Sắp trình làng Mazda CX-30 dành cho thị trường Đông Nam Á

Chuyên đề: Tin xe tổng hợp
Chỉnh sửa lúc: 21/03/2024

Bermaz Auto, nhà phân phối Mazda tại Malaysia cho biết, bên cạnh việc giới thiệu CX-8 và CX-5 Turbo nâng cấp, công ty này cũng đang khẩn trương chuẩn bị cho công tác lắp ráp mẫu CX-30 hoàn toàn mới để chuẩn bị cho lễ ra mắt sắp tới đây.

Xem thêm

Đánh giá Mazda CX-30 2024: Thiết kế trẻ trung, trang bị phong phú, vận hành ổn định

Hiện tại, công ty này vẫn chưa tiết lộ thông tin về các tùy chọn hệ truyền động trên CX-30 dành cho thị trường Đông Nam Á. Tuy nhiên trước đó, người đại diện của công ty này cũng đã xác nhận rằng khả năng cao là khách hàng tại khu vực Đông Nam Á sẽ chỉ nhận được động cơ xăng hút khí tự nhiên thông thường. Sự có mặt của CX-30 chính là để lấp đầy khoảng trống giữa CX-3 và CX-5 hiện tại.

Đối với bản nâng cấp của CX-5, xe sẽ được trang bị động cơ xăng 4 xi lanh tăng áp 2.5 lít, sản sinh công suất 232 mã lực tại 4.250 vòng / phút và mô-men xoắn 420 Nm tại 2.000 vòng / phút. Hộp số tự động 6 cấp SkyActiv-Drive sẽ được trang bị dưới dạng tiêu chuẩn, đi kèm là tùy chọn hệ dẫn động cầu trước hoặc hệ dẫn động 4 bánh. 

Bản nâng cấp của CX-5 cũng sẽ được trang bị hệ thống G-Vectoring Control với đầy đủ các tính năng an toàn như: phát hiện người đi bộ vào ban đêm, phanh thông minh, camera 360 độ... Ngoài ra, xe còn được trang bị la-zăng hợp kim 19 inch với sơn đen mờ, nội thất với ghế bọc da Nappa, các chi tiết trang trí bằng gỗ tự nhiên, màn hình hiển thị LCD 7 inch và đèn led viền màu trắng.

Tiếp đến, Mazda CX-8 sẽ được cung cấp tại thị trường Malaysia với các phiên bản 6 hoặc 7 chỗ ngồi, đi kèm là 02 tùy chọn động cơ, bao gồm: Động cơ 4 xi-lanh SkyActiv-D (188 mã lực, 450 Nm) và động cơ xăng SkyActiv 2,5 lít hút khí tự nhiên (192 mã lực, 257 Nm). Cả 2 động cơ này đều được trang bị hộp số tự động 6 cấp theo tiêu chuẩn 

Các trang bị theo tiêu chuẩn trên phiên bản dành cho thị trường Malaysia bao gồm: la-zăng hợp kim 19 inch, đèn pha Led tự động, đèn sương mù Led, đèn hậu Led, nút bấm khởi động, hệ thống thông tin giải trí MZD Connect, sáu túi khí, hệ thống kiểm soát ổn định thân xe, ghế lái chỉnh điện 10 hướng, kiểm soát khí hậu 3 vùng độc lập, hệ thống ABS, EDB, hỗ trợ phanh khẩn cấp, kiểm soát lực kéo và hỗ trợ khởi hành ngang dốc. Trên phiên bản cơ sở sẽ là ghế  bọc vải, còn các mẫu cao cấp hơn được trang bị ghế thương gia bọc da sang trọng với bệ tì tay có tích hợp các chức năng điều.

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Bài viết mới nhất

  • ngantnt

    Bài viết: 207

    Honda CR-V e:HEV bản nâng cấp sẽ ra mắt tại Việt Nam đầu năm 2026

    15:26 PM 20/11/2025
    157
    Honda Việt Nam (HVN) xác nhận mẫu SUV Honda CR-V e:HEV thế hệ thứ 6 với bản nâng cấp sẽ chính thức ra mắt thị trường Việt Nam vào đầu năm 2026. Xe được lắp ráp tại nhà máy Phú Thọ, ngoài phiên bản e:HEV RS, bổ sung thêm phiên bản e:HEV L, với những thay đổi đáng giá dành cho khách hàng.
  • ngantnt

    Bài viết: 207

    Cục CSGT làm rõ quy định thiết bị an toàn cho trẻ em trên ô tô từ năm 2026

    12:33 PM 19/11/2025
    122
    Ngày 18/11, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) đã có những thông tin giải thích chi tiết về quy định bắt buộc sử dụng thiết bị an toàn cho trẻ em dưới 10 tuổi và cao dưới 1,35m trên ô tô (quy định trong Luật Trật tự an toàn giao thông đường bộ, có hiệu lực xử phạt từ 01/01/2026).
  • ngantnt

