉnh sửa lúc: 25/03/2015

Dù đã được ra mắt vào cuối năm 2014, nhưng Toyota Mirai vẫn không mất đi sức hút đặc biệt tại triển lãm xe hơi Bangkok 2015 đang diễn ra tại Thái Lan. Tất cả người tham quan đều muốn "chiêm ngưỡng" công nghệ thân thiện môi trường mới nhất của Toyota. Trong tiếng Nhật, Mirai có nghĩa là "tương lai", khẳng định xu hướng phát triển xe thân thiện với môi trường. 

Toyota Mirai sở hữu thiết kế tinh tế và sang trọng của một chiếc Sedan cùng với công nghệ truyền động Hydrogen mới nhất. Ngoại thất của xe nhanh chóng gây ấn tượng với người nhìn bởi sự quyến rũ và những chi tiết màu xanh tạo điểm nhấn.

Điểm nổi bật nhất chính là công nghệ động cơ Hydrogen tiên tiến mà các kỹ sư của Toyota đã tập trung phát triển trong nhiều năm. Có thể nói, sự ra đời của Mirai cùng nhiều mẫu xe thân thiện môi trường khác đã thúc đẩy các quốc gia nâng cấp cơ sở hạ tầng đường bộ, phục vụ cho người tiêu dùng.

Công nghệ động cơ Hydrogen mới trên Toyota Mirai

Khác với những mẫu xe sạc Pin thông thường, Mirai tạo ra điện bằng cách đốt cháy hỗn hợp khí Hydro và Oxy. Bộ pin nhiên liệu được đặt dưới ghế ngồi của tài xế và hàng ghế trước, có khả năng cung cấp nhiên liệu tốt nhất thế giới hiện nay, lên đến 3.1 kW/L, tương đương khoảng 4,16 mã lực/L.

Tổng công suất của toàn hệ thống là 153 mã lực. Xe có khả năng tăng tốc từ 0-100km/h trong vòng 9 giây và tăng tốc từ 40-60km/h trong vòng 3 giây. Cùng với động cơ mạnh mẽ, Mirai có thể nạp nhiên liệu nhanh chóng trong vòng 5 phút và có khả năng di chuyển quãng đường dài 483km/lần sạc. Thêm vào đó, xe chỉ thải ra hơi nước và hoàn toàn thân thiện môi trường.

Toyota Mirai có khả năng vận hành cao và hoàn toàn thân thiện với môi trường

Ngoài ra, với tùy chọn trang bị USP có thể biến chiếc xe này thành một máy phát điện khổng lồ. Trong những trường hợp khẩn cấp, xe có khả năng cung cấp năng lượng sử dụng trong một tuần.

Mời các bạn xem hình ảnh chi tiết Toyota Mirai tại Bangkok Motorshow 2015 trong Gallery dưới đây:

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Chạy công nghệ Hybrid cảm giác thật tuyệt vời, xe êm ái, khả năng tăng tốc tuyệt vời đặc biệt là thân thiện với môi trương. Mitsubishi cũng mới ra mắt giới thiệu dòng xe hybrid SUV Outlander Phev [link trang web]

22:34:01 25/03/2015


Đội ngũ R&D cua Toyota chắc chăm lo cho công nghệ này. Nên động cơ xăng ít có cải tiến là phải !? Mà chiếc xe màu xanh này hợp với mình !

16:21:41 25/03/2015

bộ bạn nghĩ nguyên cái tập đoàn TOYOTA chỉ có nhiều đó kĩ sư chắc =)) Cho xài động cơ cũ chỉ có quăng ở VN chứ có nước nào mà nó đối xử như xứ thiên đường của mình đâu =))

10:03:38 27/03/2015


Loading...

Bài viết mới nhất