Mazda3 2019 sẽ được trang bị động cơ mới

Chuyên đề: Tin xe tổng hợp
Chỉnh sửa lúc: 05/09/2017

Động cơ xăng mới không cần bugi châm lửa sẽ giúp cho Mazda3 đạt sức mạnh lớn hơn đáng kể về mô-men-xoắn cũng như hiệu suất.

Xem thêm:

Bài đánh giá Mazda3 2015
Mua bán xe Mazda3

Hãng xe Nhật xác nhận sẽ ra mắt toàn cầu hệ thống truyền động không sử dụng bugi đánh lửa với tên gọi là Skyactiv-X tại Frankfurt Motor Show ngay trong tháng 9 này. Mazda3 sẽ là mẫu đầu tiên được trang bị động cơ Skyactiv-X.

Theo phát ngôn từ hãng, động cơ mới có khả năng tăng tỷ số nén, tính toán lại thời điểm phun xăng để tạo hỗn hợp hòa khí-nhiên liệu tối ưu, kích nổ mà không cần bugi châm lửa, cho phép tăng cường khoảng  20-30% sức mạnh nhưng vẫn mang khả năng tiết kiệm nhiên liệu tương đương động cơ dầu và so với động cơ xăng hiện tại thì có thể tiết kiệm tới 35-45%.

Như vậy, cùng với việc được tái thiết kế về mặt ngoại thất, Mazda3 2019 theo ngôn ngữ thiết kế Kodo Design 2, khung xe mới Skyactiv-Body & Chasis và hệ thống Mazda Connect mới, Mazda3 2019 sẽ trở thành mẫu xe đầu tiên trên thế giới được trang bị động cơ xăng áp dụng công nghệ đánh lửa không cần bugi.


Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Loading...

Bài viết mới nhất