Mercedes-Benz có thể sẽ sản xuất xe bán tải

Chuyên đề: Tin xe tổng hợp
Chỉnh sửa lúc: 27/07/2015

Thương hiệu xe hạng sang Mercedes-Benz công bố ý định sẽ tung ra mẫu xe bán tải đầu tiên của mình vào khoảng năm 2018, với một số công nghệ được chia sẻ từ đối tác Renault-Nissan.

Mercdes-Benz quyết định sẽ khai phá phân khúc xe bán tải

Nếu ra đời, mẫu bán tải này dự kiến sẽ sử dụng động cơ diesel V6, hiện đang được trang bị cho các dòng xe Mercedes-Benz S-class và GLE-class. Động cơ này có công suất tối đa 255 mã lực và momen xoắn cực đại 620 Nm, cao hơn so với con số 200 mã lực và 470 Nm của chiếc Ford Ranger 3.2 WildTrak hiện nay.

Điều đặc biệt là mẫu bán tải Mercedes này sẽ  dùng chung khung gầm của bán tải Nissan Navara, với một số tinh chỉnh riêng do Mercedes thực hiện. Nó sẽ có sức tải vào khoảng 1 tấn. Mercedes cũng cho biết họ sẽ không phân phối mẫu bán tải này tại Bắc Mỹ, thị trường bán tải lớn nhất thế giới. Thay vào đó trọng tâm sẽ là các khu vực Châu Âu, Nam Mỹ, Châu Á - Thái Bình Dương. Dự kiến nó sẽ được sản xuất tại nhà máy ở Barcelona. Điều này cũng đồng nghĩa với việc nó sẽ chịu bất lợi về mức thuế so với những đối thủ sản xuất tại Thái Lan khi bán tại những thị trường trong khu vực, bao gồm Việt Nam.

Chiếc bán tải của Mercedes-Benz sẽ dựa trên khung gầm Nissan Navara

Mercedes-Benz cũng khẳng định rằng mẫu bán tải của mình và Nissan Navara sẽ rất khác nhau, chứ không có sự tương đồng nhiều như giữa Ford Ranger và Mazda BT-50 hiện nay. Bán tải của Mercedes sẽ có nhiều công nghệ hiện đại hơn, và cho cảm giác cao cấp hơn hẳn. Và mức giá đương nhiên cũng sẽ cao hơn so với những đối thủ hiện nay. 

Từ 5 năm nay, Mercedes-Benz đã kết hợp với đối tác Renault-Nissan để cùng phát triển một số mẫu xe như Renault Twingo và Smart. 

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

mấy con này chắc siêu bền và khỏe lắm đây , nhìn cứng cáp thế kia mà @@

10:44:04 20/01/2016


Lại nhức đầu nữa rồi

23:35:02 27/07/2015


Loading...

Bài viết mới nhất