Xe thể thao BMW M3 thế hệ mới sẽ trang bị động cơ Hybrid

Chuyên đề: Tin xe tổng hợp
Chỉnh sửa lúc: 20/08/2015

Hybrid đang trở thành một phần của "trò chơi" nâng cao hiệu suất giữa các hãng xe hàng đầu thế giới. Đặc biệt, tiêu chuẩn khí thải nghiêm ngặt năm 2020 của Châu Âu đã thúc đẩy Mercedes-Benz, Renault, Volvo, BMW… lao vào cuộc chiến công nghệ động cơ lai. Mới đây, BMW đã tiết lộ kế hoạch trang bị công nghệ này cho dòng xe thể thao M3 thế hệ tiếp theo.

BMW M3 Sedan 2015BMW M3 Sedan 2015BMW M3 Sedan 2015

Hệ thống động cơ Hybrid giúp M3 sedan thế hệ mới có khả năng chạy điện hoàn toàn trên quãng đường 30km. Công nghệ được chia sẻ từ dòng xe thể thao BMW i8. Xe có khả năng thay đổi hình thức dẫn động linh hoạt giữa cầu sau hoặc bốn bánh. Hãng xe Đức còn tích hợp cho M3 thế hệ mới công nghệ Kinetic Energy Recovery System trên những dòng xe đua F1. Hệ thống này giúp cải thiện tính năng thể thao và khả năng dẫn động bốn bánh của dòng M3 mới.

BMW M3 Sedan 2015BMW M3 Sedan 2015BMW M3 Sedan 2015

Động cơ đốt trong sẽ cung cấp năng lượng cho cầu sau. Động cơ điện dẫn động cầu trước. Ngoài ra, M3 có thể tích hợp một hoặc hai động cơ điện dẫn động vector mô-men xoắn, cung cấp nhiều sức mạnh hơn cho các bánh xe ở ngoài khi đang vào cua, cải thiện sự ổn định.

Mặc dù hệ thống Hybrid sẽ tăng trọng lượng xe đáng kể so với phiên bản động cơ xăng. Nhưng BMW hứa hẹn sẽ tích hợp công nghệ chế tạo bằng sợi carbon cường lực cho M3 để giảm trọng lượng tối thiểu.

Theo Carscoops

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Loading...

Bài viết mới nhất