Chi phí sử dụng ô tô hàng tháng cần biết

Chuyên đề: Tư vấn mua xe
Chỉnh sửa lúc: 03/12/2016

Chi phí sử dụng ô tô hàng tháng luôn là thắc mắc lớn của mọi người khi tính đến chuyện mua xe. Những thắc mắc này vây quanh những câu hỏi lớn như: thu nhập bao nhiêu thì có thể mua xe, chi phí "nuôi xe" hàng tháng, các chi phí trong quá trình sử dụng xe...

Tùy theo thu nhập, các điều kiện cuộc sống mà việc lựa chọn mẫu xe ban đầu ảnh hưởng khá nhiều đến các chi phí nuôi xe cũng như "niềm vui" khi sở hữu xe. Với mỗi loại xe và điều kiện sử dụng thì mức chi phí sẽ thay đổi ít nhiều. Dưới đây là những loại xe và khoản chi phí sử dụng của loại xe đó cho các bác tham khảo.

Mức giá nhiên liệu tạm tính trong bài là 24.000 VNĐ/1L cùng các chi phí bảo dưỡng xe định kỳ (tuân thủ đầy đủ theo khuyến cáo của nhà sản xuất), thay má phanh (3 lần), lốp (2 lần). Chi phí tạm tính không bao gồm bảo hiểm, phí bảo trì đường bộ, đăng kiểm, hay thay thế phụ tùng hỏng hóc bất thường. Các khoản chí phí gởi xe, tiền phạt CSGT... 

Chi phí sử dụng ô tô hàng tháng cần biết

Xe phổ thông cỡ nhỏ

Chi phí sử dụng ô tô hàng thángChi phí sử dụng ô tô hàng tháng

- Chi phí mua xe: từ 300 – 500 triệu VND (chưa kể lệ phí trước bạ, biển số, phí đăng kiểm và các loại bảo hiểm, phí bảo trì đường bộ…)

- Những gương mặt tiêu biểu: Kia Morning, Hyundai i10, Hyundai i20, Toyota Vios, Ford Fiesta, Chevrolet Spark, Chevrolet Aveo,…

- Chi phí sử dụng trong 100.000km đầu: khoảng 190 triệu VND 
Chạy ~1.000km/tháng (~30km/ngày): chi phí ~1,7 triệu VND/tháng
Chạy ~1.500km/tháng (~50km/ngày): chi phí ~2,8 triệu VND/tháng
(Sự chênh lệch tùy theo phiên bản động cơ, điều kiện sử dụng và phong cách lái xe của người điều khiển)

Đây là những dòng xe giá rẻ, được coi là phương tiện đi lại thông thường, với trang bị tiện nghi và an toàn ở mức đơn giản, chi phí bảo dưỡng sửa chữa và nhiên liệu tương đối thấp. Trên thị trường xe đã qua sử dụng, đây cũng là nhóm xe được mua đi bán lại nhiều.

Tiêu thụ nhiên liệu trung bình của nhóm xe này dao động trong khoảng từ 5,5 – 6,5 lít/100km (địa hình hỗn hợp). Mỗi lần bảo dưỡng định kỳ cấp 1 chỉ mất dưới 1 triệu VND, trong khi mỗi lần bảo dưỡng tổng thể cấp 2 cũng chỉ khoảng từ 3 – 4,5 triệu VND tùy từng xe. Chi phí thay thế phụ tùng hỏng hóc cũng tương đối thấp. Chẳng hạn như thay toàn bộ lốp của chiếc xe Daewoo Matiz chỉ tốn khoảng 3,6 – 4,4 triệu VND, và thay toàn bộ má phanh loại khá tốt (cả trước và sau) của chiếc Kia Morning cũng chỉ khoảng 1,5 – 1,6 triệu VND.

Kết luận: Nhóm này phù hợp với những người có thu nhập trung bình, nhu cầu đi lại vừa phải (30 – 50km/ngày) và khả năng tiết kiệm dành riêng cho xe trên 4 triệu VND/tháng, thậm chí với những người sử dụng ít thì số tiền tiết kiệm có thể thấp hơn nữa.

