MINI Clubman 2015 nâng cấp toàn diện về nội-ngoại thất, thân xe dài, thiết kế 6 cửa độc đáo

Chuyên đề: Tin xe tổng hợp
Chỉnh sửa lúc: 20/02/2023

Các nhà thiết kế của MINI đã thay đổi nhiều chi tiết trên dòng xe Clubman thế hệ mới để mang lại kiểu dáng bắt mắt và giúp cho người dùng cảm thấy thuận tiện hơn. Mẫu xe thành thị này từng được ra mắt bản Concept tại triển lãm Geneva 2014 và dự định sẽ ra mắt bản thương mại tại triển lãm Frankfurt 2015.

Xem thêm:

MINI Cooper Clubman 2023: Giá lăn bánh và khuyến mãi mới nhất, màu sắc, đánh giá, thông số kỹ thuật

Thương hiệu xe thể thao cỡ nhỏ MINI chính thức gia nhập thị trường Việt Nam vào giữa tháng 02/2014 với Showroom đầu tiên tại Hà Nội. Hãng xe này về Việt Nam và được Euro Auto phân phối ủy quyền tại nước ta.

MINI Clubman-mẫu xe nhỏ thành thị phát triển một cách chóng mặt tại thị trường Mỹ

Thế hệ MINI Clubman 2007 có chiều dài cơ sở nhỏ và được gắng thêm một cửa phụ. Thiết kế này không thật sự hữu dụng và làm cho một số người chủ của nó cảm thấy khó chịu. Vì vậy, hãng xe hơi Đức quyết định ngưng sản xuất mẫu xe này và thay thế bằng một phiên bản hoàn toàn mới, với chiều dài cơ sở lớn hơn và bổ sung thêm 1 cửa ở phía sau. Và họ tạo ra MINI Clubman 2015 với trục cơ sở dài và 6 cửa được sắp xếp cân đối.

MINI Clubman 2015 có thiết kế 6 cửa cân đối và nội thất rộng rãi

Xem thêm: 

Các dòng xe MINI chính hãng tại thị trường Việt Nam

Hơn thế nữa, mẫu xe này có thiết kế hoàn toàn khác biệt, không còn là một mẫu Hatchback như trước đây. Clubman có nội thất rộng rãi và không gian lưu trữ rộng, cho phép người dùng có thể mang theo nhiều hành lý mà vẫn cảm thấy thoải mái khi di chuyển. Điều này thách thức rất nhiều đối thủ của nó, vốn vẫn được thiết kế theo phong cách Hatchback truyền thống.

Theo Carscoops

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Bài viết mới nhất