Mazda 3 sẽ dùng động cơ Skyactiv-X 2.0L mới với 177 mã lực

Chuyên đề: Tin xe tổng hợp
Chỉnh sửa lúc: 07/06/2019

Hãng xe Nhật vừa chính thức công bố các thông số kỹ thuật của động cơ Skyactiv-X, đồng thời xác nhận rằng động cơ mới này sẽ được trang bị trên Mazda3 2020.

Theo đó, thông tin từ hãng cho biết Skyactiv-X 2.0L 4 xi-lanh sẽ sản sinh công suất 177 mã lực và mô-men xoắn cực đại 224Nm. Động cơ mới này sẽ được sử dụng lần đầu tiên trên Mazda3 2020 và bàn giao cho khách hàng tại thị trường Mỹ ngay từ quý III năm nay. 

Động cơ SkyActiv-X thừa hưởng và phát huy hơn nữa các điểm mạnh trên SkyActiv-G (máy xăng) và SkyActiv-D (máy dầu), được tích hợp công nghệ mild-hybrid 24V, giúp tiết kiệm nhiên liệu tiêu thụ. 

Xem thêm:

Đánh giá sơ bộ xe Mazda 3 2019

Kết hợp với động cơ hoàn toàn mới này sẽ là hộp số sàn 6 cấp theo tiêu chuẩn hoặc hộp số tự động 6 cấp dưới dạng tùy chọn. Ngoài ra, với công nghệ SCCI (Spark Controlled Compression Ignition) không sử dụng bu-gi đánh lửa cùng bộ siêu nạp và van biến thiên điện tử hoàn toàn thì khả năng tiết kiệm nhiên liệu trên thế hệ mới càng được củng cố hơn. 

Theo thử nghiệm, khi dùng hộp số sàn 6 cấp kết hợp hệ dẫn động cầu trước, động cơ mới trên Mazda3 đạt mức tiêu thụ nhiên liệu khá ấn tượng, chỉ 5,4 lít / 100km. Tại thị trường Châu Âu, khách hàng có thể đặt mua Mazda 3 2020 ở cả kiểu hatchback và sedan. 


Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Loading...

Bài viết mới nhất