Xe phổ thông cỡ vừa

Chi phí sử dụng ô tô hàng thángChi phí sử dụng ô tô hàng tháng

- Chi phí mua xe: từ 600 – 800 triệu VND (chưa kể lệ phí trước bạ, biển số và các loại bảo hiểm, phí bảo trì đường bộ,…)

- Những gương mặt tiêu biểu: Toyota Corolla Altis, Honda Civic, Ford Focus sedan và hatchback, Mazda 3 sedan và hatchback,…

- Chi phí sử dụng trong 100.000km đầu: khoảng 245 triệu VND 
Chạy ~1.000km/tháng (~30km/ngày): chi phí ~2,3 triệu VND/tháng
Chạy ~1.500km/tháng (~50km/ngày): chi phí ~3,7 triệu VND/tháng
(Sự chênh lệch tùy theo phiên bản động cơ, điều kiện sử dụng và phong cách lái xe của người điều khiển)

Đây là nhóm các xe được đánh giá là đạt được sự hài hòa của cả hai yếu tố là tính thiết thực và kinh tế trong quá trình sử dụng, đáp ứng nhu cầu của số đông. Không gian đủ rộng với những tiện nghi cơ bản cho một gia đình nhỏ, hoặc những công chức bình thường, và điều quan trọng là khoang hành lý đủ lớn chứ không gò bó như nhiều dòng xe compact. Chính vì vậy, đây là phân khúc xe với những cái tên luôn đứng đầu trong danh sách xe bán chạy nhất trên toàn cầu nhiều năm qua.

Chi phí bảo dưỡng, sửa chữa và nhiên liệu chẳng có gì đáng lo ngại, chỉ cao hơn một chút các dòng xe phổ thông cỡ nhỏ. Chẳng hạn như một lần thay dầu khoảng 500.000 VND, thay má phanh cả trước và sau khoảng 2,8 triệu VND, thay lốp khoảng 10 triệu VND.

Kết luận: Nhóm xe này phù hợp với những người có khả năng tiết kiệm tối thiểu dành riêng cho xe trên 5 triệu VND/tháng và nhu cầu đi lại ở mức trung bình (30 – 50km/ngày).

Xe hạng trung cao cấp

Chi phí sử dụng ô tô hàng thángChi phí sử dụng ô tô hàng tháng

- Chi phí mua xe: từ 900 – 1,4 tỷ VND (chưa kể lệ phí trước bạ, biển số và các loại bảo hiểm, phí bảo trì đường bộ,…)

- Những gương mặt tiêu biểu: Toyota Camry, Ford Mondeo, Honda Accord, Nissan Teana, Hyundai Sonata, Kia Optima,…

- Chi phí sử dụng trong 100.000km đầu: khoảng 380 triệu VND 
Chạy ~1.000km/tháng (~30km/ngày): chi phí ~3,5 triệu VND/tháng
Chạy ~1.500km/tháng (~50km/ngày): chi phí ~5,8 triệu VND/tháng
(Sự chênh lệch có thể rất lớn tùy theo phiên bản động cơ, điều kiện sử dụng và phong cách lái xe của người điều khiển)

So với nhóm xe phổ thông cỡ vừa, nhóm xe này gần như là sự mở rộng ở tất cả các khía cạnh, từ kích thước, trọng lượng, đến sức mạnh động cơ, trang bị tiện nghi và an toàn, và mức tiêu thụ nhiên liệu, đồng thời chi phí bảo dưỡng sửa chữa cũng đắt hơn nhóm trước.

Cùng xếp trong nhóm chi phí này còn có những mẫu SUV cỡ trung, hoặc ở mức cao hơn một chút còn có thể có những cái tên trong phân khúc xe sang cỡ nhỏ như Mercedes-Benz C-class bản tiêu chuẩn, BMW 3-series bản tiêu chuẩn, hay Audi A4 bản tiêu chuẩn,…

Tùy theo mẫu xe, dung tích xy-lanh và công nghệ mà mức độ tiêu tốn nhiên liệu có khác nhau, nhưng một số mẫu phổ dụng nhất trong nhóm này thường có mức tiêu thụ khoảng hơn 8 lít/100km đường trường và trên 13 lít trong đô thị.

Kết luận: Nhóm xe này phù hợp với các doanh nhân trẻ và thực dụng. Với nhu cầu đi lại ở mức trung bình, những người sở hữu ôtô trong nhóm này cần có khả năng tiết kiệm an toàn khoảng trên 8 triệu VND/tháng.

