Xe Hyundai và Kia bán chạy tại Mỹ bất chấp dịch Covid

Chuyên đề: Tin xe tổng hợp
Chỉnh sửa lúc: 25/12/2021

Trong bối cảnh kinh doanh đầy khó khăn do đại dịch Covid-19, HyundaiKia vẫn đạt mức tăng trưởng lớn và thậm chí là trở thành 2 hãng bán được nhiều xe nhất tại Mỹ.

Báo cáo của J.D. Power cho biết, doanh số bán lẻ trong năm 2020 của Hyundai và Kia vẫn giữ vững so với cùng kỳ. Trong khi đó doanh số toàn ngành giảm tới 12%.

Làm nên thành công này chính là nhờ sự ra đời của các mẫu gầm cao mới, phù hợp với tâm lý cũng như xu hướng tiêu dùng của phần đông khách hàng tại thị trường Mỹ. Khởi đầu là các mẫu gồm Stinger và Veloster N từ vài năm trước, sang năm 2020 là Telluride và Palisade.

Bên cạnh đó, với việc phân phối sản phẩm dưới 2 thương hiệu riêng là Hyundai và Kia, tập đoàn ôtô Hàn Quốc mở rộng thị phần hơn bất cứ hãng xe lớn nào khác. So với năm 2019, Hyundai-Kia đạt mức tăng trưởng nhiều nhất so với các hàng còn lại. Tiếp đến là General Motors (GM), ToyotaSubaru.

Trong bối cảnh thắt chặt chi tiêu do đại dịch, những mẫu xe của Hyundai-Kia với thiết kế bắt mắt đi kèm loạt danh sách trang bị hiện đại và giá bán hấp dẫn cũng có lợi thế hơn hẳn đối thủ bởi phù hợp với tâm lý tiêu dùng trong khủng hoảng của phần đông khách hàng.

Ngoài ra, một trong những yếu tố giúp cho Hyundai và Kia đạt được thành công trong năm 2020 đó chính là khả năng kiểm soát tốt các rủi ro, các nhà máy đặt tại Hàn Quốc cũng ít bị ảnh hưởng bởi dịch Covid hơn. Những nhà máy này sản xuất nhiều sản phẩm để xuất khẩu đi Mỹ.

Vanessa Ton, quản lý cấp cao tại Cox Automotive nói: "Thị trường giảm với tất cả, nhưng họ dường như là người duy nhất đang bật lên đầy mạnh mẽ".

Dừng lại một chút bác ơi!! Deal Hot đang chờ bác.

ƯU ĐÃI MUA BẢO HIỂM Ô TÔ LIBERTY HOÀN PHÍ ĐẾN 35%

Hiện tại danhgiaXe.com kết hợp cùng bảo hiểm Liberty Việt Nam ra mắt chương trình ưu đãi đặc biệt HOÀN PHÍ ĐẾN 35% khi mua bảo hiểm thân vỏ (giúp bác tiết kiệm một số tiền kha khá đấy!) Vì số lượng ưu đãi có hạn nên bác nào quan tâm thì nhanh tay bấm vào nút bên dưới để được tư vấn cụ thể nhé, các bác chỉ mất 30s.

P/s: Liberty (công ty Mỹ) là một trong các công ty Top đầu về bảo hiểm ô tô ở Việt Nam.

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Bài viết mới nhất