Toyota Corolla 2019 chính thức bán ra tại Nhật, sắp về Việt Nam
Toyota Corolla thế hệ thứ 12 vừa chính thức bán ra tại Nhật với 3 phiên bản gồm: Corolla (sedan), Corolla Touring (wagon, trước đây gọi là Corolla Axio và Corolla Fielder) và Corolla Sport (hatchback).
Tại thị trường nội địa, 2 bản sedan và wagon sở hữu thiết kế phần đầu xe tương tự như Levin đang bán ra ở Trung Quốc. Trong khi đó, bản Sport và hatchback có thiết kế giống hệt nhau, tương tự như các phiên bản đã được trình làng tại Mỹ.
Điểm nhấn thú vị về thiết kế trên mẫu Corolla dành cho thị trường Nhật là huy hiệu chữ C cách điệu ở phần mui xe thay vì là ở phía sau đuôi xe hay trên nắp bánh xe như các mẫu thông thường khác.
Các biến thể Corolla sedan và wagon có kích thước khác biệt so với các biến thể quốc tế. Theo đó, bản sedan và wagon có chiều dài 4.495 mm (-135 mm so với phiên bản quốc tế), chiều rộng 1.745 mm (-35 mm), chiều cao giữ nguyên với 1.435 mm, và chiều dài cơ sở đạt 2.640 mm (-60 mm). Biến thể Touring sở hữu kích thước tương tự bản sedan, tuy nhiên chiều cao nhỉnh hơn một chút, đạt 1.460 mm.
Các tùy chọn động cơ trên thế hệ mới dành cho thị trường Nhật bao gồm: động cơ xăng 4 xi-lanh hút khí tự nhiên 2ZR-FAE 1,8 lít kết hợp hộp số CVT-i 7 cấp, sản sinh công suất 140 mã lực và 170Nm, đi kèm là hệ dẫn động cầu trước. Tùy chọn hệ truyền động này là dành riêng cho bản sedan và Touring.
Tiếp theo là động cơ tăng áp 1.2 lít, sản sinh công suất 116 mã lực và mô-men-xoắn 185Nm, có thể được kết hợp với hộp số Super CVT-i 10 cấp hoặc hộp số sàn 6 cấp iMT. Tất cả các phiên bản còn lại đều được trang bị động cơ này kết hợp cùng hệ dẫn động cầu trước và hộp số sàn. Duy chỉ có bản Corolla Sport là kết hợp với hộp số CVT và có cả cấu hình dẫn động cầu trước lẫn 4 bánh.
Tại thị trường Nhật, thế hệ mới còn có hệ truyền động hybrid, là sự kết hợp giữa động cơ 1.8 lít 4 xi-lanh (98 mã lực và 142Nm) với động cơ điện 53 mã lực và 163 Nm kết hợp pin hydride kim loại niken 6,5 Ah. Hệ truyền động này được ghép nối với hộp số e-CVT và hệ dẫn động cầu trước trên tất cả các biến thể. Riêng trên bản Corolla và Corolla Touring sẽ được kết hợp với hệ dẫn động 4 bánh.
Mức giá khởi điểm cho Corolla tại Nhật Bản bắt đầu từ 1.936 triệu Yên - 2.997.500 triệu Yên
Giá cho Corolla tại Nhật Bản bắt đầu từ 1.936 triệu Yên (74.844 RM), và tăng lên đến 2.997.500 Yên (115,864 RM).
Tại thị trường Việt Nam, Corolla Altis thế hệ mới được cho là sẽ ra mắt vào thời điểm khoảng tháng 10 - tháng 11 năm nay. Hiện tại, Toyota Việt Nam đang áp dụng chương trình khuyến mãi lên tới 40 triệu đồng dành cho tất cả các phiên bản hiện hành của Altis từ 03 – 30/09. Đặc biệt, Corolla Altis thế hệ mới sẽ chuyển sang nhập khẩu thay vì lắp ráp trong nước.
Bài viết nổi bật
Bài viết mới nhất
Suzuki Ưu Đãi Lên Đến 50 Triệu Dịp Giáng Sinh
Trong tháng 12, Việt Nam Suzuki tiếp tục dành ưu đãi lên đến 50 triệu cho khách hàng mua ô tô dịp cuối năm.Cận cảnh Mazda 2 2020 sắp về Việt Nam
Sau khi ra mắt tại Thái Lan, Mazda 2 2020 sẽ có mặt tại thị trường Việt Nam dưới dạng nhập khẩu nguyên chiếc từ đất nước này.Cận cảnh Toyota Corolla Altis GR Sport 2019 tại Thái Lan
Xuất hiện trong khuôn khổ triển lãm Motor Expo 2019 tại Thái Lan, phiên bản GR Sport của mẫu sedan hạng C gây ấn tượng với body thể thao và những chi tiết tạo điểm nhấn ở nội lẫn ngoại thất.Nissan Sunny thế hệ mới ra mắt tại Thái Lan
Thế hệ mới của Nissan Sunny vừa được ra mắt tại Thái Lan với một số thay đổi về mặt thiết kế, trang bị cộng nghệ, và đặc biệt nhất là sự xuất hiện của khối động cơ tăng áp 1.0L dưới nắp ca-pô.Hyundai Grandeur 2020 nhận 32.000 đơn đặt hàng chỉ sau hơn 1 tuần ra mắt
Tính từ thời điểm ra mắt chính thức vào ngày 19/11, cho tới nay mới chỉ hơn 01 tuần lễ nhưng mẫu sedan Grandeur 2020 của Hyundai đã có tới 32.000 đơn đặt hàng.Sắp trình làng Hyundai Sonata 2020 N-Line sức mạnh 275 mã lực
Hyundai Sonata 2020 N-Line được cho là sẽ sớm trình làng trong thời gian sắp tới, sử dụng động cơ tăng áp 2.5L, cho sức mạnh lên tới 275 mã lực.Honda City 2020 ra mắt tại Thái Lan: Lột xác thiết kế, lắp động cơ tăng áp
Không chỉ có thiết kế hoàn toàn mới, Honda City 2020 vừa ra mắt tại Thái Lan còn được lắp động cơ tăng áp 1.0L và lần đầu tiên có thêm phiên bản RS với gói thể thao bắt mắt.Ảnh thực tế Kia Optima 2020 vừa trình làng, đẹp như xe sang
Vừa chính thức được trình làng tại Hàn Quốc, Kia Optima 2020 sở hữu diện mạo của một chiếc coupe-sedan, sang hơn, đậm chất thể thao và cá tính hơn.Xem trước Nissan X-trail mới, thiết kế giống Juke
Ảnh phác thảo về Nissan X-trail facelift của nhà thiết kế người Nga - Kolesa khiến nhiều người khá bất ngờ khi thừa hưởng khá nhiều đường nét từ dòng Juke mới.Ảnh thực tế Mitsubishi Mirage và Attrage 2020
Thế hệ mới của Mitsubishi Mirage và Attrage 2020 đã có mặt tại các đại lý ở Thái Lan trước ngày ra mắt chính thức trong khuôn khổ triển lãm Motor Expo 2019 vào 29/11 tới đây.