Xe sang cỡ trung

Chi phí sử dụng ô tô hàng thángChi phí sử dụng ô tô hàng tháng

- Chi phí mua xe: từ 1,9 – 2,7 tỷ VND (chưa kể lệ phí trước bạ, biển số và các loại bảo hiểm, phí bảo trì đường bộ,…)

- Những gương mặt tiêu biểu: Mercedes-Benz E-class, BMW 5-series, Audi A6, Lexus GS,…

- Chi phí sử dụng trong 100.000km đầu: khoảng 490 triệu VND 
Chạy ~1.000km/tháng (~30km/ngày): chi phí ~5,5 triệu VND/tháng
Chạy ~1.500km/tháng (~50km/ngày): chi phí ~8,0 triệu VND/tháng
(Sự chênh lệch có thể rất lớn tùy theo phiên bản động cơ, điều kiện sử dụng và phong cách lái xe của người điều khiển)

Khi đã lựa chọn những chiếc xe trong nhóm chi phí này, người sử dụng ôtô đã không chỉ coi chiếc xe là phương tiện đi lại thông thường, mà còn đề cao tính tiện nghi, sang trọng và là chiếc xe mang thương hiệu thể hiện đẳng cấp. Hạng xe này thậm chí còn “được” phân biệt tại nhiều điểm trông giữ xe.

Song song với những gì mà chiếc xe mang lại, chi phí định kỳ và chi phí bất thường đi kèm cũng không dễ chịu chút nào đối với đa số những người có mức thu nhập trung bình. Chẳng hạn với chiếc Mercedes-Benz E280, mỗi lần thay dầu động cơ hết hơn 2 triệu VND, dầu hộp số gần 6 triệu VND, lọc gió động cơ cũng khoảng 3 triệu VND, một bộ cao su chân máy (2 chiếc) cũng ngót nghét 10 triệu VND, hay lốp xe cũng khoảng 20 - 22 triệu VND/4 chiếc.

Kết luận: Chính vì những chi phí bất thường lớn, chủ sở hữu xe thuộc nhóm này cần có khoản tiết kiệm tối thiểu dành riêng cho xe vượt xa mức chi phí cố định (nhiên liệu và bảo dưỡng định kỳ). Với nhu cầu đi lại bình thường, mức tiết kiệm an toàn tối thiểu cho xe cũng phải là trên 12 triệu VND/tháng. 

Chi phí sử dụng ô tô hàng tháng xe sang cỡ lớn

- Chi phí mua xe: từ 4,0 – 7,0 tỷ VND (chưa kể lệ phí trước bạ, biển số và các loại bảo hiểm, phí bảo trì đường bộ,…)

- Những gương mặt tiêu biểu: Mercedes-Benz S-class, BMW 7-series, Audi A8, Lexus LS, Porsche Panamera,…
- Chi phí sử dụng trong 100.000km đầu: khoảng 580 triệu VND 
Chạy ~1.000km/tháng (~30km/ngày): chi phí ~6,5 triệu VND/tháng
Chạy ~1.500km/tháng (~50km/ngày): chi phí ~8,9 triệu VND/tháng
(Sự chênh lệch có thể rất lớn tùy theo phiên bản động cơ, điều kiện sử dụng và phong cách lái xe của người điều khiển)

Khi đã bước chân vào nhóm xe này, chủ nhân của những chiếc xế hộp không chỉ là những người cực kỳ rủng rỉnh về mặt tiền bạc, mà còn coi trọng đẳng cấp, sự an toàn và sang trọng ở mức hàng đầu.

Các chuyên gia trong lĩnh vực này còn cho biết các phiên bản khác nhau trong cùng một dòng xe (chẳng hạn như giữa S600 và S350, hay giữa 730Li và 760Li) cũng có thể khác nhau rất lớn về chi phí sử dụng, bảo dưỡng và sửa chữa. Đơn cử như riêng bộ má phanh của 730Li khoảng 12 triệu VND, nhưng của 760Li có thể lên đến gần 20 triệu VND. Mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình cũng có thể lệch nhau tới gần chục lít/100km giữa các phiên bản động cơ khác nhau, tùy thuộc vào điều kiện đường sá và cách xử lý của người lái.

Kết luận: Thật khó để có thể đưa ra một mức tiết kiệm an toàn tối thiểu cho chiếc xe ở phân khúc này, nhưng nếu bạn vẫn mơ ước được sở hữu một chiếc để thỏa mãn nhu cầu đi lại ở mức vừa phải thì phải chuẩn bị kinh phí an toàn trên 13 triệu VND/tháng.

