Toyota Prius C 2013: Công nghệ cao, giá thành thấp

Chuyên đề: Tin xe tổng hợp
Chỉnh sửa lúc: 25/01/2013

2013_toyota_prius_c.jpg

Toyota luôn luôn được biết đến như một nhà sản xuất có khả năng vượt lên các giới hạn mà các hãng ô tô khác đang gặp phải. Toyota Prius C 2013 không phải là ngoại lệ cho quy tắc này. Người ta thường nghĩ Prius C sẽ có giá cao do sự áp dụng các kỹ thuật công nghệ tiên tiến, thế nhưng, sự hấp dẫn của việc tiết kiệm nhiên liệu mà Prius C 2013 mang lại cho khách hàng sẽ không phải là nhỏ.

Khi nhìn thấy Prius C lần đầu, người ta sẽ dễ dàng nhận thấy nó có vẻ tương tự như Yaris. Thực tế đúng như vậy. Tuy nhiên, sự giống nhau về hình dáng là điểm chung duy nhất mà hai loại xe này có. Dưới mui xe Prius C là một động cơ hybrid chuyên dùng cho dòng Prius nhưng có một chút tinh chỉnh riêng để phù hợp với Prius C. Về cơ bản là phần tinh chỉnh động cơ cho đủ nhỏ để vừa với Prius C. Xe có công suất 99 mã lực đi kèm một động cơ điện. Với công nghệ này, hầu hết mọi người đều khá ngạc nhiên vì giá xe thấp. Điều này được giải thích là do công ty đã thay bộ pin Lithi ion mà các xe hybrid khác đang dùng bằng bộ pin mạ niken đặt ở ghế sau để giảm tổng chi phí.

2013_toyota_prius_c_hinh_dang_2.jpg

Hình dáng Prius C

Với trọng lượng nhẹ và kích thước động cơ nhỏ, Prius C sẽ giúp hành khách cảm thấy dễ dàng hơn khi tham gia giao thông trên đường cao tốc hoặc ở thành thị. Tuy nhiên, vì có động cơ nhỏ nên Prius C sẽ không có khả năng chạy đường dài hay di chuyển với tốc độ cao. Điều này có lẽ sẽ khiến người dùng cảm thấy hơi thất vọng. Tuy nhiên, mục đích của Prius C không phải là thực hiện chuyến đi dài đến những nơi xa xôi hẻo lánh, mục đích của nó để được sử dụng trong khu vực thành thị và để giúp tiết kiệm nhiên liệu, chỉ đơn giản là thế.

Dòng cơ bản của Prius C sẽ có giá khoảng 18.900$ đi kèm với các thiết bị tiêu chuẩn bao gồm chín túi hơi, màn hình LCD, và Bluetooth. Đây là các thiết bị mà thường chỉ dùng cho những dòng cao cấp. Có thể nói, Prius C đã căn bản cung cấp đầy đủ nhu cầu của hầu hết khách hàng, nếu bạn muốn hơn, các tùy chọn của dòng cao cấp mà Toyota mang lại sẽ đem lại sự hài lòng cho chiếc xe bạn lái.

2013_toyota_prius_c_moi_that_0.jpg

Nội thất Prius C

Vì vậy, Prius C sẽ là một trong những lựa chọn mà người ta không thể bỏ qua, đặc biệt là đối với những người thật sự “yêu và muốn bảo vệ môi trường”, Với mức giá mềm hơn, Prius C hi vọng sẽ thu hút được nhiều khách hàng. Nhìn chung, Prius C không mạnh về tốc độ, nhưng là một chiếc xe kinh tế, tiết kiệm nhiên liệu tuyệt vời, và tiền thuế chắc chắn sẽ ít hơn với chiếc xe an toàn cho môi trường này.

Theo Wheelsdirect2u

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Loading...

Bài viết mới nhất