Triển lãm Automechanika tại Hồ Chí Minh sắp được tổ chức

Chỉnh sửa lúc: 17/10/2023

Đánh dấu một nửa chặng đường, ngành công nghiệp ô tô Việt Nam đạt mức tăng trưởng 25% hàng năm (từ năm 2020 đến năm 2025). Sự gia tăng này là do nền kinh tế trong nước thúc đẩy nhu cầu và các ưu đãi thuế hỗ trợ cho sản xuất trong nước, thuế nhập khẩu đối với phương tiện nước ngoài và đầu tư vào cơ sở hạ tầng. 

Do đó, Automechanika Thành phố Hồ Chí Minh đã nắm bắt cơ hội cùng với hơn 450 nhà triển lãm trưng bày các dòng sản phẩm mới nhất liên quan về ô tô, cũng như thông qua một loạt các sự kiện và hoạt động. Hội chợ sẽ diễn ra từ ngày 23 đến ngày 25 tháng 6 năm 2023 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC).

Ban tổ chức triển lãm Automechanika TP.HCM sẽ tổ chức buổi họp báo vào ngày 13 tháng 6 năm 2023 tại thành phố Hồ Chí Minh để công bố cho phiên bản thứ 5. Nhằm làm nổi bật sự kiện độc đáo này, bà Fiona Chiew, Tổng Giám đốc của Messe Frankfurt (HK) Ltd, trình bày: “Ý tưởng kết hợp 3 yếu tố thương mại, hội thảo và giải trí lại với nhau tin chắc sẽ đáp ứng toàn diện nhu cầu tại thị trường Việt Nam. Điển hình như, chủ đề của triển lãm sẽ được nhấn mạnh và thể hiện cụ thể và phạm vị rộng hơn đối với áp dụng hình thức kết hợp này.

Ngoài ra, chúng tôi tin rằng xây dựng một số hoạt động nhằm tăng tính tương tác giữa các nhà cung cấp với chủ xe cũng như người đam mê xe , cũng là nơi cho các thợ giỏi trong ngành công nghiệp ô tô thể hiện và thu được sự chú ý nhiều hơn.

Xem thêm:

Đánh giá Volkswagen Teramont 2023: Thiết kế nam tính, nội thất rộng rãi và là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho gia đình

Đánh giá Mercedes EQS 450+ 2023: Tuyệt phẩm xe điện hạng sang dành cho người yêu công nghệ

Phiên bản kỷ niệm được ra mắt độc phá với hơn 450 đơn vị tham gia triển lãm đến từ 21 quốc gia và vùng lãnh thổ. Là một trong những sự kiện ô tô mang tính quốc tế và phong phú nhất tại Việt Nam, khách mua đến từ khắp nước với hy vọng được kết nối cùng các tập đoàn trong nước và ngoài nước như Úc, Trung Quốc, Ai Cập, Pháp, Đức, Ấn Độ, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Litva, Malaysia, Singapore, Đài Loan, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Vương quốc Anh, Hoa Kỳ, v.v.

Các đơn vị triển lãm sẽ không ngừng ra mắt các phụ tùng, phụ kiện, hệ thống lái, nhiên liệu, thiết bị điện tử, lốp và bánh xe, chẩn đoán và sửa chữa, rửa và chăm sóc xe, cùng các tùy chỉnh, và dịch vụ hậu cần liên quan về xe hành khách, xe thương mại, xe máy.

Do đó, với quy mô và tầm ảnh hưởng quốc tế, triển lãm automechanika hochiminh city góp phần xây dựng câu chuyện “ nội địa hóa “ cũng như mục tiêu của chính phủ đối với ngành công nghiệp ô tô Việt Nam. Với mục tiêu là thúc đẩy các nhà sản xuất ô tô tăng tỷ lệ nội địa hóa lên 40% ( giảm giá thành xe để tiếp cận người tiêu dung gần hơn ) , xúc tiến hoạt động thương mại xuất nhập khẩu từ các nhà đầu tư nước ngoài.. Từ những nỗ lực này, mục tiêu lớn là trở thành cơ sở sản xuất ô tô hàng đầu trong khu vực với hơn 1.000 nhà cung cấp phụ tùng, sản xuất tăng lên một triệu chiếc và tăng doanh số lên 900.000 xe mỗi năm.

Khu vực Auto EV

Việt Nam có tiềm năng trở thành một trong những quốc gia thành viên ASEAN đầu tiên đáp ứng nhu cầu tiêu thụ và sản xuất xe điện ngày càng tăng. Ví dụ, Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) dự báo rằng quyền sở hữu sẽ đạt một triệu vào năm 2028, đạt 3,5 triệu vào năm 2040.

Do đó, khu vực Auto EV tại hội chợ được tổ chức để tập hợp các nhà triển lãm trong và ngoài nước, tạo ra một nền tảng để quảng bá các giải pháp và công nghệ mới nhất trong khu vực. Ví dụ: Hong Kong Productivity Council sẽ giới thiệu bộ sưu tập về hệ thống và sạc pin cho xe điện.