Chi phí sử dụng ô tô hàng tháng xe địa hình đa dụng cao cấp

- Chi phí mua xe: từ 3,0 – 7,0 tỷ VND (chưa kể lệ phí trước bạ, biển số và các loại bảo hiểm, phí bảo trì đường bộ,…)

- Những gương mặt tiêu biểu: BMW X5, X6, Audi Q7, Mercedes-Benz GL-class, ML-class, Porsche Cayenne,…

- Chi phí sử dụng trong 100.000km đầu: khoảng trên 500 triệu VND 
Chạy ~1.000km/tháng (~30km/ngày): chi phí ~5,0 triệu VND/tháng
Chạy ~1.500km/tháng (~50km/ngày): chi phí ~8,2 triệu VND/tháng
(Sự chênh lệch có thể rất lớn tùy theo phiên bản động cơ, điều kiện sử dụng và phong cách lái xe của người điều khiển)

Điều kiện sử dụng khiến sự chênh lệch về chi phí giữa các xe trong nhóm này là rất lớn. Chẳng hạn như một chiếc BMW X5 trang bị động cơ 4.8L có thể chỉ tiêu tốn khoảng 14 lít/100km đường trường, nhưng sẽ “ngốn” hết khoảng trên 22 lít/100km trong đô thị.

Do thường xuyên phải hoạt động trên địa hình khắc nghiệt, một số chi tiết của nhóm xe này cũng phải thay thường xuyên hơn các dòng xe sedan. Giá phụ tùng của nhóm xe này cũng khiến nhiều người phải giật mình. Đơn cử như một chiếc lốp cỡ 275/55 R19 của Mercedes GL cũng có giá tới hơn 8,5 triệu VND/chiếc, đồng nghĩa với việc mỗi lần thay lốp đã tiêu tốn hơn 34 triệu VND, ắc quy của BMW X5 cũng có giá từ 13 – 18 triệu VND, một bộ giảm xóc khí nén phía trước của BMW X5 có giá khoảng hơn 20 triệu VND.

Chính vì chi phí sửa chữa và thay thế phụ tùng cao, các dòng xe sang đã qua sử dụng thường có tỷ lệ mất giá cao hơn rất nhiều so với các dòng xe phổ thông. Thường thì trong vòng 5 năm đầu mua xe, chi phí cố định (bảo dưỡng định kỳ và nhiên liệu) của nhóm xe này có thể chẳng thành vấn đề, nhưng chi phí cho việc thay thế phụ tùng/sửa chữa sau đó mới là điều đáng nói.

Kết luận: Nhóm xe này chỉ dành cho những người thực sự rủng rỉnh về mặt tài chính. Ngoài khoản chi chí an toàn hàng tháng cho xe khoảng trên 12 triệu VND, chủ xe cần có khoản dự phòng lớn hơn thế rất nhiều.

Xe cũ

Việc mua xe cũ giúp bạn tậu được một chiếc xe ở phân khúc cao hơn trong tầm ngân sách có hạn. Tuy nhiên điều này sẽ đẩy bạn đến những rắc rối nhỏ trong quá trình sử dụng xe cùng chi phí sử dụng, bảo dưỡng khá cao có khi vượt quá tầm tiền dự toán của bạn. Điều đó sẽ làm giảm ít nhiều niềm vui sở hữu ô tô. Vì thế khi đã quan tâm đến mua xe cũ bạn cần xem xét chi phí bảo dưỡng, sử dụng tăng từ 10 - 50% (tùy theo độ tuổi của xe) so với chi phí bão dưỡng của xe đó khi còn mới.

Trên đây là thông tin về chi phí sử dụng ô tô hàng tháng bạn cần biết.

Theo Autocar Vietnam

Bài viết liên quan:

Các chi phí khi mua xe ô tô mới

Vay vốn ngân hàng mua xe - nên hay không?

Tư vấn mua xe ô tô: Có cần trả giá khi mua?

Các bước cho một kế hoạch mua xe ô tô
Chuyên đề: Chọn xe theo nhu cầu
 

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Song o vn mua cai gi cung thue. Tien thue de cho may lanh dao an het chu lo cho dan cai dau bui.vn giau la do dan thoi, k co dan nha nuoc vn k lam dc gi het. Vl

20:41:07 22/08/2016


ABBank hỗ trợ cho cá nhân, doanh nghiệp vay 75% mua ô tô, xe tải MỚI & CŨ. Lãi suất cho cá nhân và doanh nghiệp vay: 7,5%/năm cố định 06 tháng đầu tiên hoặc 8%/năm cố định 12 tháng đầu tiên *Đặc biệt - Giải ngân ngay khi có nhu cầu. (3 ngày giải ngân) - Không thu phí thẩm định. - Không phạt trả nợ trước hạn. - Hỗ trợ khách hàng ở Tỉnh Liên hệ để được tư vấn và hỗ trợ vay mua ôtô Mr Hải 0901 475 986 thanhhai.abbank@gmail.com (Vui lòng nhắn tin tên và sdt nếu không liên lạc được nhé! Mình sẽ gọi lại Hoặc đăng ký vay vốn tại link sau: http://goo.gl/forms/schH7qApSE

