Phim dán cách nhiệt cho xe hơi

Chuyên đề: Bảo dưỡng ô tô ,Công nghệ thuật ngữ ô tô
Chỉnh sửa lúc: 03/12/2016

Ngày nay cụm từ phim dán cách nhiệt đã ko còn xa lạ với những người sở hữu về xe hay đang tìm hiểu cho mình những mẫu xe mới. Ngay trong cái tên mọi người đã hiểu nôm na là để chống nóng cho xe nhưng để hiểu chi tiết thì ko phải ai cũng nắm rõ hết.  Bài viết này giúp bạn hiểu hơn về tính chất cấu tạo và lựa chọn phim cách nhiệt phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Phim dán cách nhiệt - chăm sóc xế cưng của bạn ngay từ bên trong

 

Phim dán cách nhiệt cho xe hơi - đổ xe dưới trời nắng rất có hạiPhim dán cách nhiệt cho xe hơi - đổ xe dưới trời nắng rất có hại

Đỗ xe dưới trời nắng nóng tiềm ẩn nhiều nguy có gây hại cho xe

Vì sao phải dán phim cách nhiệt ?

Hầu hết  các nhà sản xuất xe hơi hiện nay đều sử dụng loại kính trắng cho kính lái và các khu vực khác trên xe, loại kính này có ưu điểm là chắn gió, mưa và quan sát tốt bên ngoài nhưng nhược điểm là chống nắng rất kém, không cản được tia hồng ngoại và tia cực tím trong ánh mặt trời, giòn và rất dễ vỡ khi bị va đập. Ngoài ra, với những người cần sự riêng tư nhiều thì kính trắng làm cảm thấy khó chịu với ánh mắt tò mò của những người khác. 

Những lý do sử dụng film cách nhiệt trên xe hơi:

Phim cách nhiệt ra đời để khắc phục những nhược điểm mà kính trắng đang có mang đến sự tiện nghi và thoải mái cho người dùng.

- Loại bỏ tia cực tím - một trong số những tia gây hại cho da và cơ thể sống.
- Loại bỏ sức nóng mặt trời - nguyên nhân chủ yếu gây ung thư da và mắt, tạo môi trường thoáng mát đặc biệt trong thời tiết nắng nóng.
- Gia tăng tuổi thọ của các vật dụng bên trong xe, tránh bị rạn nứt, bong tróc hay bay màu do ánh nắng mặt trời.
- Giúp người lái xe không bị chói mắt.
- Làm tăng sự an toàn cho người lái xe trong trường hợp kính bị vỡ.

Trong các ưu điểm đã nêu, nhược điểm rõ nhất khi dán phim cách nhiệt là hạn chế khoảng 20% tầm nhìn của bạn.

Phim dán cách nhiệt cho xe hơi - nên dán loại tốt và màu sángPhim dán cách nhiệt cho xe hơi - nên dán loại tốt và màu sáng

Nên dán kính lái bằng phim chất lượng tốt và có màu sáng

Cấu tạo và Thông số kỹ thuật đáng chú ý của film cách nhiệt:

Có 4 công nghệ chính để sản xuất phim cách nhiệt: công nghệ nhuộm màu, công nghệ tráng phủ kim loại, công nghệ phún xạ và công nghệ lai. Đa phần film cách nhiệt hiện nay sử dụng công nghệ tráng phủ kim loại (coating film) đây là công nghệ tạo lên film có giá thành hợp lý và chất lượng tương đối tốt.

Film sử dụng công nghệ này thường có độ phản xạ gương lớn, màng film dầy và chống nóng tốt dựa vào cơ chế phản xạ và hấp thụ nhiệt lượng.

Các sản phẩm đều sản xuất bằng cách tráng chất hấp thụ tia tử ngoại và tia hồng ngoại (nhiệt) lên trên bề mặt nhựa polyester. Tuy nhiên, mỗi hãng có một phương pháp tráng khác nhau và sử dụng cơ chế hấp thụ riêng theo đặc thù sản phẩm của mình.

