Toyota tiếp tục duy trì ngôi vị thống trị trong các thương hiệu xe hơi

Chuyên đề: Tin xe tổng hợp
Chỉnh sửa lúc: 19/10/2014

Công ty tư vấn thương hiệu Interbrand vừa công bố danh sách 100 thương hiệu lớn nhất thế giới hàng năm của mình. Trong lĩnh vực ô tô, Toyota một lần nữa đứng đầu, với vị trí thứ 8 trong tổng sắp, chỉ dưới các ông lớn lĩnh vực khác như Apple, Google hay Coca-Cola.

Danh sách của Interbrand dựa trên 3 tiêu chí chính, đó là khả năng tài chính, vai trò của thương hiệu trong quyết định mua sắm của khách hàng và sức mạnh cạnh tranh của thương hiệu. Chỉ có 13 thương hiệu ô tô lọt vào top 100 này.

8: Toyota. với sự tăng trưởng ở Trung Quốc và Châu Âu, Toyota nhảy 2 bậc từ vị trí thứ 10 năm ngoái, Toyota không ngừng khẳng định sức mạnh về thương hiệu cũng như luôn đảm bảo chất lượng sản xuất của mình.

10: Mercedes-Benz. Cùng với việc cho ra đời hàng loạt các mẫu xe mới giúp hãng gia tăng 14% doanh số bán hàng ở Hoa Kỳ và 9,5% doanh số bán hàng trên toàn thế giới. Đặc biệt doanh số của dòng S-Class tăng đến 60%, trong khi các dòng CLA, GlA-Class thu hút được các khách hàng trẻ tuổi.

11: BMW. Nhận thức được tầm quan trọng của các công nghệ xanh, cùng với sự ổn định doanh số của các mẫu xe i3 và i8 cùng bộ EfficientDynamics giữ cho hãng tiếp tục bám sát Mercedes-Benz trong cuộc đua.

20: Honda. Mặc dù thời hoàng kim gắn kiều với khẩu hiệu "Powered by Honda" đã phai mờ nhưng với sự trở lại sân chơi F1 và mối quan hệ đối tác với Google và Apple đã giúp thương hiệu này trở lại rất nổi bật, với sự sức mạnh trong vai trò là nhà sản xuất xe máy số 1 tại các thị trường mới nổi.

31: Volkswagen. Tăng trưởng 2 chữ số ở thị trường Trung Quốc và mẫu Golf và Up! mới đã giúp hãng là thương hiệu tăng trưởng nhất trong năm 2014.

39: Ford. Một danh sách các sản phẩm mới đã giúp Ford tăng doanh số bán hàng trên toàn thế giới lên đến 12%, với tên tuổi ở thị trường Hoa Kỳ và Châu Á Thái Bình Dương.

40: Hyundai. Hãng sản xuất ô tô Hàn Quốc vẫn là một trong những nhà sản xuất tăng trưởng nhanh nhất, với chiến lược phát triển những mẫu xe đặc thù cho từng quốc gia như Brazil và Trung Quốc đã nâng tầm thương hiệu vượt khỏi hình ảnh một nhà sản xuất ô tô giá rẻ.

45: Audi. Doanh số bán hàng tăng 8,3%, kết quả của 2 thập kỷ xây dựng thương hiệu xe hơi thể thao, sang trọng và công nghệ tinh vi. Đây là thương hiệu sang trọng hàng đầu ở Châu Âu và Trung Quốc.

56: Nissan. Một trong những thương hiệu tăng trưởng nhanh nhất trong năm 2014 với công bố lợi nhuận lên đến 2 con số nhờ vào sự lớn mạnh ở thị trường Trung Quốc và Hoa Kỳ, cũng như sự thống nhất về thương hiệu và sản phẩm trên toàn thế giới.

60: Porsche. Là một thương hiệu mang tính biểu tượng, sự mở rộng sản phẩm trong thị trường siêu xe và xe nhập sang trọng đã giúp hãng đạt được mức lợi nhuận kỷ lục.

74: Kia. Công ty con của Hyundai đã làm mới thương hiệu của mình với phong cách hướng tới khách hàng trẻ tuổi.

82: Chevrolet. Những mẫu xe nhỏ gọn như Cruze và tiếp tục phát triển các dòng xe mang tính biểu tượng của hãng như Corvette và Camaro đã giúp thương hiệu này lớn mạnh trên toàn thế giới mặc cho những lệnh triệu hồi về lỗi kỹ thuật ở thị trường Hoa Kỳ.

91: Land Rover. Nhà sản xuất xe hạng sang của Ấn Độ này tăng trưởng 15% doanh số bán hàng trên 42 thị trường trên toàn thế giới, trong khi luôn cải thiện chất lượng sản phẩm đều đặn.

Một thương hiệu nữa xếp thứ 14 trong phân khúc xe ô tôHarley Davidson, nhà sản xuất xe máy của Hoa Kỳ, có vị trị thứ 87 trên bảng tổng sắp 100 thương hiệu lớn nhất thế giới năm nay.

nguồn leftlanenews

 

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Land rover là của ấn độ hả ta, v mà trước tưởng là của uk chứ

23:48:52 25/10/2014


Chevrolet ở Việt Nam bao giờ mới được đầu tư chú trọng đây @@!

23:16:31 21/10/2014


Đúng vậy, nếu Toy Việt thì xếp sau cả Xe Hàn

07:46:42 21/10/2014


Toy o Mi khác Toy o viet day.neu lay toy tiêu chuan viet de xep loai chac loai luon top 100 rui

18:36:27 20/10/2014


lại là toy

xe ford giá rẻ

15:08:33 19/10/2014


Loading...

Bài viết mới nhất