Toyota Fortuner 2023 sẽ có động cơ diesel hybrid

Chuyên đề: Tin xe tổng hợp
Chỉnh sửa lúc: 20/02/2023

Trong ngành công nghiệp ô tô hiện đại cùng với xu hướng điện hóa, việc tiết kiệm nhiên liệu và giảm bớt khí thải ra môi trường là điều cực kì quan trọng. Chính vì thế, Toyota đã hé lộ thông tin về mẫu xe Fortuner 2023 sử dụng động cơ diesel kết hợp với hệ thống mild hybrid để tối ưu hoá khả năng tiết kiệm nhiên liệu.

Xem thêm:

Đánh giá Toyota Fortuner Legender 2023: Cải thiện diện mạo, bổ sung tiện nghi và tính năng an toàn nhưng chưa hấp dẫn

Trong thời đại của giá dầu thô leo thang, nhiều nhà sản xuất ô tô đã có bước ngoặc thay đôi mới cho việc sản xuất xe theo mô hình xe điện 100% và động cơ xăng dầu mild hybrid.

Và mới đây Toyota đã vừa tung ra một sản phẩm mang tên Toyota Fortuner 2023 thế hệ mới với động cơ dầu mild hybrid hoàn toàn mới để đáp ứng xu thế hiện nay. Toyota Fortuner 2023 thế hệ mới được xây dưng trên nên tảng khung gầm TNGA-F mới. Nếu không gì thay đổi, dự kiến năm 2023 sẽ chính thức ra mắt tại Thái Lan.

Toyota Fortuner 2023 được sử dụng động cơ dầu mild hybrid không chỉ để hỗ trợ động cơ vận hành xe mà còn giảm bớt thải khí độc, tiết kiệm nhiên liệu. Hiện tại chưa có thông tin chính xác về loại động cơ dầu mild hybrid sử dụng là 2.4L hay 2.8L hoặc cũng có thể Toyota sẽ cung cấp một động cơ cầu hoàn toàn mới trên Fortuner 2023.

Các nhà sản xuất ô tô khác như Ford, Isuzu cũng đang có kế hoạch tạo ra các phiên bản cho các dòng xe của mình vào những năm sắp tới như: Ford Everest và Ranger thế hệ mới của Ford hay bán tải D-Max máy dầu mild hybrid của Isuzu,…

Toyota Fortuner 2023 sẽ là sự lựa chọn hàng đầu cho những khách hàng với tiêu chí tiết kiệm nhiên liệu hay nhu cầu chạy dịch vụ. Tuy nhiên dòng xe Hybrid hay mild hybrid vẫn chưa thể phổ biến ở Việt Nam như nhiều mẫu xe chạy động cơ đốt trong. 

Fortuner luôn nhận được sự yêu thích và sự lựa chọn hàng đầu trong lòng khách hàng Việt từ trước đến nay bởi các yếu tố sau: động cơ bền bỉ, thương hiệu uy tín và chất lượng, mạng lưới phân phối được phủ sóng trên khắp cả nước tạo điều kiện thuận lợi cho việc sửa chữa hay bảo dưỡng. Ngoài ra, so với mặt bằng chung thì xe giữ giá tốt hơn khi bán lại và nhanh chóng có người mua. 

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Bài viết mới nhất