Dù sử dụng phương pháp tráng và nguyên liệu nào thì cuối cùng sản phẩm cũng phải được thể hiện dưới các thông số như độ xuyên sáng (còn gọi là tỷ lệ truyền sáng), tỷ lệ cách nhiệt (hấp thụ tia hồng ngoại) và khả năng hấp thụ tia tử ngoại. Ngoài ra còn có các tiêu chí đánh giá về độ phản chiếu, độ chống xước, cản tia cực tím…

Phim dán cách nhiệt cho xe hơi - cấu tạoPhim dán cách nhiệt cho xe hơi - cấu tạo

Phim lai gồm lớp: lớp mạ kim loại, lớp nhuộm màu

Thông số kỹ thuật đáng chú ý của film cách nhiệt:

- Khả năng hấp thụ: Đặc trưng cho tổng số nhiệt lượng hoặc ánh sáng bị giữ lại trên mặt phim, điều này có thể cảm nhận rõ hơn khi chúng ta chạm tay lên kính, nếu phim hấp thụ nhiệt nhiều, kính sẽ rất nóng.
- Độ xuyên sáng (VLT): Lượng ánh sánh có thể đi qua hệ thống kính, thường được tính bằng %. Những loại film có VLT thấp có hiệu quả chống chói cao hơn, trong khi những loại film có VLT cao sẽ giữ được ánh sáng tự nhiên.
- Độ phản quang (VLR): Lượng ánh sáng bị hệ thống kính phản xạ lại, thường được tính bằng %. Loại film có VLR cao sẽ chống chói hiệu quả hơn. Loại film như vậy sẽ phản quang nhiều hoặc tối hơn.
- Khả năng lọc tia tử ngoại: Tia tử ngoại (UV) là loại tia không nhìn thấy được có bước sóng quá ngắn, bao gồm 3 loại: UV-A, UV-B và UV-C. UV-B làm da cháy nắng và trong một thời gian dài có thể gây ung thư da. Film dán kính cần ngăn chặn gần 100% tia tử ngoại đi qua.
- Khả năng phản xạ năng lượng mặt trời: Dùng để đo khả năng loại bỏ năng lượng mặt trời dưới dạng ánh sáng nhìn thấy, bức xạ hồng ngoại và tia tử ngoại. Chỉ số TSER cao có nghĩa là nhiều năng lượng sẽ bị film loại bỏ hơn.
- Thành phần mặt trời tuyền qua: là tổng số năng lượng mặt trời có thể đi qua kính, thường tính bằng %. Khi ánh nắng chiếu vào kính, năng lượng có thể đi qua tấm kính, bị kính hấp thụ hoặc phản xạ lại. Film dán kính làm thay đổi lượng truyền qua, thường tính bằng %, cho biết tổng số năng lượng có thể đi qua kính và film.

Cách chọn mua phim cách nhiệt tốt

Phim dán cách nhiệt cho xe hơi - cách chọn mua phim tốtPhim dán cách nhiệt cho xe hơi - cách chọn mua phim tốt

V-kool được xem là phim cách nhiệt cao cấp nhất ở VN

Phải hiểu rõ là mình mua và sử dụng phim với mục đích gì, để có thể chọn mua những sản phẩm đáp ứng nhu cầu. Thông thường phim cách nhiệt cũng có từng phần nhỏ như: kính lái, kính hông, kính sau. Trong đó kính lái giữ vai trò quan trọng vì đây sẽ là nơi chịu tác động nhiều nhất từ ánh nắng mặt trời sẽ làm chói và tạo cảm giác khó chịu cho người tài xế và những người trên xe.

Vì vậy, phim dùng dán cho kính lái phải là phim có chất lượng cao và phải luôn đảm bảo tầm nhìn cho người tài xế. Kính lái được chọn dán nhiều nhất có màu sáng.

Kính hông và kính hậu sẽ có phần nhẹ nhàng hơn, nhưng cũng không kém phần quan trọng vì vậy bạn nên chọn dán những loại phim có chất lượng tương đối tốt để giữ cho nhiệt độ trên xe luôn trong trạng thái cân bằng.

Thông thường phim cách nhiệt dán bên hông được sử dụng những màu hơi sậm để tăng khả năng chống chói mắt cho những người ngồi sau.

Cần lưu ý rằng khi dán kính lái nên chọn phim chuyên dùng cho kính lái của những hãng tốt nhất, dù có đắt hơn vì yêu cầu chất lượng phim kính lái rất cao về độ trong suốt(>60%) và độ phản quang(<10%). Dán những phim kém chất lượng lên kính lái thường bạn sẽ phải bóc ra sau một thời gian sử dụng do bị lóa khi đi ban đêm, hình ảnh méo, bị lượn sóng, bị mờ khi đi ban ngày.

