Mazda CX-9 2016 đạt năm sao về an toàn

Chuyên đề: Tin xe tổng hợp
Chỉnh sửa lúc: 04/07/2016

Thế hệ Mazda CX-9 2016 vừa nhận được đánh giá tối đa 5 sao về an toàn từ tổ chức đánh giá xe mới Australia - ANCAP, đây có thể xem là một kết quả mỹ mãn trước khi mẫu SUV Nhật Bản chính thức ra mắt khách hàng Australia vào cuối tuần này.

Thành tích mà CX-9 đạt được sau khi trải qua các bài kiểm tra là 35.87 trên tổng số 37 điểm, kết quả này phần nhiều đến từ việc Mazda đã trang bị tiêu chuẩn một loạt các tính năng an toàn chủ động, bao gồm hệ thống cảnh báo điểm mù BSM, cảnh báo va chạm phía sau khi lùi xe, phanh khẩn cấp tự động ở tốc độ thấp AEB dựa vào các cảm biến ở cả trước và sau xe.

Mazda CX-9 cũng đã hoàn thành xuất sắc các phần va chạm trực diện và bên hông, không những vậy còn là đánh giá "Tốt" về khả năng bảo vệ dành cho người đi bộ với 29.30/30 điểm.

Sau cùng, tất cả các phiên bản tại thị trường Australia của CX-9 2016 đều đạt 5 sao từ ANCAP dù cho đây là lần đầu tiên mẫu SUV của Mazda tham gia vào cuộc đánh giá về an toàn của một tổ chức độc lập tại Australia, thế hệ CX-9 trước đó đã không xuất hiện trong khu vực thử nghiệm của ANCAP.

Tuy nhiên, CX-9 cũng nhận được một vài "nhắc nhở" về hệ thống phanh khẩn cấp tự động ở tốc độ cao, hệ thống điều khiển hành trình thích ứng Adaptive Cruise Control, tính năng hỗ trợ giữ làn đường hay cảnh báo buồn ngủ cho người lái... các tính năng này phần nào vẫn chưa hoàn thiện và hoạt động tốt như các đối thủ khác.

Theo Caradvice

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Loading...

Bài viết mới nhất