11:10:36 30/01/2016


Đang chạy Chevy Colorado, chi phí như sau: - Chi phí sử dụng trong 100.000km đầu: khoảng 245 triệu VND Chạy ~5.000km/tháng (~180km/ngày): chi phí xăng dầu~5.5 - 6 triệu VND/tháng Bảo dương, thay dầu: 2 triệu đồng/tháng Gửi xe: 2 triệu đồng/tháng Dự phòng: 1 triệu đồng Tổng: 10 triệu đồng/tháng. Chi phí 100.000km (khoảng 2 năm sử dụng) là 240 triệu đồng. Tổng: Nguồn: [link trang web]

21:35:22 05/12/2014


Còn vài chi phí khác ngoài xăng các bác nhé:

- Gửi xe 2tr hàng tháng (ở nhà 1tr, cơ quan 1tr) nếu bác nào không mất khoản này là đỡ lắm đấy

- Tiền phí đường bộ đăng kiểm: 200K (2.5tr/12 tháng)

- Tiền báo hiểm: 500K (6tr năm/12 tháng, đây là mức cho xe mini nhé)

- Tiền dầu nhớt lọc dầu: 100K

- Chưa kể các bảo dưỡng đình kỳ, lốp

09:45:37 05/12/2014


Chào anh/chị. Em đang làm bên Nissan Giải Phóng. Mời anh/chị tham khảo qua dòng xe bên em. Xe Nissan Sunny giá chỉ từ 468 triệu tùy từng phiên bản Sunny L, XL, XV. Đặc biệt, bên em còn hỗ trợ trả góp 70-80% cùng với lãi suất hấp dẫn. Khách hàng chỉ cần 165 triệu là có thể mua được xe với phương thức trả góp.

Xe Nissan Sunny không gian thoải mái, giá cả phải chăng. Xe được đánh giá cao bởi tính năng vận hành và khoang xe rộng rãi tạo cảm giác thoải mái.

Mời anh/chị đến xem xe và lái thử xe Sunny. Liên hệ với em để biết thông tin về xe và giá xe hiện nay. Hoặc cho em thông tin để em liên lạc và hỗ trợ.

Nguyễn Tuấn

SĐT: 0965 441 647

Địa chỉ: Nissan Giải Phóng

Km 9-Giải Phóng-Hoàng Mai- Hà Nội ( Cạnh bến xe Nước Ngầm)

Ngoài ra bên em còn rất nhiều xe đang hót: Navara – Xe bán tải mạnh mẽ, nam tính nhập Thái, Teana sành điệu nhập Mỹ nguyên chiếc... Gọi cho em để biết thêm thông tin nhé.

Cảm ơn anh/chị vì đã đọc tin của em.                      

11:17:14 21/10/2014


Nếu có nhu cầu sữ dụng xe hàng ngày cho bản thân và gia đình thì hãy mua, còn nếu lâu lâu mới đi thì cân nhắc việc sỡ hữu 1 chiếc xe hơi ( trừ khi tài chính cá nhân thật là rủng rỉnh ).

10:49:36 17/10/2014


Bài viết khá bổ ích. Có bác nào có file excel tổng hợp các loại xe và chi phí nhiên liệu nó thì tốt :D

08:44:42 18/07/2014


thang chu thot nay sam qua. tinh chi phi cho xe la phai tinh het vd nhu bao hiem, dang kiem, phi duong bo, xang ... ra bao nhieu tien la xong. Noi nua voi qua

07:03:03 12/07/2014


Mấy ông bạn có khuyên: dành dụm 100 triệu cho ô tô thì chỉ nên tiêu 75-80 triệu mua xe (triệu --> %), phần còn lại dành cho vận hành, bảo dưỡng.

10:52:29 31/05/2014


mua xe phải có chỗ để xe chứ gửi xe thì chi phí cộng thêm cũng cao hơn.nhất là ở hà nội đắt đỏ vãi chưởng. nuôi 1 con xe không khác gì nuôi 1 đứa trẻ

vẫn phải Thank bác chủ thớt cái. hì hì

09:02:17 05/03/2014


Đúng rồi. Mua xe chỉ là chặng đầu của chuyến phiêu lưu:-)

