Mazda 6 sẽ là mẫu đầu tiên được trang bị động cơ I6 hoàn toàn mới

Chuyên đề: Tin xe tổng hợp
Chỉnh sửa lúc: 13/05/2019

Trang tin Paultan cho biết, hãng xe Nhật đang tiến hành nghiên cứu và phát triển động cơ 6 xi-lanh hoàn toàn mới và sẽ áp dụng lần đầu tiên cho mẫu sedan đầu bảng của hãng là Mazda6.

Động cơ mới được cho là đáp ứng tốt hơn những yêu cầu khắt khe về khả năng tiết kiệm nhiên liệu và giảm thiểu khí thải ra môi trường. Động cơ này sẽ thừa hưởng và phát triển công nghệ trên 2 dòng động cơ trứ danh của hãng trước đó là Skyactiv-X và Skyactiv-D thế hệ thứ hai. 

Xem thêm:

Đánh giá sơ bộ xe Mazda 6 2019

Như vậy có nghĩa là động cơ I6 mới sẽ được đặt dọc thay vì đặt ngang, và mẫu xe ứng dụng động cơ mới này sẽ phải đảm bảo được không gian đủ lớn ở phần đầu xe. Đó cũng chính là lý do cho sự ra mắt của bản concept Madaz Vision Coupe tại triển lãm Tokyo Motor Show năm 2017 với phần đầu xe dài, thấp và đuôi xe ngắn. Động cơ này sẽ bao gồm 2 tùy chọn là dầu và xăng, chỉ kết hợp với các mẫu xe có hệ dẫn động cầu sau hoặc hệ dẫn động 4 bánh.

Trước nay, động cơ I6 vốn chỉ có trên các dòng xe sang như BMW, Jaguar Land Rover hay BMW. Động thái này của Mazda vì thế không khỏi gây bất ngờ. Đây cũng là dấu hiệu cho thấy kế hoạch của công ty này trong việc thâm nhập vào phân khúc cao cấp hơn của thị trường ô tô. 

Hiện tại Mazda vẫn chưa công bố thời điểm ra mắt chính thức của động cơ mới. Tuy nhiên hãng cho biết sẽ sớm công bố thông tin chi tiết trong tương lai gần.

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Loading...

Bài viết mới nhất