Mercedes-Benz sẽ thực hiện cuộc cách mạng trong phân khúc xe cỡ nhỏ

Chuyên đề: Tin xe tổng hợp
Chỉnh sửa lúc: 12/04/2016

Mercedes-Benz đang thực hiện một cuộc cách mạng trong phân khúc xe cỡ nhỏ, bao gồm A-Class, B-Class, CLA, CLA Shooting Brake và GLA-Class. Thay vì bổ sung thêm dòng xe mới, hãng xe Đức đã có một bước đi thông minh, đó là bổ sung thêm hàng loạt kiểu dáng mới cho các dòng xe này.

Mercedes-Benz A250 Sport 2016Mercedes-Benz A250 Sport 2016

Mercedes-Benz A250 Sport 2016

Theo báo cáo mới đây, thế hệ tiếp theo của Mercedes-Benz A-Class sẽ được đại tu toàn diện phần nội thất. Mẫu xe mới sẽ có không gian rộng rãi hơn, sử dụng vật liệu mới tương tự như Mercedes-Benz C-Class, tích hợp màn hình hiển thị kính chắn gió HUD và hệ thống thông tin giải trí mới.

Đồng thời, dòng xe này sẽ có nhiều không gian trần và không gian để chân hơn hiện tại. Cửa xe được thiết kế rộng để người dùng dễ ra vào hàng ghế sau. Hãng xe nước Đức cho biết sẽ thực hiện những thay đổi này trong vòng hai hoặc ba năm tới.

Ngoài ra, một dạng xe mới có thiết kế hatchback ba cửa thể thao sẽ được bổ sung vào dòng A-Class cùng với dạng sedan cỡ nhỏ để cạnh tranh cùng Audi A3 Sedan và đối thủ sắp ra mắt BMW 1-Series Sedan. Hai dạng hatchback và sedan sẽ có không gian nội thất to hơn dạng sedan truyền thống. Dòng CLA-Class sẽ có nhiều thay đổi hấp dẫn hơn.

Mercedes-Benz GLA 250Mercedes-Benz GLA 250

Mercedes-Benz GLA250

Trong khi đó, GLA-Class sẽ được mở rộng, kế thừa phong cách G-Class và trở thành dạng xe Off-road hạng sang cỡ nhỏ đúng nghĩa với tên gọi GLB-Class hoàn toàn mới. Ngoài ra, một dạng xe 7 chỗ hoàn toàn mới cũng sẽ được ra đời đó là là GLS, đứng đầu phân khúc SUV hạng sang của Mercedes-Benz.

Mercedes-Benz sẽ sử dụng nền tảng thiết kế hoàn toàn mới cho những dòng xe cỡ nhỏ, thay thế cho nền tảng MFA hiện nay. Nhiều khả năng hãng xe Đức sẽ sớm cho ra mắt nền tảng này trên A-Class, B-Class, CLA, GLB và nhiều dòng xe khác.

Theo Paultan

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Loading...

Bài viết mới nhất