    Bài viết: 207

    Veloz Cross khuyến mại đến 100% thuế trước bạ & 1 năm bảo hiểm trong tháng 11/2025

    17:45 PM 17/11/2025
    108
    Đón đầu mùa mua sắm cao điểm, phân khúc MPV thêm nhộn nhịp với mức giảm 100% thuế trước bạ, tặng một năm bảo hiểm thân vỏ cùng lãi suất vay chỉ từ 1,99%/năm của Toyota dành cho Veloz Cross và Avanza Premio.
  • ngantnt

    Bài viết: 207

    Đề xuất thu phí xe xăng dầu vào trung tâm đô thị lớn

    11:28 AM 17/11/2025
    123
    Tại Diễn đàn “Năng lượng xanh - Thành phố sạch” vừa diễn ra, các chuyên gia và nhà quản lý đã thảo luận về những giải pháp cấp bách nhằm thúc đẩy quá trình chuyển dịch sang năng lượng sạch, hướng tới mục tiêu phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050. Trong đó, hai đề xuất quan trọng liên quan trực tiếp đến phương tiện giao thông đã được đưa ra: thu phí xe dùng nhiên liệu hóa thạch vào trung tâm và áp dụng quy chuẩn khí thải mới cho xe máy.
  • ngantnt

    Bài viết: 207

    Corolla Cross HEV ghi điểm tại sự kiện lái thử khu vực phía Nam, khách hàng nói gì?

    14:43 PM 13/11/2025
    1936
    Diễn ra tại Trung tâm thương mại Aeon Mall Bình Tân - TP.HCM, chuỗi sự kiện Toyota Hybrid Electric nhận được sự quan tâm của hàng ngàn khách hàng và Corolla Cross HEV tiếp tục chứng minh sức hút khi nhận nhiều lượt quan tâm tìm hiểu và lái thử nhất trong dàn xe xanh.
  • ngantnt

    Bài viết: 207

    Che biển số tránh phạt nguội: Cục CSGT đề xuất tăng nặng mức phạt

    10:55 AM 13/11/2025
    176
    Trước tình trạng một số người điều khiển phương tiện cố tình che, dán hoặc làm sai lệch biển số để tránh bị phát hiện bởi hệ thống camera AI, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) cho biết đang nghiên cứu, đề xuất tăng nặng mức xử phạt nhằm bảo đảm tính răn đe và giữ nghiêm kỷ cương, an toàn giao thông.
  • ngantnt

    Bài viết: 207

    Từ 1/1/2026: Phạt đến 1 triệu nếu chở trẻ em trên ô tô không dùng thiết bị an toàn

    11:30 AM 17/11/2025
    1046
    Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ 2024 (có hiệu lực thi hành từ 01/01/2025) đã mang đến nhiều thay đổi quan trọng. Trong đó, một quy định đặc biệt liên quan đến an toàn trẻ em sẽ chính thức được áp dụng từ ngày 01/01/2026, yêu cầu người lái xe ô tô phải sử dụng thiết bị an toàn phù hợp khi chở trẻ em.
  • ngantnt

    Bài viết: 207

    Cách xử lý kính lái bị mờ khi trời mưa (cho điều hòa cơ & tự động)

    10:29 AM 11/11/2025
    219
    Một trong những tình huống nguy hiểm và gây ám ảnh nhất cho các tài xế, đặc biệt là tài mới: xe đang chạy giữa trời mưa, kính lái bỗng dưng mờ đặc từ bên trong, hoàn toàn che khuất tầm nhìn. Nhiều anh em theo phản xạ bật gạt mưa nhanh hơn nhưng vô ích, vì vấn đề không nằm ở bên ngoài. Một số người khác cuống cuồng tăng nhiệt độ hoặc bấm nhầm nút sấy kính sau, càng làm tình hình tệ hơn.
  • ngantnt

    Bài viết: 207

    Toyota tung loạt ưu đãi giúp khách mua xe tiết kiệm hơn 150 triệu đồng

    11:36 AM 04/11/2025
    237
    Ưu đãi lên đến 100% thuế trước bạ cho 7 mẫu xe cùng nhiều quà tặng, hỗ trợ lãi suất vay, Toyota mang cơ hội sở hữu xe hơi đến với đông đảo khách hàng Việt, sẵn sàng bùng nổ mùa lễ hội.
  • ngantnt

    Bài viết: 207

    Tổng quan Bài phát biểu của Giám đốc điều hành Honda tại Triển lãm Japan Mobility Show 2025

    00:53 AM 02/11/2025
    232
    Honda luôn đặt trái tim và tâm huyết của mình vào việc hiện thực hóa những giấc mơ.Năm nay, Honda trưng bày đa dạng các sản phẩm và công nghệ di chuyển dành cho đường bộ, đường biển, đường hàng không, và thậm chí cả không gian vũ trụ.Honda mong muốn khách tham quan có thể trải nghiệm trực tiếp — lái thử và chạm tay vào những sản phẩm trưng bày để cảm nhận sự phấn khích về tương lai mà Honda đang hướng tới.