Lexus RX 2023 thế hệ thứ 5 chính thức ra mắt trên toàn cầu

Chuyên đề: Tin xe tổng hợp
Chỉnh sửa lúc: 15/02/2023

Từ khi lần đầu được giới thiệu tại Bắc Mỹ vào năm 1998, RX 300 đã tiên phong trong phân khúc crossover hạng sang. Dựa trên thành công đó, vào năm 2005, Lexus đã ra mắt mẫu Lexus Hybrid - RX400h, chiếc crossover hạng sang với động cơ hybrid đầu tiên trên thế giới.

Xem thêm:

Lexus RX 500h F Sport Performance 2023: Giá lăn bánh và khuyến mãi mới nhất, màu sắc, đánh giá, thông số kỹ thuật

Tiên phong trong lĩnh vực điện khí hóa, Lexus luôn theo đuổi hiệu suất lái tuyệt vời song hành cùng trách nhiệm bảo vệ môi trường. Tính đến cuối tháng 4 năm 2022, Lexus đã bán được tổng cộng 30 nghìn xe tại 8 quốc gia ở Châu Á. Là mẫu xe chủ lực của Lexus, RX đã nhận được sự ủng hộ và yêu mến của nhiều khách hàng trên khắp thế giới. Lexus RX 2023 sẽ có 4 hệ truyền động khác nhau gồm: 

Phiên bản Hybrid DIRECT4 với động cơ xăng tăng áp 2,4 lít mang lại trải nghiệm lái xe mới nhờ sử dụng công nghệ điện khí hóa
Phiên bản Plug-in Hybrid E-Four với động cơ xăng 2,5 lít đạt được phạm vi hành trình hàng đầu và hiệu suất tăng tốc mạnh mẽ
Phiên bản Hybrid E-Four / FF động cơ xăng 2,5 lít đạt mức tiêu thụ nhiên liệu thấp và tăng cảm giác lái phấn khích
Phiên bản AWD / FF động cơ xăng tăng áp 2,4 lít mang đến trải nghiệm lái năng động

Đối với thiết kế ngoại thất, Lexus tạo nên bản sắc riêng nhờ ứng dụng "cấu trúc thân xe dạng con suốt", mang đến vẻ đẹp công năng và trải nghiệm lái mới với khả năng tản nhiệt hiệu quả cùng phong cách thiết kế mạnh mẽ. Thiết kế bên hông và phía sau xe với trọng tâm thấp mang lại cảm giác lái đầy mới lạ

Nội thất được thiết kế với tinh thần lấy con người làm trung tâm. Triết lý Tazuna được áp dụng nhằm tạo nên không gian buồng lái sang trọng với kết nối sâu sắc và trực quan hơn giữa xe và người lái, mang lại trải nghiệm lái phấn khích tuyệt vời.

Hệ dẫn động bốn bánh DIRECT4 sử dụng công nghệ điện khí hóa được trang bị trên RX500h F SPORT Performance mới. Hệ thống này hoạt động cùng hệ thống hybrid được phát triển mới giúp tối đa hóa độ bám của bánh trước và bánh sau, đồng thời mang lại khả năng kiểm soát tuyệt vời. Với DIRECT4, người lái sẽ cảm nhận rõ ràng độ phấn khích, sự liên kết và trải nghiệm sự tăng tốc đầy mạnh mẽ ngay tức thì. Các trang bị nổi bật trên phiên bản RX 500h F SPORT Performance gồm có: 

Hệ thống dẫn động bốn bánh DIRECT4 hỗ trợ vận hành theo ý muốn của người lái

Động cơ Hybrid DIRECT4 tăng áp 2,4 lít được phát triển mới với mô tơ điện công suất cao eAxle phía sau
Hệ thống điều khiển phanh kiểm soát tư thế ổn định của xe trong suốt quá trình lái xe
Hệ thống đánh lái phía sau Dynamic Rear Steering (DRS) tối ưu khả năng cơ động cũng như độ ổn định ở tốc độ cao

RX được kỳ vọng sẽ hoàn thành sứ mệnh của một mẫu xe chủ lực toàn cầu, góp phần hiện thực hóa một xã hội trung hòa carbon và đồng thời đáp ứng nhu cầu, phong cách sống ngày càng đa dạng của khách hàng.

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Bài viết mới nhất