Mercedes S-Class 2018 chính thức lộ diện, nâng cấp về động cơ và trang bị công nghệ.

Chuyên đề: Tin xe tổng hợp
Chỉnh sửa lúc: 19/04/2017

Mercedes S-Class 2018 (facelift) vừa chính thức được giới thiệu tại triển lãm Shanghai MotorShow 2017 với một số thay đổi về thiết kế và trang bị động cơ, công nghệ.

Xem thêm: Mua bán xe Mercedes
Xem thêm: Ra mắt Mercedes-Maybach S 400 4MATIC và Mercedes-Maybach S 500 hoàn toàn mới

Đây cũng là lần nâng cấp đáng kể đầu tiên của S-Class tính từ khi được giới thiệu vào năm 2013, chủ yếu tập trung vào tính năng công nghệ và trang bị động cơ.

 

Về diện mạo, phiên bản facelift sở hữu lưới tản nhiệt 2 thanh ngang được mở rộng, cụm đèn pha được tái thiết kế với dải 3 viền LED định vị nổi bật. Phiên bản cao cấp nhất Mercedes Maybach sẽ được "đính" thêm logo Maybach chính giữa lưới tản nhiệt. Ngoài ra, cản gầm và hai khe hút gió cũng được hãng xe Đức "chỉnh" lại.

Phía bên trong, S-Class 2018 được trang bị một màn hình hiển thị kiểu "buồng lái phi cơ" tương tự E-Class mới. Hệ thống này bao gồm 2 màn hình 12,3 inch được phủ chung một tấm kính, nhìn qua rất dễ lầm tưởng là một màn hình cỡ lớn.

Vô lăng tích hợp các nút điều khiển dạng cảm ứng, tương tự cách hoạt động của một chiếc smartphone. Mọi thao chức năng sẽ được thực hiện bằng cách vuốt trên về mặt. Hãng xe sang nước Đức cũng bổ sung thêm hai lựa chọn mới cho loại gỗ ốp nội thất, ba màu kết hợp mới gồm: Silk Beige/Deep-Blue Blue, Magma Grey/Espresso Brown và Mahogany/Silk Beige.

Điểm nổi bật nhất của S-Class 2018 là hệ thống tùy chọn ENERGIZING Comfort. Hệ thống này sẽ kết hợp các yếu tố trên xe gồm: điều hòa, ghế ngồi (sưởi ấm, làm mát và massage), ánh đèn, âm nhạc và mùi hương để đem lại không gian phù hợp nhất với cảm xúc của hành khách. ENEERGIZING Comfort gồm 6 "cảm xúc: Freshness, Warmth, Vitality, Joy, Comfort và Training.

Ngoài ra, S- Class 2018 còn được úng dụng công nghệ lái thông minh mới nhất của Mercedes-Benz. Một số điểm nâng cấp nổi bật như: tự động điều chỉnh vận tốc khi vào cua hoặc giao lộ, hỗ trợ chuyển làn chủ động, hỗ trợ dừng khẩn cấp chủ động khi phát hiện lái xe mất tập trung. Những cải thiến khác bao gồm hệ thống treo Active Body Control giúp xe nghiêng 2,65 độ khi vào cua, đèn pha LED siêu rộng và sạc điện thoại không dây.

Dòng sản phẩm S-Class 2018 sẽ có thêm hai "tân binh" mang mã hiệu S450 và S560. Mercedes S450 sử dụng động cơ tăng áp kép V6 3.0L, công suất tối đa 362 mã lực và mô-men xoắn cực đại 500 Nm, dẫn động cầu sau hoặc 4 bánh toàn thời gian. 

Phiên bản cao cấp hơn S560 được trang bị động cơ tăng áp kép V8 4.0L, công suất 463 mã lực và mô-men xoắn cực đại 700 Nm. Đây được xem là môt trong những động cơ V8 tiết kiệm nhất trên thế giới, sử dụng hệ thống CAMTRONIC có thể tự động chuyển động cơ sang chế độ 4 xy-lanh trong một số điều kiện nhất định.

Hai phiên bản hiệu suất cao S63 AMG và S65  cũng được giới thiệu với động cơ 4.0L V8 và 6.0L V12, cho công suất tối đa lần lượt 603 mã lực và 621 mã lực.

Dòng sản phẩm S-Class mới của Mercedes dự kiến sẽ có mặt tại các đại lý vào mùa hè này, giá bán sẽ được công bố ngay sau đó.

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Loading...

Bài viết mới nhất