Tiếng rít khi hạ ghế tài xe Toyoya Fortuner

Chuyên đề: Sửa chữa xe ô tô
Chỉnh sửa lúc: 22/12/2012

Tình trạng xe em dạo gần đây mỗi khi gập lưng ghế bên tài chỉnh điện thì khi hạ lưng ghế xuống thì bắt đầu kêu rít rít, khi hạ tới 2/3 thì tiếng rít ngày càng to hơn.
Hôm thứ bảy vừa rồi em có đem vào Toyota An Thành cho kiểm tra thì bên đó kêu TMV xuống để kiểm tra và xác nhận lỗi nhưng chưa tìm ra được nguyên nhân.
Sáng nay thì bên An Thành gọi điện thoại qua hỏi em lót sàn xe ở đâu? khi nào? Em trả lời sàn xe được lót khi mua xe tại Toyota Hiroshima, đó là phần khuyến mãi của Toyota Hiroshima, khi em lấy xe là đã có lót sàn.
Qua câu hỏi trên, em nghĩ TMV đang cố tình muốn đổ thừa phần lỗi sang khách hàng. Em k tìm ra được sự liên quan nào giữa lót sàn xe và cái moto gập lưng ghế điện. Và em nghĩ tiếng rít tạo ra là do sự va chạm cơ khí (ma sát) nào đó, có thể là dầu mỡ lâu ngày khô chứ k thể nào liên quan tới sàn xe được.
Em đang lo sợ sau này lại bị đổ thừa tại hệ thống điện trên xe k ta??? Nếu hệ thống điện có vấn đề thì ghế k chạy hoặc chạy chứ làm gì có chuyện rít. Vì TMV là chuyên gia đổ thừa.
Để xem kì nay TMV lại đổ thừa như thế nào nữa, từ ngày mua xe tới giờ em bị đem đi bảo hành nhiều lắm rồi nên cũng đã có sẵn tính kiên nhẫn để nghe lập luận TMV nhưng các bác có thể góp ý giúp em nên lập luận và đưa ra hướg giải quyết sao cho đúng

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Tình hình là hôm nay em đã đem xe lên Toyota An Thành tiến hành thay ghế mới. Sau khi thay ghế mới thì tiếng rít đã không còn, thời gian thay ghế rất nhanh chỉ khoảng 15p. Nhân viên An Thành rất lịch sự vui vẻ mặc dù khi kí xác nhận thì em thấy hoá đơn trị giá trên 40triệu.

Qua bao nhiêu lần bảo hành đủ thứ chuyện thì em rút được 1 kinh nghiệm là Toyota VN sẵn sàng thay thế mới hoàn toàn những gì hư hỏng mà có thể thay thế được chứ không phải là sửa chửa. Điều này làm em rất hài lòng, chỉ duy nhất là hình như ko có sự phối hợp ăn ý giữa TMV và đại lý nên mỗi khi thực hiện bảo hành dù nhỏ hay lớn thì thời gian thường rất là lâu.


05:03:23 22/12/2012


Sau quá trình đấu tranh được chuyển qua gặp những bộ phận khác nhau thì cuối cùng em đã nhận được phản hồi xác nhận bằng email là trong vòng 15 ngày sẽ có ghế mới thay thế cho em. Hi vọng là sẽ đúng như vậy. Khi nào có thông tin mới hơn em sẽ post lên. Đúng là số em có duyên với bảo hành Toy ghê. Hồi đó đi zace thì chẳng bao giờ phải bảo hành, từ ngày đổi lên for thì bắt đầu biết bảo hành là gì


04:03:23 15/12/2012


Tình hình là Toyota VN kết luận đồng ý thay cái ghế cho em nhưng đã hơn 15 ngày rồi vậy mà Toyota An Thành trả lời em là đang tìm mã hàng của cái ghế. Em thật thất vọng về An Thành trong vấn đề chỉ có 1 cái ghế mà tìm hơn 2 tuần vẫn chưa ra mã hàng.


07:03:23 08/12/2012


Dạ em xin đính chính cho rõ sợ người khác hiểu nhầm thì lần bảo hành ghế này em thực hiện tại Toyota An Thành, em rất hài lòng về sự nhiệt tình của nhân viên tại đây nhưng hiện vụ việc đang được TMV giải quyết nên em chưa đưa rất bất cứ kết luận nào về vấn đề này.

Còn vấn đề của Toyota Hiroshima thì đúng là bảo dưỡng thì em nhận xét cũng tốt lắm nhưng vấn đề bảo hành thì cũng đùn đẩy trách nhiệm lắm, và đặc biệt hơn là sự giải thích của cố vấn dịch vụ thì nghe rất thiếu thuyết phục, chỉ hư cái jack kèn nhỏ xíu vậy mà nếu không nhờ các mối quan hệ thì em cũng ko bảo hành được và em cũng đã tiếp tục bảo dưỡng ở đây thêm 1 2 lần đến vấn đề nhờ hỗ trợ chỉnh đèn mà tính phí thì em mất thiện cảm hoàn toàn.

