Hình mẫu Batman ngoài đời thật qua đời vì tai nạn giao thông tại Mỹ

Chuyên đề: Tin xe tổng hợp
Chỉnh sửa lúc: 19/08/2015

Leonard Robinson, người nổi tiếng vì thường hóa trang thành Batman (Người dơi) đến thăm và tặng quà cho trẻ em tại các bệnh viện, vừa qua đời vì tai nạn giao thông trên xa lộ liên bang tại Mỹ vào tối Chủ nhật vừa qua. Ông thường được xem là hình mẫu ngoài đời thật tiêu biểu nhất của siêu anh hùng Batman và sự ra đi này được đón nhận với rất nhiều sự tiếc thương.

Leonard Robinson, 51 tuổi và sinh sống tại tiểu bang Maryland, Mỹ, là một doanh nhân thành công, xây dựng công ty dịch vụ vệ sinh của mình từ khi còn là một thiếu niên. Ông bắt đầu đến thăm các bệnh viện nhi từ năm 2001 để tặng quà và vui chơi với những trẻ em bị ung thư hay những căn bệnh hiểm nghèo khác. Sự xuất hiện của ông luôn đem đến nụ cười và tiếp thêm sức mạnh cho những bệnh nhi này. Trong số những siêu anh hùng thì Batman đặc biệt được yêu thích vì nhân vật này cũng chỉ là một con người bình thường mà không có bất kì siêu năng lực nào. 

Không chỉ bỏ tiền túi để mua đồ chơi, bánh kẹo và sách cho những trẻ em này, ông Robinson còn không tiếc tiền đầu tư cho trang phục và chiếc Xe Dơi của mình. Bộ trang phục có giá 5000 USD và rất nóng bức khi mặc vào. Ông Robinson thường mất từ 2 đến 3 kg trọng lượng cơ thể vì mất nước sau mỗi chuyến thăm đến bệnh viện. Song đặc biệt hơn cả là chiếc xe Dơi. Ban đầu ông Robinson dùng 1 siêu xe Lamborghini Gallardo mui trần sơn đen làm "Xe Dơi". Nhưng sau đó ông tự đặt riêng một chiếc Xe Dơi theo đúng nguyên mẫu như trong phim truyền hình Batman vào những năm 1960, dựa trên khung gầm của một chiếc xe cổ Lincoln Continental, với chi phí lên đến 250.000 USD. Đây cũng là chiếc xe ông sử dụng vào buổi tối Chủ nhật định mệnh vừa qua.

Tai nạn xảy ra tại một đoạn đường không được chiếu sáng của cao tốc liên bang I-70. Khi đó chiếc Xe Dơi gặp vấn đề về động cơ khiến ông phải tấp vào dải đất bên trái phân chia 2 chiều đường. Tuy nhiên một phần chiếc xe vẫn còn nằm ở làn xe tốc độ cao. Một chiếc Toyota Camry từ phía sau đâm thẳng vào chiếc Xe Dơi trong lúc ông Robinson đang kiểm tra ở phía đầu xe. Tài xế chiếc Camry không bị thương nhưng "Người Dơi" Leonard Robinson thiệt mạng tại chỗ. 

Ông Leonard Robinson (giữa) ngoài đời thật là 1 doanh nhân 51 tuổi

Trang Facebook chính thức của nhân vật Batman gửi lời chia buồn đến gia đình ông Robinson

Vụ tai nạn này là một lời cảnh báo về nguy cơ xảy ra tai nạn nghiêm trọng khi có xe gặp sự cố trên đường cao tốc. Tại Việt Nam hiện nay, vẫn có không ít các bác tài thường xuyên sử dụng làn đường khẩn cấp để vượt xe khác. 

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Loading...

Bài viết mới nhất