Volkswagen sản xuất Porsche Boxster 2013

Chuyên đề: Tin xe tổng hợp
Chỉnh sửa lúc: 25/01/2013

Porsche đang gặp rắc rối khi nhu cầu sản xuất Porsche 911 và mô hình Boxster ngày càng tăng tại dây chuyền sản xuất chính ở Stuttgart-Zuffenhausen. Tuy nhiên, bây giờ thì Porsche đã có quyền thao tác tại các nhà máy khác khi đã là thành viên trong gia đình Volkswagen. Và hôm nay, chiếc Boxster đầu tiên được lắp ráp tại nhà máy Volkswagen ở Osnabrück, Đức, đã lăn bánh khỏi dây chuyền lắp ráp.

Tất nhiên, đây không phải là lần đầu tiên mà Volkswagen sản xuất xe cho Porsche. Trong thực tế, khung xe được lắp ráp tại Osnabrück cho 356 chiếc coupe mui cứng trong những năm 60 và cho những chiếc Porsche 968 trong những năm 90. Từ 1969 đến 1975, hơn 115.000 chiếc Porsche 914s cũng được lắp ráp hoàn chỉnh ở Osnabrück. Volkswagen Osnabrück cung cấp bộ phận đuôi và bên cho Boxster kể từ khi nó đi vào sản xuất lần đầu tiên.

Chủ tịch Hội đồng quản trị Volkswagen, Tiến sĩ Martin Winterkorn, cho biết việc Boxster được sản xuất ở Osnabrück là một dấu hiệu rõ ràng của sự hợp nhất nhanh chóng của Volkswagen và Porsche. Sản xuất tại Osnabrück có nghĩa là tạo ra sức mạnh tổng hợp sẽ tạo ra thuận lợi về địa điểm cho khách hàng và nhân viên.

Chủ tịch Porsche và Giám đốc điều hành Matthias Müller giải thích rằng do tình hình hiện tại ở Stuttgart nên họ sẽ không thể mở rộng nhà máy chính. Trong vài năm tới, họ sẽ sử dụng toàn bộ năng lực sản xuất chủ yếu là với mô hình 911. Do đó, họ đang tìm kiếm một đối tác để sản xuất Boxster. Yếu tố quyết định trong sự lựa chọn của họ là tính chuyên môn của lực lượng lao động tại Volkswagen Osnabrück vì họ có một lực lượng thợ rất lành nghề. Ông nhấn mạnh họ rất quan tâm đến khái niệm chất lượng và Osnabrück sẽ trở thành một phần của câu chuyện thành công của họ.

Theo Roadandtrack

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Loading...

Bài viết mới nhất