Theo em đánh giá thì chất lượng bảo dưỡng ở Hiroshima cũng khá tốt, thay nhớt trong can chứ ko phải nhớt thùng phi như những đại lý khác nên nếu bác chỉ đi bảo dưỡng định kì thì em nghĩ không có vấn đề gì đâu vì bác vẫn là thượng đế


09:03:23 07/12/2012


Cũng vì yêu Toy mà ra thế đó bác, mỗi lần bảo hành là em đều tốn rất nhiều công sức mới được bảo hành, mà lúc nhìn mấy anh TMV kiểm tra xe vui lắm bác ơi, lúc đó em có nói với anh thư kí dịch vụ của Toyota An Thành là kiểm tra kiểu này tới mai cũng ko tìm ra lỗi. Kiểm tra lỗi cái ghế rít rít mà chỉ tháo cái nắp nhựa bên ngoài thành ghế ra rồi kéo ghế lên kéo ghế xuống thì làm sao mà biết nó rít thế nào vì nhìn vào nó cũng là nguyên 1 khối ghế có thấy gì đâu kiểm tra từ 11h đến 12h30 vẫn chỉ có thao tác như thế, sau đó kêu là trưa rồi đi ăn cơm hẹn em đầu giờ chiều lên kiểm tra tiếp và trả lời kết quả em, 1h15 em quay lại thì bên An Thành trả lời TMV đã đi về và xác định có lỗi nhưng chưa tìm ra nguyên nhân, TMV sẽ gửi kết quả trả lời sau. Như vậy là rút đi trong âm thầm chứ còn gì nữa


21:03:23 27/11/2012


Nghe bác kể về nhân viên của Toyota Motor Vietnam mà cứ tưởng bác kể về mấy chú bán hàng đa cấp "rút đi âm thầm". Sui cho bác đi Toy, chứ mình đi xe hãng khác, hôm rồi bị cái đèn ABS báo sáng, đưa vô đại lý test 1 hồi rồi phán 1 câu "hư bơm tống ABS rồi anh, cái này nếu thay phải hơn 15 chai, xe anh còn bảo hành thì để em thay mới cho anh không tính phí"! Vì phụ tùng không có sẵn nên đại lý phải lập biên bản chờ gởi từ HN vô tp.hcm, vài hôm sau gọi mình lên thay chả tốn 1 xu!


18:03:23 20/11/2012


dạ tại vì cũng nhờ 1 lần bảo hành jack kèn xe bên bác mà em sợ quá em mém chạy luôn, phải nói chuyện với anh Tâm (PGD) thì mới giải quyết được. Sau đó em cũng có ghé qua bên bác 1 lần bảo dưỡng nữa, em ko phải là dân kĩ thuật nên cũng ko biết mô tả sao cho chính xác, em thấy từ lúc mua xe cái đèn xe 2 bên ko đều nhau có vẻ như bị 1 bên cao bên thấp nên em yêu cầu chỉnh đèn lại cao lên dùm, tưởng đây là điều khoản nằm trong bảo hành vậy mà sau đó tính phí dịch vụ em gần 300k, em hỏi tại sao lại tính cái này từ lúc mua đã vậy, em được nghe giải thích abc đại loại là tại vì em kêu chỉnh đèn cao chứ ko phải em nói đây là lỗi từ hãng,... em nghe xong em cũng chẳng biết nói gì luôn, mình đâu phải dân kĩ thuật đâu mà biết nói sao cho đúng. Ngày xưa, khi em còn đi mitsubishi, em vào chỉnh đèn mấy lần mà chẳng lần nào bị tính phí, thậm chí khi không còn bảo hành em vẫn được miễn phí vậy mà đằng này không phải lỗi của em, chỉ dựa vào cách mô tả em mà tính tiền thì em cũng thua luôn. Thật sự 300k số tiền ko lớn nhưng thiện cảm dành cho hiroshima không còn, mặc dù Ms.Thảo (PGD) cũng là người quen của gia đình em.


17:03:23 12/11/2012


Hic bác mua xe tại Hiroshima chúng em sao không đem xe qua đây kiểm tra ah


02:03:23 08/11/2012


Thiệt 100% đó bác, Toyota An Thành mời TMV xuống kiểm tra và sau gần 2h kiểm tra các anh TMV đã rút trong âm thầm và bên Toyota An Thành hẹn em sẽ trả lời trong vòng 1 tuần lúc đó em hỏi có tìm ra nguyên nhân chưa kêu chưa tìm ra, nhưng mấy anh TMV sẽ về lập báo cáo lên cho sếp giải quyết.Sáng nay An Thành gọi điện thoại em nói là TMV hỏi thăm là em đã lót sàn ở đâu lót khi nào? Em đang nghĩ kết quả sắp tới An Thành sẽ gọi lên kêu TMV đổ thừa lí do abc gì k chịu bảo hành rồi, vì theo truyền thống em thấy thì hiếm khi nào TMV nhận lỗi mình sai.


