Xe điện tự lái Trung Quốc chưa ra mắt đã có hơn 1.000 đơn đặt hàng

Chuyên đề: Tin xe tổng hợp
Chỉnh sửa lúc: 31/10/2022

Chiếc xe có tên gọi là Robo 01 Lunar Edition, giá niêm yết 399.000 nhân dân tệ (~55.300 USD), được phát triển bởi Jidu Auto, liên doanh của Baidu với nhà sản xuất Zhejiang Geely Holding Group.

Nhà sản xuất cho biết, đã nhận được hơn 1.000 đơn đặt hàng và đang mở rộng thêm 1.000 chiếc, dự kiến sẽ giao hàng vào năm tới. Robo 01 Lunar Edition đã được trưng bày tại một sự kiện ở Thượng Hải vào thứ 5 tuần trước. Sự kiện thu hút hơn 300 người đến tham dự, bao gồm cả giới truyền thông.

Trước đó, từ cuối tháng 9, Jidu đã tiếp cận các khách hàng tiềm năng về việc mua Robo-01. Sau khi đã "chốt" được 1.000 đơn đặt hàng trước, Jidu quyết định cung cấp thêm mô hình này cho người tiêu dùng mua với số lượng hạn chế.

Robo-01 sử dụng chất bán dẫn được cung cấp bởi Qualcomm và Nvidia (Mỹ) sản xuất, giúp nâng cao hiệu suất tự lái - Giám đốc điều hành Xia Yiping của Jidu cho biết. Nhà sản xuất cũng cho hay, chiếc xe điện phiên bản giới hạn này sẽ được sạc và bảo dưỡng miễn phí suốt đời.

Ngoài sự kiện ra mắt Robo 01 Lunar Edition, trong năm 2022, hãng này cũng đã tạo dấu ấn với người tiêu dùng khi cho ra mắt robotaxi tự động giá rẻ có tên gọi Apollo RT6. Xe đi kèm với một tay lái vô lăng có thể tháo rời bởi không còn nhất thiết phải cần một người lái nữa. Ngoài ra, thiết kế không có vô-lăng còn cho phép có thêm không gian để lắp thêm ghế ngồi hoặc các vật dụng bổ sung khác, thậm chí là máy chơi game hoặc máy bán hàng tự động.

Apollo RT6, là một chiếc xe điện có chi phí sản xuất 250.000 nhân dân tệ (khoảng 37.313 USD) mà không cần phụ thuộc vào nhà sản xuất bên thứ ba.

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Bài viết mới nhất