Phân biệt hàng thật và hàng giả

Song song với một số hãng phim cách nhiệt có uy tín được nêu trên thì thị trường hiện nay như Vkool, 3M, FSK, Rabon, Llumar, Classic... còn xuất hiện một số sản phẩm phim cách nhiệt khác với thiết kế hoàn toàn giống phim thật nhưng chất lượng sản phẩm thì không có.

Hầu hết những tấm phim cách nhiệt nhái thường kém chất lượng được mang đi nhuộm màu cho giống sản phẩm thật và khi dán lên xe sẽ không mang lại cảm giác như mong đợi. Vì vậy nên tìm hiểu thật kỹ những sản phẩm đang có trên thị trường hiện nay để có thể mua được sản phẩm đảm bảo chất lượng.

Phim dán cách nhiệt cho xe hơi - phân biệt hàng giả hàng thậtPhim dán cách nhiệt cho xe hơi - phân biệt hàng giả hàng thật

Nên chọn các cửa hàng uy tín để dán phim cách nhiệt cho xe

Giá tham khảo khi dán phim cách nhiệt

Tùy vào loại phim bạn chọn mà có các mức giá khác nhau. Với phim dán thông thường cho xe 4 chỗ sẽ có giá từ 3,9 triệu đến 5,4 triệu đồng. Các hãng phim cách nhiệt cao cấp sẽ có giá từ 7 triệu đến gần 10 triệu đồng. Giá phim cách nhiệt dành cho xe 7 chỗ sẽ đắt hơn xe 4 chỗ từ 700 đến 1 triệu đồng. Tất cả sản phẩm phim cách nhiệt đều có bảo hành từ 1 đến 5 năm, cá biệt có hãng còn bảo hành đến 10 năm.

Lưu ý sau khi xe đã dán phim

  Phim cách nhiệt cho ô tô có tác dụng nhất khi xe đang chạy dưới trời nắng nòng, do tính cách nhiệt cao nên khi đó nó giữ không khí lạnh trong xe không bị thoát ra ngoài và cản nhiệt nóng bên ngoài xâm nhập vào xe làm xe mát và người trong xe thấy mát mẻ, dễ chịu dù nắng vẫn chiếu vào xe.

  Khi đỗ dưới trời nắng, bạn nên xuống kính một chút để xe không bị "om" nhiệt và để tránh mưa bất chợt khi đó bạn cần lắp thêm vè mưa ở mỗi cánh cửa xe. Khi ra xe nếu trong xe nóng do đỗ lâu nên xuống hết kính cửa, bật quạt thổi gió và chạy chừng 20 m cho thoát hết khí nóng ra rồi mới lên kính và bật máy ạnh khi đó xe có dán phim sẽ mát rất nhanh so với xe không dán phim.

 

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

Nếu quý khách đang băn khoăn về việc nên dán phim cách nhiệt cho ô tô loại nào tốt thì dùng 3M là OK nhất

09:09:39 10/07/2016


các bác có nhu cầu dán phim cách nhiệt cho ô tô ở Hà Nội mời qua cửa hàng nội thất ô tô Tiến Dịu, trung tâm chuyên dán phim cách nhiệt hàng đầu của Mỹ để đảm bảo chất lượng, giá cả hợp lý. thông tin liên hệ 0904.588.982. website: noithatototiendiu.com

23:20:35 20/05/2016


Mình cũng nghiên cứu dán phim cách nhiệt xe hơi 1 thời gian thấy phim ở Việt Nam mình hàng giả hàng nhái nhiều quá nên không yên tâm. Phim Mỹ chính hãng như 3M Vkool tốt nhưng đắt. Phim Hàn, Isarel thì chất lượng không tốt bằng. Tham khảo cũng nhiều nơi thì cuối cùng chọn phim SOLARFREE vì giá cũng ở mức vừa phải mà chống nóng tốt, quan trọng nhất là cho tầm nhìn chuẩn, an toàn, bảo hành 10 năm. Hy vọng là tốt.

13:28:16 20/04/2016


Mình cũng nghiên cứu dán phim cách nhiệt xe hơi 1 thời gian thấy phim ở Việt Nam mình hàng giả hàng nhái nhiều quá nên không yên tâm. Phim Mỹ chính hãng như 3M Vkool tốt nhưng đắt. Phim Hàn, Isarel thì chất lượng không tốt bằng. Tham khảo cũng nhiều nơi thì cuối cùng chọn phim SOLARFREE vì giá cũng ở mức vừa phải mà chống nóng tốt, quan trọng nhất là cho tầm nhìn chuẩn, an toàn, bảo hành 10 năm. Hy vọng là tốt.

