Những bộ phận cần kiểm tra, thay thế định kỳ trên ô tô

Chuyên đề: Sửa chữa xe ô tô
Chỉnh sửa lúc: 28/05/2018

Bảo dưỡng định kỳ giúp đảm bảo các tính năng, hoạt động của xe hơi ở trạng thái tốt nhất, giúp phát hiện sớm các hư hỏng sự cố có thể nặng hơn trong tương lai đảm bảo an toàn cho người sử dụng cũng như tiết kiệm các chi phí sửa chữa sau này.

Nếu xe được bảo dưỡng đúng quy định, sẽ giúp nâng cao tuổi thọ cũng như khả năng vận hành của xe, đồng thời giúp xe giữ mức tiêu hao nhiên liệu ổn định trong thời gian dài. Với những bác tài có xu hướng xe "lên đời" sau vài năm sử dụng, thì một chiếc xe với "lý lịch bảo dưỡng" tốt cũng sẽ là một lợi thế không nhỏ.

Các mốc Km bảo dưỡng định kỳ của xe Toyota

Nhớt động cơ luôn luôn là hạng mục quan trọng nhất cần thay mỗi khi bảo dưỡng. Cách chọn dầu nhớt bạn có thể tham khảo:

Trong các dòng nhớt chất lượng hiện nay, Castrol MAGNATEC nổi bật với các phân tử thông minh có khả năng bám dính trên các chi tiết máy, bảo vệ xe từ khi khởi động

Ngoài ra, mỗi chiếc xe hơi có đến hơn 5000 chi tiết máy khác nhau qua thời gian thì danh sách các chi tiết hư hỏng hay bị hao mòn cần thấy thế tăng dần lên. Với mỗi hãng xe thì sẽ có các chính sách khoảng thời gian hay số km chạy xe để thay thế khác nhau. Các khách hàng cần chú ý nắm thời gian bảo dưỡng và thay thế phụ tùng của xe mình để xe được hoạt động tốt nhất.

Theo dõi lịch bảo dưỡng qua sổ bảo dưỡng cũng rất quan trọng. Dựa vào các mốc bảo dưỡng này, những người mua xe cũ cũng có thể xác định được chủ xe cũ đã sử dụng xe nhiều hay ít, tùy theo số Km xe đã đi được cùng với lịch sử bảo dưỡng xe mà người mua có thể "ép giá" xuống được .

Ví dụ: Xe cũ đăng bán giá 420 triệu đã đi được 35.000 Km sau hơn 2 năm. Người mua có thể thương lượng với chủ xe giảm số tiền xuống được 10-30 triệu vì mốc 40.000 Km là mốc "bảo dưỡng lớn" chi phí lần này sẽ khá cao.

Một số bí quyết chăm sóc xe hữu ích có tại: Bí quyết chăm sóc xe - Castrol Magnatec

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Bài viết mới nhất