Ô tô lắp thêm những loại phụ kiện nào sẽ bị từ chối đăng kiểm?

Chuyên đề: Tư vấn luật ô tô
Chỉnh sửa lúc: 13/10/2023

Ô tô lắp thêm những loại phụ kiện nào sẽ bị từ chối đăng kiểm? Những bác nào đã “trót” độ xe hoặc đang có ý định lắp thêm phụ kiện thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây để nắm rõ hơn nhé.

1. Giá nóc

Giá nóc là phụ kiện được lắp thêm rất phổ biến trên các dòng xe SUV, xe bán tải để chở thêm được nhiều đồ hơn. Ngoài ra, có nhiều bác muốn chiếc hatchback của mình trông “chất chơi” hơn nên cũng chọn lắp thêm loại phụ kiện này.

Giá nóc là phụ kiện được lắp thêm rất phổ biến trên các dòng xe SUV, xe bán tải để chở thêm được nhiều đồ hơn.  Giá nóc là phụ kiện được lắp thêm rất phổ biến trên các dòng xe SUV, xe bán tải để chở thêm được nhiều đồ hơn. 

Việc lắp thêm giá nóc sẽ khiến cho chiều cao của xe tăng lên đáng kể. Trường hợp các bác chở thêm quá nhiều đồ sẽ khiến cho trọng tâm của xe bị thay đổi, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn.

Theo quy định hiện hành, việc tự ý lắp thêm các phụ kiện như cản trước, cản sau hay giá nóc vượt quá kích thước hiện trạng của xe lần lượt dài - rộng - cao là 4 - 3 - 4 sẽ bị từ chối đăng kiểm.

Xe độ thêm cánh gió, bệ bước chân, cản trước và sau, ca-lăng… dù không thay đổi kết cấu, độ an toàn của xe, nhưng theo lãnh đạo trung tâm đăng kiểm trên, các phụ kiện này làm thay đổi kích thước, nhận diện xe của nhà sản xuất, nên không được kiểm định.

2. Ống thở lấy gió

Cùng với gá nóc thì ống thở lấy gió cũng là loại phụ kiện được rất nhiều bác chọn lắp thêm trên các dòng xe bán tải hay xe SUV với ý đồ là muốn nối dài, nâng cao cổ hút lấy gió so với thiết kế nguyên bản của xe. Tuy nhiên, việc lắp thêm loại phụ kiện này cũng sẽ khiến xe bị từ chối đăng kiểm do có nguy cơ ảnh hưởng tới vận hành của xe.

Cùng với gá nóc thì ống thở lấy gió cũng là loại phụ kiện được rất nhiều bác chọn lắp thêm trên các dòng xe bán tải hay xe SUV Cùng với gá nóc thì ống thở lấy gió cũng là loại phụ kiện được rất nhiều bác chọn lắp thêm trên các dòng xe bán tải hay xe SUV

3. Cản kim loại

Cản kim loại là phụ kiện giúp tăng thêm độ cứng cáp cho đầu và đuôi xe, giúp chiếc xe trông có vẻ hầm hố, mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên theo quy định, loại phụ kiện không được lắp thêm vượt quá 4cm. Nếu vượt qua con số này, xe của các bác cũng sẽ bị từ chối đăng kiểm.

4. Đèn

Với cụm đèn, nếu thay mới phải đảm bảo đúng tiêu chuẩn của nhà sản xuất. Trường hợp đèn tối phải thay, thì các bác chỉ được thay bóng loại sáng hơn, công suất cao hơn chút, nếu thay cả cụm đèn sẽ bị từ chối kiểm định.

Có hai tiêu chí xét duyệt đăng kiểm đối với đèn xe ô tô:

Đầu tiên là tiêu chuẩn của ngành quy định, bao gồm: Hình dạng chùm sáng, cường độ sáng và góc chiếu.

Thứ hai là chứng nhận kiểu loại mà nhà sản xuất đã đăng ký với Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Với các loại đèn cùng một hãng mà nhà sản xuất cho phép lắp trên một dòng xe, ví dụ như một chiếc Kia K3 đời thấp lắp bóng đèn của xe đời cao hơn thì không vấn đề gì, trung tâm đăng kiểm vẫn chấp nhận.

Trong khi đó, các loại đèn “độ” được bán ngoài thị trường thường bị từ chối đăng kiểm do chùm sáng khi đưa vào máy đo không đúng theo hình dạng quy chuẩn. Có thể hình dạng chùm sáng đúng nhưng cường độ chiếu sáng lại không đủ thì cũng bị từ chối. Nếu nhà sản xuất khuyến cáo được lắp các phụ tùng thay thế thì trung tâm đăng kiểm vẫn chấp nhận, miễn là đáp ứng được các tiêu chí trên.

Ngoài ra, một nguyên nhân nữa mà trung tâm đăng kiểm thường yêu cầu chủ phương tiện phải trả đèn về nguyên trạng mới được chấp nhận là do yếu tố an toàn. Những loại đèn lắp ngoài khi bật lên có dòng điện rất lớn, nguy cơ gây quá tải ắc quy từ đó dễ dẫn đến cháy nổ, không đảm bảo an toàn.

5. Lốp, la zăng sai kích cỡ

Với mong muốn “vợ hai” của mình trông cao ráo, khỏe khoắn hơn, nhiều bác đã quyết định “độ” la zăng và lốp xe sang cỡ lớn hơn. Thay đổi này sẽ gây ra ảnh hưởng đáng kể cho hệ thống lái, làm sai lệch thông số về tốc độ trên đồng hồ. Đây chính là nguyên nhân các mẫu xe thay lốp sai kích cỡ sẽ bị từ chối đăng kiểm. Cơ quan đăng kiểm chỉ chấp nhận những chiếc xe được trang bị đúng loại lốp được ghi trên thông số kỹ thuật ban đầu của nhà sản xuất.

Với xe ô tô thay vành mâm, trường hợp mẫu mã, họa tiết, hoa văn có thể khác nguyên mẫu ban đầu, nhưng tiêu chuẩn kỹ thuật, kích cỡ phải tương tự vành theo xe. Vì trong quá trình sử dụng, vành mâm có thể bị hỏng, chủ xe phải thay bộ khác, nhưng phải đúng tiêu chuẩn thiết kế.

Xem thêm:

Các bác cần đọc ngay: Những lỗi bị từ chối đăng kiểm và các mức phạt
Nóng: Ôtô sơn không đúng màu vẫn được đăng kiểm
Thủ tục đăng kiểm ô tô cũ và mới
Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Bài viết mới nhất