JAGUAR hé lộ hậu trường màn trình diễn nhào lộn của SUV hoàn toàn mới E-Pace

Chuyên đề: Tin xe tổng hợp
Chỉnh sửa lúc: 16/02/2023

Màn nhào lộn này mất đến sáu tháng để hoàn thiện, và thực hiện chỉ trong 1,5 giây khi E-PACE được ra mắt với thế giới tại Trung tâm triễn lãm ExCeL thuộc London vào ngày 13 tháng 7...

Xem thêm:

Đánh giá xe Jaguar XF 2017
Mua bán xe Jaguar

Hồi giữa tháng 7 vừa qua, Jaguar đã chính thức giới thiệu mẫu SUV thứ ba E-Pace với màn trình diễn nhào lộn cực kì ấn tượng ngay trong sự kiện ra mắt. Video ghi lại pha biểu diễn đã nhanh chóng thu hút được hơn một triệu lượt xem ngay trong tuần đầu phát hành. Và mới đây, hãng xe Anh Quốc vừa bật mí hậu trường từ ý tưởng đến thực tế cho sự kiện có một không hai này.

Xem thêm:

Jaguar E-Pace 2023: Giá lăn bánh và khuyến mãi mới nhất, màu sắc, đánh giá, thông số kỹ thuật

Màn trình diễn này vốn được lấy cảm hứng từ những cú nhào lộn ấn tượng trong các bộ phim điện ảnh, và được giám sát bởi các chuyên viên nhào lộn kinh nghiệm, bao gồm điều phối viên nhào lộn kì cựu Gary Powell và Terry Grant - chuyên gia trình diễn xe mạo hiểm.

Theo tính toán của các chuyên gia, để hoàn thành chướng ngại vật khó khăn này cần bố trí quãng đường dài 160 m, đoạn dốc dài 15 m và chiếc xe cần chạy với tốc độ 67 km/giờ. Sau 6 tháng thử nghiệm, Jaguar E-PACE đã trụ vững qua 33 lần nhảy thử để có thể nhào lộn trên không xoay 270 độ và dài 15.3m thành công. 

Jaguar E-PACE là thành viên mới nhất trong gia đình SUV của Jaguar, gia nhập chung với dòng xe chạy hoàn toàn bằng điện I-PACE đang gây tiếng vang lớn trên toàn thế giới và chiếc xe đạt giải chiếc xe của năm 2017 World Car of the Year - Jaguar F-PACE. Xe có giá bán khởi điểm từ 28.500 bảng Anh (tương đường khoảng 37.000 USD) và tăng dần tùy theo phiên bản. 

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Bài viết mới nhất