15:49:17 16/02/2014


Tôi cần bán gấp Xe TOYOTA INNOVA G, sản xuất 2008, màu bạc, biển Hà Nội, xe chính chủ tôi tên tư nhân, đi từ đầu giữ gìn cẩn thận, Xe còn rất đẹp, y như mới, Nội thất, khung xe còn nguyên bản. Đầy đủ đồ: Màn hình DVD cảm ứng, Larăng đúc, Camera lùi, dán kính 3M toàn bộ. Giá 525 triệu. Ưu tiên cho người thiện chí, mua bán nhanh. Liên hệ trực tiếp chủ xe Nguyễn Bảo Ngọc 0989751801

yle="width: 370px; height: 495px;" />Tôi cần bán gấp Xe TOYOTA INNOVA G, sản xuất 2008, màu bạc, biển Hà Nội, xe chính chủ tôi tên tư nhân, đi từ đầu giữ gìn cẩn thận, Xe còn rất đẹp, y như mới, Nội thất, khung xe còn nguyên bản. Đầy đủ đồ: Màn hình DVD cảm ứng, Larăng đúc, Camera lùi, dán kính 3M toàn bộ. Giá 525 triệu. Ưu tiên cho người thiện chí, mua bán nhanh. Liên hệ trực tiếp chủ xe Nguyễn Bảo Ngọc 0989751801

15:04:13 26/01/2014


ủa vậy cái dạng như 5-7 chỗ hạng trung như Kia Sorento, Honda CRV là nhiêu

18:53:16 24/12/2013


Em kg ý kiến về các chi phí nhưng em khuyên thật các bác kg nên xác định "nuôi xe" mà bắt xe nó phải "nuôi mình" thì hãy mua. Vấn đề là "mục đích sử dụng" nếu chỉ là thi thoảng về quê cho oách hoặc lấy cái mác thành đạt với mọi ng thì khuyên thật những ai có ý nghĩ đó nên bỏ đi. Chi phí và vứt cả đống tiền ra chỉ để lấy các mác thà gửi ngân hàng đi taxi cho nhẹ ng. Đi  xe tính gì 3 cái vụ tiền xăng bảo dưỡng cho mệt (đó là bắt buộc)

E là ng thực tế, có ai ném đá xin nhẹ tay. Thanks.

11:42:09 15/11/2013

quá đúng bác, xe mà đã biến thành nợ rồi thì ngồi trong xe đâu còn vui vẻ nữa, không khéo lúc đó gia đình lại sinh lục đục vì chiếc xe..

23:58:26 20/02/2014

Quan điểm về xe và sử dụng xe thì tùy mỗi người, chỉ kết câu chốt về Vợ Con và Xe của bác :d

18:11:07 15/11/2013


thế đối với một nhân viên quèn như em thì tiền bảo dưỡng còn khó khăn nói chi mua xe!!! em đang dự mua 1 xe cũ khoang 350 củ thôi!! nhưng thấy nhiều phí qoá nên phải cân nhắc lại đã

11:12:40 01/10/2013


Mình không ham xe kiểu sang đẹp, chi phí mua xe cũng không quan trọng bằng bảo trì xe về sau, không giống xe máy, để đó cả tháng không chạy nó cũng có vấn đề. Nên mình thấy từ phân khúc Phổ thông và Phổ thông cỡ vừa là hợp lí nhất, nhiều người dùng, nên sửa chữa cũng thông dụng dễ tìm hơn. Chi phí chi cũng ít tốn kém hơn.

10:50:29 26/09/2013


Theo em nghĩ, các bác đang ấp ủ kế hoạch mua xe lần đầu, ngoài tổng chi phí bỏ ra đến khi xe lăn bánh, các bác nên dự trù khoảng 20-30% giá trị xe để chi vào khoảng "nuôi xe" nữa. Ví dụ số tiền ban đầu là 600 triệu thì các bác nên dự phòng khoảng 120-180 triệu nữa cho các chi phí nhiên liệu, bảo trì bảo dưỡng, thay thế phụ tùng & các vấn đè phát sinh khi xe lưu thông trong khoảng từ 3-5 năm..Cân nhắc kỹ cho kế hoạch lâu dài thì vẫn hơn các bác ah,..

16:59:57 25/09/2013


Thu Nhập của nhân viên tiên đâu mà mua nổi.có giám đốc chủ tịch gì đó mới sắm nổi thôitle="" width="20" />

11:30:52 25/09/2013

@no.kia xã hội hay đất nước nào cũng thế thôi bạn từ mỹ cho tới cả thụy sĩ chỉ có điều là chúng ta ko biết chứ không bao giờ là không có

17:54:38 19/10/2014

Nhầm to bạn ơi, các công chức nhà nước xe xịn cưỡi đầy. Nếu tinh lương thì còn thấp hơn cả NV khối doanh nghiệp quốc doanh và ngoài quốc doanh mà vẫn oách đấy thôi.
Ôi... xã hội chủ nghĩa

11:35:05 15/11/2013


C ám ơn các bác.. Ôi giấc mộng xe hơi...

