Công nghệ đỗ xe tự động bằng smartphone của Nissan NSC-2015 Concept

Chuyên đề: Tin xe tổng hợp
Chỉnh sửa lúc: 25/01/2013

NSC-2015 concept là một phiên bản của Leaf chạy điện kết hợp với công nghệ IT tiên tiến và chức năng lái tự động. Công nghệ này được trình diễn tại triển lãm CEATEC ở Tokyo.

Nissan đã demo khả năng lái tự động của NSC-2015 concept. Chiếc xe thân thiện môi trường này thông qua một hệ thống giám sát từ xa để nhận biết môi trường xung quanh qua một camera có khả năng quan sát rộng và ứng dụng truyền thông di động thế hệ thứ 4 (4G). Khác với hệ thống sử dụng GPS để xác định vị trí xe, hệ thống này cung cấp sự chính xác về khả năng nhận biết vị trí (thậm chí là trong bãi đậu xe ngầm) và sử dụng rất nhiều các ứng dụng hiện đại của smartphone ngày nay.

Ví dụ, sau khi người lái ra khỏi xe, nó sẽ bắt đầu tự tìm chỗ đậu theo các hướng dẫn từ smartphone. Xe sẽ tìm một chỗ trống bằng việc xác định vị trí của nó đối với không gian bao quanh, khi phát hiện ra một chỗ trống có thể đậu thì chức năng tự động đỗ sẽ được kích hoạt. Người lái cũng có thể sử dụng các lệnh trong smartphone khiến NSC-2015 rời khỏi chỗ đậu và quay trở lại vị trí ban đầu. Khi đã đậu vào chỗ, hệ thống camera an ninh của xe sẽ tự động làm việc với một camera được cài bên trong xe. Nếu hệ thống phát hiện có hành vi đáng ngờ, người lái sẽ được cảnh báo bằng một báo cáo được gởi đến smartphone.

 

 

 

Theo Carshore

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Loading...

Bài viết mới nhất