Văn bản quy định công năng, tốc độ, phần đường chạy cho bán tải?

Chuyên đề: Tư vấn luật ô tô
Chỉnh sửa lúc: 04/11/2012

Bác nào có mấy cái quy định văn bản của Bộ giao thông vận tải quy định về công năng cũng như các quy định về tốc độ, phần đường chạy cho mấy cái bán tải này không ? Em sắp lấy xe mà lù mù về cái vụ này quá. :( Không rành dễ bị xxx làm việc lắm. 

Bạn cảm thấy bài viết hữu ích?

Bài viết nổi bật

ACK !!! Em tìm được rùi . emoji-E414.pngemoji-E414.png


Quy định xe ôtô bán tải
  
03:14' AM - Thứ bảy, 01/10/2005


Căn cứ Thông tư 01/2002/TT- BCA của Bộ Công an về đăng ký xe cơ giới. Theođó đăng ký, cấp biển số xe bán tải đã thể hiện rõ : Là loại ôtô hạng nhỏ được thiết kế sản xuất vừa chở khách, vừachở hàng (lưỡng tính) thường có 4 ghế cho khách và một thùng xe chở được khoảng 500 kg hàng.


Được phép vừa chở khách vừa chở hàng trong một chuyến xe; không được phép chở quá số người quy định đã ghi trong giấy đăng ký xe (dù xe không có hàng) hoặc ngược lại khi xe không chở người cũng không được chở quá số trọng tải hàng quy định. Nếu lái xe thực hiện không đúng quy địnhtrên là vi phạmgiao thông đường bộ và bị xử lý phạt theo chế tài tại Điều 9 Nghị định 15/2003/NĐ-CP của Chính phủ.


Căn cứ thiết kế sản xuất loại xe này không hoàn toàn là xe chở khách (không phải thuộc họ xe khách) cũng không hoàn toàn là xe chở hàng (không phải xe tải) và chỉ là ôtô hạng nhỏ, nên căncứ LuậtGiao thông đường bộ – 2002, xe bán tải khi tham giagiao thông không phải chấp hành biển báo “cấm xe tải” và biển “cấm xe k hách”.


A.T.G.T


11:23:59 04/11/2012


Loading...

Bài viết mới nhất