19:31:34 24/09/2013


Bác chủ thớt có thể nói rõ, chi tiết hơn về "Chi phí sử dụng trong 100.000km đầu" không? Em ko rành lắm, đang tìm hiểu để mua xe lần đầu.. Thanks

17:13:25 24/09/2013

bác ấy có ghi chi tiết phía dưới đó: vd Chi phí sử dụng trong 100.000km đầu: khoảng 380 triệu VND, trong đó chạy ~1.000km/tháng (~30km/ngày): chi phí ~3,5 triệu VND/tháng, nếu theo cách tính này thì có phải 100.000km ~ 350tr ko.

23:09:58 25/01/2014

Là 100.000km đầu ý xe còn mới, sẽ ít có chi phí phát sinh linh tinh hơn, tác giả chia các khoảng thời gian về sau tính ra từng tháng phải tiêu tốn bao nhiêu. Còn 100.000km đầu có thể có thời gian nhiều tháng chạy tù tì đi xa thì cần thay nhớt, lốp, thay má phanh, siết thắng, rửa xe, làm sạch khoang bên trong.... tác giả không tính chính xác được bao nhiêu lâu nên chỉ quy ước 100.000km đầu là sẽ tiết kiệm nhất.

10:47:57 26/09/2013

Càng về sau thì phi phí xăng cộ, bảo dưỡng cũng nhiều hơn chứ bác! xe là gồm nhiều chi tiết cơ khí thì việc hao mòn sau một thời gian dài sử dụng sẽ không tránh khỏi!
công việc của người sử dụng xe chủ yếu vẫn là chú ý bảo dưỡng định kỳ, tập các thói quen giữ gìn xe, lái xe tiết kiệm nhiên liệu, và chú ý phát hiện các hư hỏng sớm để khắc phục nhanh tránh tình trạng hư hỏng nặng hơn thôi ah

19:25:23 24/09/2013

@VuManhCuong13 ; và cũng theo em hiểu thì sau 100.000 km đầu tiên, thì các km tiếp theo nó vẫn phát sinh chi phí chứ ạ?

19:17:30 24/09/2013

@thanhnhan_auto Thanks

19:16:25 24/09/2013

theo em hiểu thì nếu bác tuân thủ tất cả mọi thứ về bảo hành, sửa chữa, bảo hiểu v.v... tiền xăng thì khi xe bác chạy được 100. 000 km đầu bác đã tốn cho em nó tưng đấy tiền :v

18:50:34 24/09/2013

Theo như bài thì "Chi phí sử dụng trong 100.000km đầu" là tính tổng chi phí xăng cộ theo Km đi được, các khoảng chi phí bảo dưỡng thay thế định kỳ theo các mốc km đó bác...

Bác có thể tham khảo thêm trong bài này!
[link trang web]

18:23:17 24/09/2013


Mấy xe gầm cao 5-7 chổ từ 900 - 1,4 tỷ thì thêm 10- 20% khoảng xe hạng trung cao cấp phải không nhỉ?

14:40:51 24/09/2013


Loading...

Bài viết mới nhất

 • Thanh Long

  0972520567

  Bài viết: 52

  Các phân khúc ô tô theo giá tiền tại Việt Nam

  09:55 AM 20/03/2018
  1153
  Để mua được chiếc xe phù hợp với nhu cầu và sở thích cá nhân, bạn cần phải nắm rõ thông tin của các mẫu xe cùng nằm trong tầm giá tiền để dễ dàng lựa chọn…
 • An Ha

  01239337412

  Bài viết: 40

  So sánh Ford Ecosport 2018 và Chevrolet Trax 2018

  00:34 AM 17/03/2018
  1880
  Trong bối cảnh mà mật độ giao thông đô thị ngày càng chật chội thì nhu cầu sở hữu một mẫu xe cỡ nhỏ đang ngày càng được khách hàng săn đón. Xuất hiện tuy chưa được lâu nhưng những mẫu SUV cỡ nhỏ như Ford Ecosport hay Chevrolet Trax đang là những lựa chọn ưu tiên trong phân khúc những mẫu xe Urban SUV hiện nay.
 • An Ha