13:27:12 20/04/2016


Phim cách nhiệt hàn quốc đi đêm gần như xem gương chiếu hậu không thấy gì có đúng phim han quốc không ạ?

20:52:43 29/02/2016


ACE có nhu cầu dán phim liên hệ E 0933.823.609 ngon bổ rẻ https://www.5giay.vn/threads/dan-phim-cach-nhiet-oto-chinh-hang-0933-823-609-3m-nteck-nano-gia-sieu-tot-cho-ace-5giay.8261567/

19:45:43 19/02/2016


Bác nào có nhu cầu dán film cách nhiệt tại Thái Nguyên xin liên hệ 0968135171 chúng tôi cam kết sẽ đáp ứng được yêu cầu của quý khách về giá và chất lượng. Chúc quý khách nhiều niềm vui!

21:20:15 19/10/2015


Bác nào có nhu cầu dán film cách nhiệt tại Thái Nguyên xin liên hệ 0968135171 chúng tôi cam kết sẽ đáp ứng được yêu cầu của quý khách về giá và chất lượng. Chúc quý khách nhiều niềm vui!

21:20:14 19/10/2015


Bạn nào cần dán phim cách nhiệt - chăm sóc xế cưng của bạn thì liên hệ mình, mình tên Hòa DTDĐ: 01212124216 Gía cả thương lượng.

23:28:20 08/10/2015


Cho vay mua ô tô lãi suất hấp dẫn tại Hà Nội chỉ 7.9%/ năm trong 2 năm đầu tiên và thủ tục cực đơn giản! Vui lòng liên hệ Ms Thu Phương TPBank Hà Nội 094.29.29.111 để biết thêm chi tiết! Luôn lắng nghe nhu cầu - Sẵn sàng tư vấn - Hỗ trợ nhiệt tình!

18:11:40 14/08/2015


Up TOP.......chúc Bác luôn khỏe zui zẻ nha ------------------------------------------------------ Nếu bạn ở Sài Gòn thì ghé xem chỗ này nha chỗ này chất lượng-Uy tín- có làm tận nhà luôn Công ty Phim Cách Nhiệt ô tô Saigon office: 162a Trần Phú - Q.5 - HCM hotline: 0932662913 hotline: 0906859130 hotline: 0934167524 Website: http://phidungcar.divivu.com Có nhân viên hỗ trợ lắp đặt tận nơi

01:40:53 24/06/2015


Theo mình thì các phim gốc USA này đã được đánh giá xếp hạng thì top 3 bây h có 3M, Johnson, VKool. Tuy nhiên khi về Việt Nam thì 3M và Vkool có nhiều hàng nhái, hàng giả, các bạn nên cẩn thận, chọn lựa Johnson cho chất lượng tương đương mà giảm thiểu hàng nhái vì việc Johnson phim kiểm soát khá chặt chẽ. Các biện pháp kiểm tra chất lượng thì đều đánh giá Johnson tốt, chẳng qua nhiều người dán chưa biết đến thôi

08:52:52 22/04/2015


Chào chủ nhân của bài báo, ở thị trường Việt Nam có rất nhiều thương hiệu phim cách nhiệt. Trong đó có cách thương hiệu nổi tiếng trên thế giới như V-kool và 3M, về nguyên lí cách nhiệt thì các loại phim này cách nhiệt và chóng tia UV rất tốt nhưng chỉ bị 1 số nhược điểm: vì là phim kim loại nên lái xe vào buổi tối sẽ bị choá gây mất an toàn và kim loai de bi oxi hoa sau thoi gian sử dụng sẽ giảm đi độ cách nhiệt và bị nổi đốm đóm nhỏ li ti gây xấu kính xe. Có điều gí thắc mắc cứ liên hệ tôi: 0935.093.035 tôi tên Khương. tôi sẽ tư vấn cho các anh chị lựa chọn được phim cách nhiệt tốt nhất. Thân cám ơn

09:10:23 13/04/2015


Bác nào như cầu, xin giới thiệu sản phẩm phim cách nhiệt cao cấp ASWF và Huper optik.

