Tài xế xe Mercedes khởi kiện hãng Mercedes - Benz Bắc Kinh

Chuyên đề: Tin xe tổng hợp
Chỉnh sửa lúc: 25/01/2013

Một số tài xế xe Mercedes-Benz C-Class đang lên kế hoạch đâm đơn tập thể kiện công ty Benz Automotive Bắc Kinh về những vấn đề có nguy cơ tiềm tàng có thể gây hại cho sức khỏe do mùi trong ô tô.

"Những thành viên được chỉ định đang thu thập thông tin [] và sẽ khởi kiện về vấn đề chất lượng xe Mercedes-Benz C-Class lên tòa án sau khi thảo luận chi tiết với các luật sư," một tài xế Mercedes-Benz họ Trần nói. Tuy từ chối cho biết tên đầy đủ của mình nhưng anh cho biết mình là thành viên của một nhóm bảo vệ quyền lợi khách hàng trực tuyến trên kênh QQ, nhóm đã có 395 thành viên ở khắp nơi trên đất nước.

"Chiếc Mercedes-Benz C200 của tôi có mùi rất kỳ lạ từ lúc mới mua về, làm cho tôi khó chịu đến nỗi không thể lái được," một tài xế họ Nguyễn nói về chiếc ô tô anh mua vào ngày 29 tháng 4 tại đại lý ô tô Lợi Tinh Hành - Tô Châu (Lei Shing Hong Suzhou Auto Services), một đại lý ủy quyền của Mercedes-Benz ở tỉnh Giang Tô, phía Đông Trung Quốc.

Anh Nguyễn cho biết trong một thử nghiệm vào ngày 21 tháng 6, Công ty công nghệ dò tìm có cơ sở tại Giang Tô đã phát hiện xe anh chứa 0,404 mg foc-man-đê-hít - một chất hóa học gây ung thư - trên mỗi mét khối, tức là cao hơn gấp ba lần so với tiêu chuẩn quốc gia.

"Rất nhiều người xung quanh tôi cũng gặp phải những vấn đề tương tự, đây là điều không thể chấp nhận được vì nó có thể gây hại cho sức khỏe. Nhưng đến nay tôi vẫn chưa nhận được bất kỳ
giải pháp mang tính xây dựng nào từ Mercedes-Benz Bắc Kinh hay từ đại lý Lợi Tinh".

Anh còn cho biết cổng của đại lý Lợi Tinh đã bị chặn bởi các tài xế hơn một tuần.

Đến giờ người ta vẫn chưa nhận được bình luận nào từ công ty Benz Automotive Bắc Kinh, một công ty liên doanh thành lập bởi Tập đoàn ô tô Bắc Kinh, Daimler AG và Daimler Đông Bắc Á.
 
Liêu Đường Sơn, nhân viên quản lý dịch vụ hậu mãi tại Lợi Tinh, đã được lệnh triệu tập của Toà án nhân dân Vũ Trung ở Tô Châu về vấn đề mùi trong xe Benz có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe.

"Chúng tôi đã có những phản ứng tích cực với cáo buộc này và sẽ tuân theo quyết định của tòa án", Ông Liêu chia xẻ.
 
"Hãng Mercedes-Benz Bắc Kinh sẽ phải chịu trách nhiệm liên đới cho những chiếc xe được bán từ các đại lý (của hãng). Lái xe có thể kiện Mercedes-Benz Bắc Kinh hay các đại lý về các vấn đề chất
lượng của xe", một luật sư từ Công ty Luật Lantern Bắc Kinh cho biết .

Theo Autonews

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Loading...

Bài viết mới nhất