Tìm hiểu các công nghệ an toàn của Mazda CX-8 2019

Chuyên đề: Tin xe tổng hợp
Chỉnh sửa lúc: 31/07/2019

Gói công nghệ hỗ trợ an toàn chủ động của Mazda lần đầu tiên được trang bị trên mẫu xe CX-8 2019 hoàn toàn mới tại Việt Nam có tên là i-Activsense.

Công nghệ hỗ trợ an toàn chủ động i-Activsense là tập hợp các hệ thống an toàn tiên tiến nhất, hiện đại nhất của Mazda. Bên cạnh các hệ thống hỗ trợ cảnh báo và nhắc nhở như cảnh báo điểm mù BSM, cảnh báo chệch làn đường LDWS, cảnh báo phương tiện cắt ngang khi lùi RCTA, Mazda CX-8 là sản phẩm đầu tiên của Mazda tại Việt Nam trang bị các hệ thống hỗ trợ chủ động nhằm đảm bảo an toàn tối đa cho người sử dụng, bao gồm:

Hệ thống điều khiển hành trình tích hợp radar

Hệ thống điều khiển hành trình tích hợp radar - Mazda Radar Cruise Control (MRCC): Hệ thống dựa vào tín hiệu từ radar trong logo Mazda để xác định và duy trì khoảng cách với xe phía trước. Khi xe phía trước giảm tốc độ đột ngột, MRCC sẽ kết hợp cùng SBS hỗ trợ phanh chủ động, giảm thiểu tối đa nguy hiểm.

Hệ thống này cực kì tiện lợi khi phải đi vào khu vực đông dân cư chỉ cho phép tốc độ 50 hoặc 60km/h. Với hệ thống Cruise control thông thường thì khi xe trước giảm tốc thì xe bạn cũng phải đạp thắng và hệ thống tự ngắt Cruise control và phải cài đặt lại sau khi xe trước tăng tốc. Trong khi với Mazda Radar Cruise Control (MRCC), khi xe trước giảm tốc thì xe bạn cũng tự giảm tốc và tự tăng tốc theo nên không phải cài đặt lại. 

Cảnh báo vật cản phía trước và hỗ trợ phanh thông minh

Cảnh báo vật cản phía trước và hỗ trợ phanh thông minh - Forward Obstruction Warning & Smart Brake Support (FOW & SBS): Hệ thống xác định và nhận diện phương tiện di chuyển phía trước, phát tín hiệu và cảnh báo nếu phát hiện nguy cơ va chạm. Đồng thời, hỗ trợ phanh chủ động giúp hạn chế tối đa các tình huống nguy hiểm. 

Trong thời gian cảnh báo, nếu người lái chủ động đạp chân phanh, hệ thống sẽ hoạt động với chế độ nâng cao để rút ngắn quãng đường phanh. Nếu người lái không tác động, hệ thống sẽ tự động phanh để hạn chế tối đa nguy cơ va chạm.

Tuy nhiên, Mazda cũng khuyến cáo đây là hệ thống mang tính hỗ trợ, có thể làm việc kém hiệu quả khi xe đi vào vùng thời tiết xấu (mưa, sương mù v..v) hoặc đường đèo dốc với nhiều khúc cua liên tục. 

Hỗ trợ phanh thông minh trong thành phố và nhận diện người đi bộ

Hỗ trợ phanh thông minh trong thành phố và nhận diện người đi bộ - Smart City Brake Support (Front) (SCBS): Hệ thống sử dụng camera đặt trong gương chiếu hậu để xác định khi có xe hoặc người đi bộ di chuyển ở phía trước, đồng thời lưu ý nếu phát hiện có nguy cơ va chạm. Hệ thống này hoạt động khi xe di chuyển với tốc độ từ 4 đến 30km/h.

Hỗ trợ phanh thông minh khi lùi - Smart City Brake Support (Rear/Reverse) (SCBS): Khi đậu xe vào bãi đỗ với tốc độ từ 2 đến 8km/h, hệ thống sẽ sử dụng cảm biến lùi để xác định vật cản và hỗ trợ phanh chủ động nếu phát hiện có nguy cơ va chạm. Trong thời gian cảnh báo nếu người lái không tác động, hệ thống sẽ tự động phanh để hạn chế tối đa nguy cơ va chạm.

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Loading...

Bài viết mới nhất