  01239337412

  Bài viết: 40

  So sánh Hyundai Elantra Sport 2018 và Honda Civic 2018

  14:15 PM 15/03/2018
  1894
  Nằm trong phân khúc sedan hạng C đang chịu sự cạnh tranh khốc liệt đến từ các hãng xe điển hình với những cái tên như: Toyota Altis, Kia Cerato, Mazda 3, Chevrolet Cruze,... Gần đây có 2 hãng liên tục "làm mới mình" về mẫu mã lẫn hình thức. Điển hình là mẫu Honda Civic 1.5L động cơ tăng áp được trình làng đầu năm 2017và mới đây hãng cũng đã bổ sung thêm hai phiên bản mới với giá bán hấp dẫn hơn là 1.8E (758 triệu) và 1.5G (826 triệu). Không thua kém đối thủ, Hyundai mới đây cũng giới thiệu đến khách hàng mẫu xe Elantra Sport động cơ tăng áp dung tích lớn hơn và giá bán cũng hấp dẫn hơn đối thủ khi chỉ nằm ở mức 739 triệu.
 • Thanh Phương

  0972520567

  Bài viết: 198

  Mua ô tô 300 triệu đồng: Rước nợ vào thân, sai lầm đốt túi

  13:15 PM 12/03/2018
  5011
  Ô tô cũ, với đủ thương hiệu tên tuổi như Mercedes, Toyota, Honda, Nissan, Ford,... đang được rao bán khoảng 300 triệu đồng. Nhiều người quan niệm, chỉ cần có tầm 100 triệu, rồi vay ngân hàng thêm 200 triệu nữa là có ngay một chiếc ô tô
 • An Ha

  01239337412

  Bài viết: 40

  Vì sao xe wagon chưa phổ biến tại Việt Nam?

  16:43 PM 11/03/2018
  6692
  Các mẫu xe wagon như Subaru Outback và Subaru Levorg dù có nhiều ưu điểm nhưng vẫn chưa ưa chuộng tại thị trường Việt Nam, vậy đâu là lý do?
 • Chi Tran

  01223764946

  Bài viết: 72

  Đánh giá sơ bộ xe Hyundai Elantra Sport 2018

  17:14 PM 07/03/2018
  2532
  Sau thời gian mấp mé những thông tin bên lề về chiếc Hyundai Elantra Sport 2018 vào thời điểm gần cuối năm 2017, đến đầu năm 2018...
 • Thanh Long

  0972520567

  Bài viết: 52

  Mua ô tô cũ trả góp khác gì mua xe mới trả góp

  15:05 PM 07/03/2018
  2377
  Mua xe cũ sẽ giúp bạn giải quyết được bài toán kinh tế. Ví dụ, bạn sẽ chỉ mất phí trước bạ là 2% so với 12% khi mua xe mới, lệ phí đăng ký biển số là 500.000 đồng trong khi xe mới lên tới 20 triệu đồng.
 • Blue

  Bài viết: 203

  Lợi thế của Urban SUV so với sedan hạng B, C

  10:59 AM 04/03/2018
  26594
  Những năm trở lại đây, cuộc hoán ngôi giữa sedan hạng B, C với dòng gầm cao 5 chỗ dành cho đô thị (Urban SUV) đang dần thể hiện ngày một rõ rệt. Khi mà việc cầm lái những chiếc sedan nay đã quá quen thuộc và “phổ thông” thì ngày càng nhiểu người dùng “thèm muốn” những trải nghiệm lúc chọn mua xe, nhưng đồng thời họ vẫn muốn giữ được sự thuận tiện khi đi lại trong đô thị và dòng Urban SUV thật sự trở thành cái tên đáng giá.
 • Thanh Phương

  0972520567

  Bài viết: 198

  So sánh Honda City 2018 và Toyota Vios 2018 cho gia đình

  10:42 AM 25/02/2018
  7660
  Tiếp nối loạt bài tư vấn mua xe sedan phục vụ gia đình, danhgiaXe hôm nay sẽ so sánh nhanh hai gương mặt nổi trội nhất ở phân khúc B hiện tại : Toyota Vios G và Honda City 1.5 TOP.
 • An Ha

  01239337412

  Bài viết: 40

  Đi xe hơi nên quan tâm đến tính năng an toàn nào?

  17:03 PM 17/02/2018
  11214
  Đâu là tính năng an toàn mà bạn cần khi chọn mua một chiếc xe ô tô? Bạn đã hiểu về chúng chưa? Sau đây hãy cùng tôi điểm qua một vài tính năng an toàn phổ biến trên ô tô hiện nay và hiểu rõ hơn về chúng để giúp bạn tự tin cầm lái trong những chuyến đi chơi, đặc biệt nhân dịp Tết đến xuân về.