Toyota sắp ra mắt công nghệ tự lái Highway Teammate hoàn toàn mới

Chuyên đề: Tin xe tổng hợp
Chỉnh sửa lúc: 05/11/2015

Toyota đang tiến hành thử nghiệm công nghệ lái bán tự động hoàn toàn mới, có tên gọi là Highway Teammate. Công nghệ này được trang bị trên mẫu Leuxs GS, trong dự án Mobility Teammate Concept. Highway Teammate dự định sẽ được giới thiệu trước năm 2020.

Toyota Highway TeammateToyota Highway TeammateLexus GS được sử dụng để thử nghiệm công nghệ lái tự động Toyota Highway Teammate

Hãng xe Nhật phát triển công nghệ này trên cơ sở xem mối quan hệ giữa người lái và xe như hai người bạn đồng hành, cùng quan sát và hỗ trợ lẫn nhau. Mặc dù vẫn đang trong giai đoạn phát triển, nhưng Highway Teammate được đánh giá rất cao. Chiếc Lexus GS thử nghiệm được trang bị nhiều bộ cảm biến như radar sóng milimet, cảm biến ánh sáng LIDAR và camera trên mui xe. Những thiết bị này giúp chiếc xe có thể "quan sát" 360 độ môi trường xung quanh.

Toyota Highway TeammateToyota Highway TeammateToyota Highway Teammate

Highway Teamate giúp chiếc xe có thể tăng tốc, di chuyển hợp lý về phía trước và phanh tự động khi cần thiết. Trong cuộc thử nghiệm trên đường Shuto Expressway gần đây, chiếc Lexus GS trang bị công nghệ mới có thể di chuyển mượt mà trên đường cao tốc và qua những đoạn giao thông đông đúc. Đồng thời, tất cả thông tin giao thông hiển thị trên màn hình trung tâm 12.3-inch giữa bảng điều khiển để người lái có thể quan sát những chuyển động của chiếc xe.

Toyota Highway TeammateToyota Highway TeammateNgười lái không cần điều khiển vô-lăng

Highway Teammate được lập trình xử lý những tình huống giao thông trên đường cao tốc, những giao lộ đông đúc và đường Off-road. Người dùng có thể kích hoạt chức năng này thông qua nút chức năng trên vô-lăng. Hệ thống lái bán tự động sẽ kiểm soát vô-lăng, phanh, bướm ga để đạt đến và duy trì tốc độ phù hợp, "như một người lái thông thường".

Trước đây, Mercedes-Benz đã ra mắt công nghệ bán tự động, tương tự Highway Teammate của Toyota với tên gọi là Steering Assist trong gói Distronic Plus. Công nghệ này được trang bị cho W222 S-Class. Steering Assist có khả năng xử lý tốt các tình huống trên đường cao tốc, vào cua và giữa làn. Tuy nhiên, công nghệ mới của Toyota vận hành sắc nét hơn. Highway Teammate có khả năng chuyển làn tốt và di chuyển an toàn trên đường đông đúc.

Ngoài ra, người lái S-Class cần phải đặt tay lên vô-lăng và điều khiển xe. Hệ thống Steering Assist thực hiện những điều chỉnh "ngầm". Còn đối với Highway Teammate của Lexus GS, người lái có thể yên tâm bỏ tay ra khỏi vô-lăng. Nói theo cách khác, Steering Assist hỗ trợ người lái còn Highway Teammate có khả năng hoạt động độc lập. Tuy nhiên, chúng ta phải lưu ý rằng, hệ thống lái bán tự động của Toyota vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm còn Steering Assist của Mercedes-Benz đã xuất hiện trên thị trường.

Toyota Highway Teammate

Toyota Highway Teammate

Toyota Highway Teammate

Theo Paultan

 

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Xin chào admin! Cho e đóng góp chút..
Em bên ngân hàng TP bank hiện bên em đang triển khai chương trình mới cho khách hàng mua xe
- hỗ trợ 80% giá trị xe.
- Lãi suất.  7.7%cố định 
- Chấp nhận doanh nghiệp thành lập 6 tháng
- Thời gian duyệt hồ sơ : cam kết 2h
- Khách có nợ xấu,nhóm thì ben em vẫn nhận
- Thủ tục đơn giản . Nguồn thu giản lược, không cần chứng minh.
==> Đặc biệt hiện tháng nếu khách hàng giải ngan bên e hoàn 5 triệu vnd
Mọi chi tiết anh chị có thể
 liên hệ Mr .kỳ 0937.839.085
Email: kydv@tpb.com.vn
Địa chỉ : 32. A hậu Giang p.2 q6 tp hcm
Many thanks

21:41:12 07/11/2015


Quý khách có nhu cầu tìm hiểu thông tin chi tiết và lái thử các dòng xe TOYOTA xin vui lòng liên hệ theo số điện thoại : 0934091193 ( HUY ) . Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách . :) :) :) .

15:11:44 05/11/2015


Èo, thế trong Winter soldier, Nick Fury lái con chevrolet đấy là gì? Bá đạo quá đi. Toyota giờ mới thử nghiệm thôi à?

10:12:37 05/11/2015

thang dien di so sanh thuc te va phim, nao may bi phang roi ah

14:30:41 06/11/2015


Loading...

Bài viết mới nhất