Ford giới thiệu công nghệ ghế thông minh giúp phát hiện sự cố sức khỏe khẩn cấp

Chuyên đề: Công nghệ thuật ngữ ô tô
Chỉnh sửa lúc: 24/10/2014

Hiện nay, hàng loạt công nghệ ghế xe hơi ra đời nhằm mang lại sự thoải mái nhất cho người dùng như công nghệ sưởi, massage, làm mát và tự động điều chỉnh khi xe vào cua... Tuy nhiên, những công nghệ này là chưa đủ, để bảo vệ an toàn cho tài xế cũng như hành khách, cần thiết phải có một chiếc ghế có khả năng hỗ trợ tối ưu khi gặp sự cố về sức khỏe. Ford đã làm được điều đó. Trong cuộc họp báo mới đây, các kỹ sư của hãng xe hơi Mỹ đã giới thiệu công nghệ ghế xe hơi hoàn toàn mới, có khả năng phát hiện tình trạng sức khỏe không ổn định của tài xế và kích hoạt hệ thống lái tự động để điều khiển xe đến địa điểm an toàn.

Công nghệ ghế mới của Ford có khả năng phát hiện tình trạng sức khỏe không ổn định của tài xếCông nghệ ghế mới của Ford có khả năng phát hiện tình trạng sức khỏe không ổn định của tài xếCông nghệ ghế mới của Ford có khả năng phát hiện tình trạng sức khỏe không ổn định của tài xế

 

Công nghệ này phân tích các dữ liệu từ Camera trong xe hơi, kết hợp với cảm biến điện tim trong ghế, có khả năng phát hiện nhịp tim bất thường của tài xế một cách nhanh chóng. Khi sự cố xảy ra, chiếc ghế thông mình có thể kích hoạt hệ thống lái và phanh tự động để giúp xe di chuyển đến địa điểm an toàn. Sau đó, một cuộc gọi khẩn cấp sẽ được thực hiện để yêu cầu hỗ trợ từ bên ngoài và giúp tài xế qua khỏi tình trạng nguy kịch. Ngoài khả năng phát hiện đau tim, công nghệ mới này còn hỗ trợ tài xế lái xe an toàn trong trường hợp họ mắc bệnh cao huyết áp hoặc mất cân bằng điện giải.

Ghế thông minh sử dụng cảm biến điện timGhế thông minh sử dụng cảm biến điện timGhế thông minh sử dụng cảm biến điện tim

Công nghệ này đang rất được quan tâm do số lượng người trung niên mắc bệnh tim và đột quỵ đang tăng nhanh. Theo ước tính, hiện nay khoảng 30% số người từ 65 tuổi trở lên gặp vấn đề về tim mạch. Con số này đang tăng lên nhanh chóng và mở rộng sang độ tuổi trẻ hơn. Trong khi đó, họ là những người có công việc ổn định và thường sử dụng xe hơi.

 

Ford giới thiệu công nghệ ghế mới

 

Việc tài xế mất khả năng điều khiển xe khi gặp sự cố sức khỏe bất ngờ là nguyên nhân của nhiều vụ tai nạn. Ford tự hào khẳng định trong tương lai hãng sẽ phát minh ra nhiều công nghệ hơn nữa để người lớn tuổi, người có vấn đề về sức khỏe có thể lái xe an toàn mà không cần phải lo lắng.

Ford chưa công bố cụ thể kế hoạch sản xuất ghế xe tích hợp công nghệ này. Nhưng nhiều nguồn tin nội bộ tiết lộ rằng chúng sẽ xuất hiện trong vòng năm năm tới.

 

Theo Dailymail, Autoexpress

 

 

 

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Cái này ai cũng cần mà, đâu chỉ mỗi dành cho người cao tuổi. Hay ! yesyle="height:23px; width:23px" title="yes" />

12:08:20 07/11/2014


Công nghệ mới không chỉ hỗ trợ những người trung niên mà còn có thể hỗ trợ tất cả các đối tượng, thử hỏi lái 1 mình mà có bệnh chuyển biến đột ngột hay sức khỏe bất thường "Khi sự cố xảy ra, chiếc ghế thông mình có thể kích hoạt hệ thống lái và phanh tự động để giúp xe di chuyển đến địa điểm an toàn. Sau đó, một cuộc gọi khẩn cấp sẽ được thực hiện để yêu cầu hỗ trợ từ bên ngoài và giúp tài xế qua khỏi tình trạng nguy kịch" như 1 người bạn bên cạnh.

Ngoài khung gầm chắc chắn, nhiều túi khí an toàn, giờ lại là công nghệ phát hiện sức khỏe. Mong sớm được áp dụng trên các dòng xe trong One Ford của Ford.

Nguồn: yle="margin: 0px; padding: 0px; border: 0px; outline: none; vertical-align: baseline; text-decoration: none; color: rgb(51, 153, 204); font-family: Arial, Helvetica, sans-serif; line-height: 18px; background-image: initial; background-attachment: initial; background-size: initial; background-origin: initial; background-clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;" title="Ford giới thiệu công nghệ ghế thông minh giúp phát hiện sự cố sức khỏe khẩn cấp | danhgiaXe.com">http://www.danhgiaxe.com/dien-dan/ford-gioi-thieu-ghe-an-toan-de-phong-truong-hop-dau-tim-khan-cap-15577.htm

15:54:00 25/10/2014


Không cứ gì người có tuổi, với nhiều áp lực trong cuộc sống và công việc hiện nay, ngay cả lớp trẻ cũng không ít người có các vấn đền về huyết áp, căng thẳng thần kinh, mất ngủ, rượu bia, các chất kích thích khác..... dẫn đến có những thời điểm nhịp tim, độ tập trung có vấn đề. Vì vậy công nghệ ghế thông minh trên xe hơi trong nhiều trường hợp giúp tăng khả năng điều khiển xe khi gặp sự cố sức khỏe bất ngờ, rất mong Ford sớm đưa điều đó trở thành hiện thực, yesyle="height:23px; width:23px" title="yes" />
 

12:38:43 24/10/2014


Loading...

Bài viết mới nhất