5 xe xanh tốt nhất năm 2014

Chuyên đề: Tin xe tổng hợp
Chỉnh sửa lúc: 15/11/2014

Xe xanh của năm là một trong những danh hiệu quan trọng nhất trong ngành công nghiệp xe hơi. Giải thưởng này là sự tưởng thưởng cho những chiếc xe tiết kiệm nhiên liệu, có lượng khí thải CO2 thấp, thiết kế và công nghệ xanh, cùng với những trải nghiệm lái xe tốt.

Giải thường dành cho chiếc xe xanh được trao cho những chiếc xe trang bị động cơ diesel, xe điện, xe hybrid, xe chạy khí tự nhiên hay cả xe xăng, miễn đó là chiếc xe tiết kiệm nhiên liệu và xả ít khí thải CO2.

Năm chiếc xe xanh lọt vào vòng bình chọn cuối cùng cho giải thưởng chiếc xe xanh tốt nhất năm nay gồm Audi A3 TDI, BMW i3, Chevrolet Impala Bi-Fuel, Honda Fit và VW Golf. Chiếc xe dành được giải thường quan trọng này sẽ được công bố tại Los Angeles Auto Show 2014, diễn ra vào ngày 20 tháng 11 tới đây.

Đây là năm thứ 10 giải thưởng Xe xanh của năm được tổ chức bình chọn, giải thưởng này được Car Journal Green tài trợ.

Đây là danh sách năm ứng viên cuối cùng cho giải thưởng Xe xanh của năm và lý do những chiếc xe này đáng được lựa chọn.

Audi A3 TDI

Audi A3 TDI là lựa chọn hoàn toàn mới cho những ai vừa muốn sở hữu một chiếc xe cao cấp vừa muốn có một chiếc xe xanh. Đây cũng là chiếc sedan bốn cửa đầu tiên của Audi được trang bị động cơ diesel 2.0 lít tiết kiệm nhiên liệu và rất "sạch".

BMW i3

Với khung và thân xe được chế tạo chủ yếu từ nhựa gia cố sợi carbon trọng lượng nhẹ, kết hợp với chất liệu nhôm, BMW i3 là một trong những chiếc xe xanh nổi bật nhất năm 2014, chiếc xe chạy hoàn toàn bằng năng lượng điện và có thể mở rộng phạm vi hoạt động nhờ một động cơ xăng nhỏ hoạt động với chức năng phát điện.

Chevrolet Impala Bi-Fuel

Chevrolet Impala Bi-Fuel là một trong số rất ít chiếc sedan có được cả sự thoải mái, những chức năng và trang bị tốt trong dòng sedan cỡ trung, cùng khả năng vận hành tốt, tiết kiệm nhiên liệu và sạch nhờ khẳng năng vận hành bằng khí gas tự nhiên hoặc xăng.

Honda Fit

Honda Fit thế hệ thứ ba có thiết kế mới, nội thất mới với không gian rộng rãi hơn, cao cấp hơn. Chiếc xe gia đình này có thể đi được 100 km với chỉ 5,7 lít xăng.

Volkswagen Golf

Chiếc Volkswagen Golf thế hệ thứ 7 cung cấp cho bạn tất cả những gì mà bạn mong muốn ở một chiếc xe gia đình ở phân khúc bình dân. Chiếc xe có phong cách thiết kế hiện đại, động cơ diesel 2.0 lít rất sạch và tiết kiệm nhiên liệu, hoặc một động cơ xăng mạnh mẽ hơn. Golf luôn là một trong những lựa chọn tốt nhất cho dòng xe gia đình ở bất cứ đâu.

Giải thưởng dành cho Xe xanh của năm được bình chọn bởi một ban giám khảo gồm những người nổi tiếng trong ngành công nghiệp xe hơi như Jay Leno, hay những người thuộc các tổ chức về môi trường như Jean-Michel Cousteau, thành viên hội đồng quản trị Global Green USA Matt Petersen, Chủ tịch danh dự hội đồng quốc tế về giao thông sạch Alan Lloyd…

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Vâng! Và những ai còn nghi ngờ về động cơ diesel sẽ rất ngạc nhiên khi có 2 mẫu xe diesel của Audi và VW lọt vào top 5.nhất là 3 mẫu xe Đức lọt vào để nói lên công nghệ cao của họ.trong đó mẫu xe Gofl bên Anh là mẫu xe giữ giá nhất sau 5 năm sử dụng

23:47:22 16/11/2014


Loading...

Bài viết mới nhất