Toyota Innova 2023 sẽ được đổi sang tên mới là Zenix

Chuyên đề: Tin xe tổng hợp
Chỉnh sửa lúc: 21/02/2023

Tờ OtoDriver của Indonesia cho biết, Toyota Innova thế hệ mới dự kiến sẽ được đổi sang tên gọi mới là Zenix. Tên gọi này đã được hãng đăng ký bản quyền thương hiệu cách đây từ năm 2020tại Indonesia, Philippines và Malaysia.

Ảnh phác họa thiết kế Toyota Innova đời mới của Andra Febrian Design Ảnh phác họa thiết kế Toyota Innova đời mới của Andra Febrian Design

Ngoài tên gọi mới, thế hệ tiếp theo của Innova còn loại bỏ khung gầm ladder-frame, hệ dẫn động cầu sau để chuyển sang khung gầm liền khối monocoque, dẫn động cầu trước hiện đại. Ngoài ra, Toyota Innova 2023 còn được cho là sẽ loại bỏ hộp số sàn, trang bị hộp số CVT dưới dạng tiêu chuẩn cho tất cả các biến thể.

Xem thêm:

Đánh giá Toyota Innova G 2023: Đầy đủ tiện nghi, bền bỉ và có 8 chỗ ngồi duy nhất phân khúc

Ảnh phác họa thiết kế Toyota Innova mới của OtoDriver Ảnh phác họa thiết kế Toyota Innova mới của OtoDriver

Nguồn tin từ tờ OtoDriver cũng khẳng định, Zenix sẽ là tên gọi của phiên bản cao cấp nhất của Innova. Hãng cũng đang cân nhắc dùng tên gọi này cho phiên bản hybrid của xe và quyết định sẽ sớm được đưa ra. 

Hiện phiên bản cao cấp nhất của Toyota Innova tại một số thị trường có tên gọi là Venturer, vốn đã được sử dụng từ năm 2017. Trong khi đó, tại thị trường Malaysia bản cao cấp nhất chỉ sử dụng đơn giản hậu tố X.

Innova 2023 chạy thử tại Thái Lan. Innova 2023 chạy thử tại Thái Lan.

Toyota Innova là một trong những mẫu xe chiến lược của Toyota tại thị trường ASEAN. Tuy nhiên thời gian gần đây do sự cạnh tranh gay gắt đến từ các đối thủ mới, doanh số của Innova nhiều năm liền sụt giảm. Trong bối cảnh này, để tồn tại và cải thiện doanh số, mẫu MPV bắt buộc phải được "đại tu" cả về thiết kế lẫn tiện nghi.

Được biết, Toyota Innova thế hệ mới nhiều khả năng sẽ được ra mắt vào năm 2023.

Xem thêm:

Đánh giá xe Toyota Innova G 2022: Nội thất rộng rãi, vận hành khá linh hoạt
Đánh giá Suzuki XL7 2022: Chi phí hợp lý, tiện nghi hấp dẫn trong tầm giá
Các dòng xe MPV 7 chỗ dưới 1 tỷ đồng đang bán tại Việt Nam
Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Bài viết mới nhất