ASWF ứng dụng công nghệ gốm nhân tạo (Advance Nano Ceramic) có khả năng cách nhiệt cao và siêu bền
Khả năng ngăn chặn tia hồng ngoại cao gấp 3 lần so với phim nhuộm màu.
Giảm chói gấp 4 lần so với phim kim loại.
Tổng năng lượng mặt trời loại bỏ trên 50%, giảm tiêu hao nhiên liệu.
Ngăn chặn 99,9% tia cực tím (UV) gây ung thư da.
Màu sắc sang trọng, tinh tế, tăng tính thẩm mỹ cho chiếc xe của bạn.
Tăng tính liên kết và an toàn cho bề mặt kính.
Không gây cản trở sóng điện thoại, sóng GPS, sóng radio,…
Sản phẩm được bảo hành từ 10 năm – trọn đời.


404 Cao Thắng - Q10 - HCM 

0908959093

13:26:05 10/10/2014


Có nhu cầu chống lóa khi lái xe, các bác nên sử dụng sản phẩm chuyên dụng này: [link trang web]

09:22:49 09/04/2014

thoai mai, dan lai duoc

21:38:17 06/10/2015


55 Nam Quốc Cang thì phải

LH Bác Kiên

14:39:47 07/04/2014


Thế thì bác liên hệ Bác Kiên Vkool là xong hết ngay. Cách này yên tâm về khâu "thật thật, giả giả". Em nhớ ở Nam Quốc Cang Q1

10:17:19 22/11/2013


Xe em dán fiml cách nhiệt rồi nhưng có vẻ là hàng chất lượng hơi thấp (gói khuyến mại khi mua xe trong tháng 9 của hãng xe "Lờ tờ mờ" bây giờ em muốn bóc ra dán lại hàng chất lượng tốt hơn có bóc được không hả bác, chỉ dẫn dùm em bác nhé!

20:37:24 21/11/2013

Phim khuyến mại chỉ là loại phim rẻ tiền thôi.bạn bóc ra dán lại hàng cao cấp là ok

11:57:32 18/08/2016

K sao dau ban ah.boc ra dan lai loai co chat luong nhu vkool or 3m dam bao chat luong va ben vung k phai mau

19:36:58 15/02/2016

Bóc dc. A ở đâu vậy. E ở đồng nai
A có thể lh 0969517679

11:42:32 23/03/2015

Chắc nguyên nhân là do chưa dán đúng chủng loại, anh dán Johnson đi về chất lượng đảm bảo!!!

10:01:33 12/04/2014


nhìn đơn giản mắc tiền vậy các bác

18:12:39 21/11/2013


Sử dụng Phim 3M là an toàn nhất tle="" width="20" />

13:11:23 21/11/2013

Phim 3m đó cách nhiệt và nhìn rõ không bạn?

20:53:54 29/02/2016


Vậy là vẫn phải ra cửa hàng chính thức của Vkool là an toàn nhất. 

10:07:23 21/11/2013

Vì đặc tính phim tráng phủ (cao cấp hơn là phim phún xạ) đều sử dụng kim loại để tráng phủ nên độ phản gương cao (in đồ vật lên mặt kính lái), bị chói lóa...Kể cả 3M hay Vkool mà sử dụng công nghệ cũ thì đều bị như vậy hết. Phim công nghệ hiện đại nhất theo mình biết là công nghệ Nano đã ra đời để khắc phục nhược điểm này. Phim công nghệ Nano thường sử dụng Carbon đen và gốm Ceramics để phủ nên phim vừa cách nhiệt tốt lại vừa cho độ trong hơn hẳn 2 loại phim trên. Mình đánh giá cao 2 dòng phim Nano đó là SolarFree và Nano-Ceramics. Tuy nhiên mình thích SolarFree hơn vì phim này trong hơn và giá thành thấp hơn loại kia 1 chút, lại không có hàng nhái. Xe 5 chỗ dán chỉ tầm gần 4 triệu mà chất lượng tương đương gói 10 triệu của V-Kool.

00:10:01 04/02/2016


Loading...