06:03:23 01/11/2012


Có cái ghế không mà phải mời đến TMV xuống kiểm tra! mà TMV kiểm tra cũng không ra luôn!!! Bác thiệt hay dỡn vậy! TMV giờ làm ăn trời ơi vậy sao?!


03:03:23 29/10/2012


Bữa đó bên Toy An Thành ko lập biên bản gì hết, mà cũng chỉ ghi trong phiếu dịch vụ là Kiểm tra ghế tài. Em đang chờ kết luận chính thức bên Toy xem thế nào lúc đó rồi tính tiếp, bởi vì ngay chính TMV cũng ko biết nguyên nhân bị gì, cứ mò mò phán đại thôi chứ kp có bằng chứng nào là thuyết phục


17:03:23 23/10/2012


Bác làm việc yêu cầu có biên bản ghi nhận sự việc chứ không sau này TOY có gì kiện ngược lại bác đó


12:03:23 23/10/2012


Loading...

Bài viết mới nhất

 • Phan Tuấn Anh

  Bài viết: 43

  Tìm hiểu về cửa kính chỉnh điện - khắc phục sự cố kẹt kính

  16:56 PM 29/05/2017
  10127
  Ngày nay, sự phát triển mạnh mẽ công nghệ điện tử đã thúc đẩy các hãng xe phải tìm cách tăng giá trị cho những “đứa con” của mình, do đó việc trang bị các hệ thống điều khiển cơ khí đã dần giảm đi, thay vào đó là hệ thống điều khiển điện. Khi bạn vừa tậu một chiếc ô tô mới thì mọi hệ thống điều khiển đều hoạt động rất trơn tru, nhưng nếu chiếc xe ấy đã chinh chiến lâu năm dưới điều kiện môi trường nhiều bụi bẩn, nắng mưa thất thường dễ gây ra hư hỏng. Có thể kể đến như việc cửa sổ bị kẹt, hoạt động chập trờn hoặc không thể hoạt động rất thường hay gặp phải. Và ở bài viết này, danhgiaXe sẽ cùng bạn tìm hiểu cách thức hoạt động cửa chỉnh điện và tìm cách khắc phục khi chẳng may gặp sự cố.
 • phamvananh

  Bài viết: 2

  Địa Điểm Bọc ghế Da Ô Tô Uy Tín Nhất Tại TP.Hồ Chí Minh

  19:28 PM 11/08/2016
  2395
  Có rất nhiều lý do để bạn nghĩ tới việc thay đổi nội thất xe của bạn bằng cách bọc lại toàn ...
 • Khách hàng

  Bài viết:

  Thư Mời Đại Lý Phân Phối Phụ Tùng Và Đồ Chơi ô tô

  11:21 AM 10/08/2016
  2549
                                      ...
 • Khách hàng

  Bài viết:

  TÌM ĐẠI LÝ PHÂN PHỐI SẢN PHẨM ĐỒ CHƠI Ô TÔ

  11:23 AM 10/08/2016
  2736
  TÌM ĐẠI LÝ PHÂN PHỐI SẢN PHẨM ĐỒ CHƠI Ô TÔCông ty TNHH PTTM Việt Phát là công ty chuyên nhập khẩu ...
 • Khách hàng

  Bài viết:

  MẸO XỬ LÝ TÌNH HUỐNG KHÓ

  20:32 PM 20/07/2016
  1201
  Mẹo xử lí tình huống khóPrisma – Công ty tư vấn bảo hiểm gửi đến các bạn tình huống sau:Một ...
 • Khách hàng

  Bài viết:

  Mobieye - Hệ thống hỗ trợ lái xe an toàn

  14:53 PM 28/06/2016
  1406
  VUI CHƠI AN TOÀN CÙNG MOBILEYE – HỆ THỐNG HỖ TRỢ LÁI XE AN TOÀNBạn con tin rằng có trên thị trường ...
 • Nguyen Thuc Hien

  Bài viết: 2

  Như thế nào là một bảo hiểm ô tô tốt?

  14:44 PM 20/06/2016
  754
  Hiện nay, bảo hiểm ô tô tự nguyện đã trở nên rất phổ biến do những lợi ích mà nó mang lại cho ...
 • Khách hàng

  Bài viết:

  TÀI LIỆU CHẨN ĐOÁN CÁC HỆ THỐNG Ô TÔ

  17:41 PM 14/06/2016
  2215
  Một bộ tài liệu đầy đủ và chi tiết không thể thiếu của các KTV chẩn đoán lỗi ô tô hiện đại ...
 • Khách hàng

  Bài viết:

  Bảo hiểm oto tốt nhất

  11:42 AM 31/05/2016
  849
  Em làm phiền các bác chút ạChẳng là em làm tư vấn bảo hiểm, mà nói thật luôn là tính em rất thật ...
 • Mercedes-Benz Vietnam Star Hanoi

  0915368468

  Bài viết: 17

  2016 sẽ là năm của các dòng xe Mercedes-Benz SUV

  15:57 PM 21/02/2016
  1873
  Hãy chờ đón và trải nghiệm những loại SUV sang trọng với những tính năng vượt trội của ...