Hệ thống thông tin giải trí trên Toyota Camry 2018 sẽ chạy trên nền tảng Linux

Chuyên đề: Tin xe tổng hợp
Chỉnh sửa lúc: 01/06/2017

Toyota Camry 2018 sẽ là mẫu xe đầu tiên của thương hiệu Nhật có hệ thống thông tin giải trí mới sử dụng phần mềm mã nguồn mở Automotive Grade Linux (AGL) của Linux. 

Xem thêm:

Đánh giá Toyota Camry 2016
Mua bán xe ô tô Toyota Camry

Toyota từ lâu đã phản đối việc sử dụng Android Auto và Apple Car Play cho hệ thống thông tin giải trí trên các mẫu xe tại thị trường Mỹ. Chính vì vậy, hãng sản xuất xe Nhật đang bắt đầu tiến hành áp dụng nền tảng AGL cho các mẫu xe của mình, trước tiên sẽ là Camry thế hệ mới. Việc sử dụng phần mềm mã nguồn mở cho phép nhà sản xuất có thể tùy chỉnh phần mềm để tạo nên một hệ thống thông tin giải trí theo phong cách riêng của họ. 

Cho tới thời điểm hiện tại, Toyota cũng là 1 trong 10 nhà sản xuất ô tô trên toàn cầu cùng hợp tác với nhau và các công ty công nghệ để phát triển phần mềm mã nguồn mở này. Toyota hiện đang hợp tác cùng Mazda, Suzuki, Daimler và một số hãng khác để phát triển nền tảng Linux nhằm rút ngắn thời gian và tiết kiệm chi phí, và quan trọng hơn là để tạo ra một nền tảng theo tiêu chuẩn chung cho hệ thống thông tin giải trí trên các mẫu xe. Nền tảng này cũng sẽ có khả năng hỗ trợ các công nghệ hiện đại trong tương lai, bao gồm các chức năng như lái tự động và kết nối tự động.

Sau khi áp dụng nền tảng mới cho hệ thống thông tin giải trí trên Camry mới, Toyota sẽ tiếp tục triển khai trên các mô hình khác, trong đó bao gồm cả các mẫu Lexus.


Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Loading...

Bài viết mới nhất