Bài viết mới nhất

 • Phan Tuấn Anh

  Bài viết: 43

  Tìm hiểu về cửa kính chỉnh điện - khắc phục sự cố kẹt kính

  16:56 PM 29/05/2017
  9383
  Ngày nay, sự phát triển mạnh mẽ công nghệ điện tử đã thúc đẩy các hãng xe phải tìm cách tăng giá trị cho những “đứa con” của mình, do đó việc trang bị các hệ thống điều khiển cơ khí đã dần giảm đi, thay vào đó là hệ thống điều khiển điện. Khi bạn vừa tậu một chiếc ô tô mới thì mọi hệ thống điều khiển đều hoạt động rất trơn tru, nhưng nếu chiếc xe ấy đã chinh chiến lâu năm dưới điều kiện môi trường nhiều bụi bẩn, nắng mưa thất thường dễ gây ra hư hỏng. Có thể kể đến như việc cửa sổ bị kẹt, hoạt động chập trờn hoặc không thể hoạt động rất thường hay gặp phải. Và ở bài viết này, danhgiaXe sẽ cùng bạn tìm hiểu cách thức hoạt động cửa chỉnh điện và tìm cách khắc phục khi chẳng may gặp sự cố.
 • Hải Đăng

  Bài viết: 44

  Kinh nghiệm tự tân trang xế yêu đón Tết

  12:27 PM 25/01/2017
  7615
  Nhằm tiết kiệm thời gian và chi phí cho việc chăm sóc xe những ngày cận Tết, nhóm danhgiaXe xin chia sẻ đến cácbạn những kinh nghiệm để có thể tự tân trang xế yêu tại nhà.
 • Tuan Nguyen

  0933566080

  Bài viết: 95

  Các hạng mục kiểm tra xe trước khi đi chơi Tết

  11:16 AM 25/01/2017
  9635
  Các hạng mục cần kiểm tra trước khi đi chơi Tết cùng gia đình và người thân, giúp bạn có được chuyến du xuân ý nghĩa và an toàn.
 • Suzuki An Giang

  0938244772

  Bài viết: 5

  ĐẠI LÝ Ô-TÔ SUZUKI 3S TẠI AN GIANG

  21:39 PM 28/09/2016
  1068
  Thành lập vào tháng 10/2015 Suzuki Song Hào - An Giang tự hào trở thành một trong những đại lý hàng đầu ...
 • LibertyHCM

  0904344449

  Bài viết: 7

  Ưu đãi phí Bảo Hiểm Bắt Buộc TNDS xe Ô tô - Freeship nội thành HCM

  15:04 PM 18/09/2016
  561
  ⛔ Hết hạn hoặc Sắp hết hạn bảo hiểm → Liên hệ Bảo Hiểm Liberty Việt Nam để Mua ngay!😍😍😍 ...
 • Khách hàng

  Bài viết:

  Bộ Chìa Khóa Thông Minh - Start Stop Smart Key Theo Các Dòng Xe

  15:37 PM 22/08/2016
  8230
  Bộ Chìa Khóa Thông Minh - Start Stop Smart Key Theo Các Dòng XeBộ Phận Tư Vấn Và Tiếp Nhận Dịch Vụ: ...
 • daotaolaixevnnet

  Bài viết: 2

  Camera hành trình Hàn Quốc GNET GI-300 HAI CAMERA - MÀN HÌNH CẢM ỨNG RỘNG 3,5" - WIFI - GPS - GIÁ CỰC SỐC

  16:48 PM 22/08/2016
  1792
  Oto68.com xin giới thiệu dòng Camera hành trình Hàn Quốc GNET GI-300 với nhiều ưu điểm:Sản phẩm được ...
 • Khách hàng

  Bài viết:

  TÌM ĐẠI LÝ PHÂN PHỐI SẢN PHẨM ĐỒ CHƠI Ô TÔ

  11:23 AM 10/08/2016
  2583
  TÌM ĐẠI LÝ PHÂN PHỐI SẢN PHẨM ĐỒ CHƠI Ô TÔCông ty TNHH PTTM Việt Phát là công ty chuyên nhập khẩu ...
 • Khách hàng

  Bài viết:

  nhanh nhanh hơn, bền bền hơn cho ô tô của bạn

  14:31 PM 21/07/2016
  842
  Hỏng động cơ, động cơ gây ồn, máy quá nóng là những hiện tượng thường xuyên xảy ra trong động ...
 • Khách hàng

  Bài viết:

  Cách bảo vệ xe tốt hơn

  17:31 PM 19/07/2016
  845
  Hỏng động cơ, động cơ gây ồn, máy quá nóng là những hiện tượng thường xuyên xảy ra trong động ...