Volkswagen chiếm ngôi vị hãng xe lớn nhất thế giới từ Toyota

Chuyên đề: Tin xe tổng hợp
Chỉnh sửa lúc: 28/07/2015

Theo các thống kê mới nhất thì hãng xe Đức Volkswagen đã giành vị trí hãng xe có doanh số lớn nhất thế giới từ tay hãng xe Nhật Toyota, ít nhất là cho đến thời điểm này. Tổng doanh số toàn cầu của Volkswagen trong 6 tháng đầu năm là 5,04 triệu xe, giảm nhẹ so với năm ngoái. Trong khi đó Toyota bán được 5,02 triệu xe, giảm 1,5% so với nửa đầu năm 2014. Nhìn chung tất cả các hãng đều gặp khó khăn trong thời gian gần đây do tình hình kinh tế suy thoái tại Nga và khủng hoảng chứng khoán tại Trung Quốc. Vì vậy Volkswagen nhận định kết quả kinh doanh mà hãng đạt được là đáng để hài lòng.

Doanh số tại thị trường lớn nhất của Volkswagen, Trung Quốc, đã giảm 4% trong nửa đầu năm nay. Mặt khác, Bắc Mỹ lại là điểm sáng của hãng, với mức tăng 6%. Trong khi đó, Toyota nằm trong số những nhà sản xuất vướng vụ tai tiếng túi khí bị lỗi do hãng Takata cung cấp và đã phải thu hồi hàng triệu xe. Những túi khí lỗi này có thể phát nổ và làm người lái thiệt mạng. 

Volkswagen cũng đồng thời sở hữu nhiều thương hiệu xe khác

Volkswagen từ lâu đã đặt mục tiêu trở thành nhà sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới vào năm 2018. Và họ đang có cơ hội đến đích 3 năm trước kế hoạch. Hãng dự kiến doanh số cả năm 2015 sẽ hơi nhỉnh hơn con số 10,1 triệu xe của năm 2014. Toyota bán được 10,23 triệu xe vào năm ngoái, nhưng dự kiến sẽ chỉ đạt 10,15 triệu chiếc vào năm nay.

General Motors giữ danh hiệu hãng xe lớn nhất thế giới liên tục trong 7 thập niên trước khi bị Toyota qua mặt vào năm 2008. GM giành lại vị trí này vào năm 2011 khi Toyota bị ảnh hưởng bởi đợt sóng thần. Vị trí này trở lại tay Toyota chỉ 1 năm sau đó và giữ nguyên cho đến nay. 

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Loading...

Bài viết mới nhất