VW Golf là “Xe của năm 2013”

Chuyên đề: Tin xe tổng hợp
Chỉnh sửa lúc: 01/04/2013

Cuối cùng, giải thưởng danh giá “Xe của năm 2013” đã thuộc về một mẫu xe hatchback đến từ Đức : Volkswagen Golf.

 

Volkswagen đã cho thấy đẳng cấp của mình khi năm 2013 là năm thứ hai liên tiếp hãng giành được giải thưởng danh giá này. Trước đó vào năm 2012, Volkswagen đã giành chiến thắng bằng mẫu xe Up! Không những vậy đây còn là chiến thắng lần thứ 4 của hãng trong vòng 5 năm liên tiếp. Năm 2009 là Volkswagen Golf VI, năm 2010 là Polo.

Bên cạnh giải thưởng danh giá nhất là “World Car of the Year”, 3 chiếc xe khác cũng đồng thời được xướng tên trong các hạng mục khác tại triển lãm New York 2013, bao gồm: Porsche Boxster/Cayman giành giải xe hiệu năng “World Performance Car 2013”; Jaguar F-Type giành giải thiết kế “World Car Design of the Year” và chiếc Tesla S giành giải xe xanh “World Green Car”.Volkswagen Golf là cái tên được ưa chuộng tại Châu Âu từ lâu, nó là chiếc xe mang đến cho người lái cảm giác chính xác, thể thao, khả năng vận hành hiệu quả, không gian thoải mái, hữu dụng và tiện nghi, không những vậy Volkswagen Golf còn là chiếc xe phù hợp cho nhiều đối tượng khách hàng.

VW Golf đã vượt qua ba chiếc xe khác trong vòng bình chọn chung cuộc là Mercedes-Benz A-Class, Porsche Boxster/Cayman, Scion FR-S/Subaru BRZ/Toyota 86. Chiếc xe này còn thể hiện đẳng cấp bằng việc giành luôn giải “Xe của năm 2013 tại Châu Âu”.

Thương hiệu Volkswagen hiện cũng đã có mặt tại Việt Nam được vài năm, nhưng chưa lần nào mẫu xe Golf được cân nhắc đưa về nước. Hiện tại một số mẫu xe đã có mặt tại Việt Nam bao gồm Volkswagen Tiguan, Passat, CC, Beetle, Touareg, Scirocco,…(Tổng hợp)

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Loading...

Bài viết mới nhất