Ngoài ra, sự kiện Kết Nối Giao Thương về Số Hóa và Điện Khí Hóa đi đôi với các xu hướng được thể hiện trên toàn khu vực. Sự kiện này bao gồm một số hội nghị kết nối tập trung vào các khái niệm di động mới và tính bền vững. Lượng khí thải carbon toàn cầu là chủ đề đáng quan tâm hiện nay nhằm thay đổi Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội trở thành các thành phố thông minh.

Khu Sản xuất Ô tô & Tự động hóa

Skoda Auto gần đây đã gây chú ý với quyết định xây dựng nhà máy sản xuất tại Việt Nam. Động thái này báo hiệu sự phát triển mạnh mẽ của ngành sản xuất ô tô chất lượng cao với nhiều OEM nước ngoài hiện đang tìm cách đầu tư vào địa phương và đa dạng hóa các kênh mua sắm với nước này như một cách để tiếp cận các thị trường khác trong ASEAN.

Đáp lại, Hiệp hội Công nghiệp Hỗ trợ Việt Nam và NC Network cùng nhóm các nhà sản xuất ô tô trong nước và các nhà sản xuất liên doanh Nhật Bản tại Khu Sản xuất Ô tô & Tự động hóa. Họ hy vọng sẽ cùng nhau xây dựng tầm nhìn về khả năng sản xuất của đất nước trong cộng đồng địa phương và nước ngoài.

Ngoài ra, các diễn giả chính tại hội thảo Sản xuất, Chuyển đổi và Tự động hóa Ô tô như ABB và Bosch, sẽ khám phá các xu hướng và cơ hội gần đây, cũng như việc sử dụng robot và các giải pháp cho nhà máy thông minh.Các nhà triển lãm trưng bày các sản phẩm với phân khúc rộng hơn trong chuỗi cung ứng.

Danh sách các nhà triển lãm giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ và giải pháp hàng đầu. Một số thương hiệu đáng chú ý bao gồm:

• Dielektrik UAB – dẫn đầu trong công nghệ sửa chữa bộ điều khiển động cơ;
• EXEDY – chuyên gia về thị trường OEM toàn cầu;
• Launch – công ty hàng đầu về kiểm tra phương tiện, hiệu chuẩn ADAS, công cụ và thiết bị xưởng;
• Liqui Moly (đối tác chiến lược) – chuyên gia dầu nhờn cho dầu động cơ, phụ gia và chăm sóc xe hơi;
• OBD/Autel – cung cấp các công cụ và phần mềm được công nhận toàn cầu về kiểm tra, sửa chữa và bảo trì;
• SAMPA – cung cấp phụ tùng cao cấp cho xe thương mại;
• TecAlliance – giải pháp tăng cường quản lý dữ liệu trong chuỗi cung ứng;
• Yon Ming – nhà phân phối phụ tùng và cung cấp dịch vụ hậu mãi cho việc sửa chữa và bảo dưỡng xe thương mại;
• ZF – công ty công nghệ toàn cầu cung cấp giải pháp di động cho tương lai

Điểm đến những nét nổi bật của triển lãm

Một lần nữa, Automechanika Thành phố Hồ Chí Minh đặt ra mục tiêu thu hút nhiều khách đến tham quan triển lãm hơn. AutoFest@HCMC, là sự kiện mới nhất được bổ sung trong các chương trình sự kiện của triển lãm, xóa bỏ đi ranh giới truyền thống, cập nhật thông tin mới nhất trong môi trường triển lãm. Các hoạt động diễn ra trong suốt ba ngày triển lãm, bao gồm:

• Ngày hội bảo dưỡng xe
• Tiệc chiêu đãi AUTO NITZ
• Buổi biểu diễn drift xe
• Thi đấu âm thanh xe hơi - EMMA 2023
• Khu vực phụ tùng OEM và ô tô

Để biết thêm các sự kiện, hãy vào website: www.automechanika-hcmc.com/events

Automechankia TP. Hồ Chí Minh được đồng tổ chức bởi Messe Frankfurt (HK) Ltd, Chan Chao International Co., Ltd và Yorkers Exhibition Service Vietnam. Để biết thêm thông tin, vui lòng vào website www.automechanika-hcmc.com

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Bài viết mới nhất

 • Believe

  Bài viết: 2482

  Chọn mua bảo hiểm ô tô: Mức phí bảo hiểm xe ô tô, phạm vi bồi thường & kinh nghiệm sử dụng

  02:07 AM 17/06/2024
  13777
  Có rất nhiều loại bảo hiểm ô tô nhưng với tiêu chí tiết kiệm và hiệu quả, chủ xe cần biết đâu là gói phù hợp và cần thiết nhất đối với mình? Vậy có những loại bảo hiểm ô tô nào? Nên tham gia gói bảo hiểm nào? Phí bảo hiểm xe ô tô là bao nhiêu?
 • Sơn Vinh

  Bài viết: 176

  Các lỗi thường gặp trên Honda CR-V

  01:22 AM 17/06/2024
  41197
  Thời gian vừa qua, người dùng Honda CR-V liên tục gặp những sự cố khác nhau. Tuy nhiên Honda CR-V vẫn đạt doanh số khá cao. Vậy các lỗi thường gặp trên Honda CR-V là gì và có nghiêm trọng?
 • vitn01

  Bài viết: 109

  Các đời xe Mitsubishi Pajero: các thế hệ trên thế giới và Việt Nam

  02:03 AM 17/06/2024
  11797
  Lịch sử dòng xe hơi Mitsubishi Pajero tại thị trường Việt Nam và trên thế giới. Click để khám phá ngay cùng danhgiaXe bạn nhé!
 • ngantnt

  Bài viết: 113

  Đánh giá Mitsubishi Pajero Sport 2024: Diện mạo trẻ trung, trang bị phong phú, vận hành linh hoạt

  01:59 AM 17/06/2024
  1908
  Giá: 804 triệu - 2,500 tỷ
  Chứng kiến 2 đối thủ lớn là Ford Everest và Toyota Fortuner từng bước vượt mặt nhờ việc bổ sung những công nghệ, trang bị tiên tiến, Mitsubishi Pajero Sport đã nhanh chóng ra tín hiệu đáp trả bằng việc trình làng bản facelift cũng trong năm 2020 với nhiều thay đổi đáng kể. Theo đó, mẫu SUV 7 chỗ chuyển sang áp dụng ngôn ngữ Dynamic Shield hoàn toàn mới của hãng xe Nhật Bản và sở hữu thêm những trang bị hiện đại.
 • Khoa NX

  Bài viết: 2238

  Song Đại Long JSC tham gia Automechanika 2024 với các thương hiệu Rexoil, Voltronic, Xado

  13:20 PM 21/06/2024
  38
  Trở lại với Automechanika 2024, Song Đại Long JSC - Một trong những nhà phân phối hàng đầu về dầu nhớt nhập khẩu tại Việt Nam góp mặt với các gian hàng đến từ ba thương hiệu danh tiếng đang được phân phối độc quyền tại thị trường Việt Nam bao gồm: Rexoil, Voltronic và Xado. Nhằm mang đến cho khách hàng những sản phẩm nhập khẩu chất lượng cao.
 • Khoa NX

  Bài viết: 2238

  Triển lãm Automechanika Ho Chi Minh City 2024 chính thức khai mạc

  12:16 PM 21/06/2024
  41
  Triển lãm Automechanika Ho Chi Minh City 2024 được mong chờ nhất đã thu hút 482 đơn vị đến từ 23 quốc gia và khu vực trưng bày sản phẩm trong suốt 3 ngày từ 20 đến 22 tháng 6 năm 2024.
 • Hữu Đô Nguyễn

  0945979600

  Bài viết: 226

  Những vấn đề thường gặp ở hệ thống đánh lửa điện tử trên ô tô và cách khắc phục

  01:14 AM 17/06/2024
  141561
  Hệ thống đánh lửa là bộ phận quan trọng của động cơ, nó cùng với các hệ thống khác kết hợp ...
 • Sơn Vinh

  Bài viết: 176

  Bảo dưỡng ô tô chính hãng hay gara bên ngoài sẽ tốt hơn?

  01:17 AM 17/06/2024
  35715
  Đây là băn khoăn của không ít người sử dụng ô tô tại Việt Nam. Thông thường các chủ xe ô tô sẽ phó mặc cho các trung tâm dịch vụ chính hãng vì lo ngại đến các vấn đề về bảo hành. Tuy nhiên đây chưa hẳn là giải pháp hoàn hảo.
 • ngantnt

  Bài viết: 113

  [VIDEO] Đánh giá BYD Dolphin 2024: lái có êm, ngồi có sướng?

  11:36 AM 21/06/2024
  1113
  BYD Dolphin thuộc phân khúc xe hatchback cỡ nhỏ với phạm vi di chuyển lên tới 405 KM là một lựa chọn đáng cân nhắc trong phân khúc 500 - 600 triệu, hãy cùng theo chân DanhgiaXe tìm hiểu mẫu xe này nhé!
 • Hoàng Tuấn

  0933665808

  Bài viết: 410

  Nguyên nhân và cách khắc phục khi xe nhả khói

  01:16 AM 17/06/2024
  125021
  Nếu một buổi sáng trời đông lạnh lẽo, bạn khởi động xe hơi và phía sau xuất hiện làn khói mờ ảo thì hãy khoan vội lo, đó chỉ là do hơi nước đọng lại trong ống xả bị đốt nóng và bốc hơi. Nhưng nếu nơi bạn sinh sống khá nóng bức hay xe đang di chuyển trên đường thì việc khói xuất hiện rõ ràng là không hề ổn.